Nhân vật thể thao

Đội tuyển bóng chuyền nữ Tp.HCM có nhà tài trợ trang phục mới

Bóng chuyền nữ Tp.HCM đang trong giai đoạn trẻ hóa đội hình, kêu gọi sự hỗ trợ từ các mạnh thường quân để đầu tư bài bản, chờ ngày thăng hạng lên chơi giải VĐQG.

Sáng 6/6, đội bóng chuyền nữ Tp.HCM đã ra mắt nhà tài trợ trang phục thi đấu, tập luyện là nhãn hàng Kappa, do Hoàng Phúc International đại diện phân phối tại Việt Nam.

Mức tài trợ trong mùa giải 2018 cho đội bóng chuyền nữ Tp.HCM vào khoảng hơn 1 tỷ đồng, bao gồm trang phục thi đấu, tập luyện, áo khoác cho VĐV và cả trang phục cho HLV. Kappa là nhãn hàng từng tài trợ trang phục thi đấu cho Hà Nội T&T, Becamex Bình Dương…

Thêm một mạnh thường quân ủng hộ là “cái may” với đội bóng chuyền Tp.HCM, để tiếp tục duy trì đội bóng, hướng tới mục tiêu dài hạn là thi đấu ở giải VĐQG. Đội bóng chuyền Tp.HCM hiện chơi ở giải hạng A nhưng suất thăng hạng cho mùa giải 2019 lại chỉ có 1 suất, với nhiều sự cạnh tranh khó khăn.

Với mức tài trợ lên đến 1.1 tỷ cho mùa giải 2018 bao gồm trang phục thi đấu, trang phục tập luyện, trang phục và các vật dụng di chuyển khác, sự có mặt của nhãn hàng đến từ ý sẽ góp phần giúp cho bóng chuyền thành phố nói chung và bóng chuyền nữ Việt Nam có một bộ mặt khác đối với công chúng.

Tiếp nối những thành công liên tiếp trong các năm qua khi cộng tác cùng thể thao Việt Nam. Nhãn hàng Kappa với đại diện phân phối tại Việt Nam là công ty Hoàng Phúc International đã đưa ra quyết định đầu tư vào bộ môn bóng chuyển, đặc biệt là bóng chuyền Tp.HCM.

Tại buổi họp báo, bà Trần Thụy Mai Khanh, đại diện nhà tài trợ cho biết sẽ ất ủng hộ và mong muốn để Kappa có thể đồng hành cùng bóng chuyền nữ Tp.HCM nói riêng cũng như các đội tuyển thể thao của TPHCM nói chung, cụ thể: “Trong thời gian tới, nếu các đội tuyển thể thao của Tp.HCM có nhu cầu được tài trợ về trang phục thi đấu, trang phục tập luyện thì có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi thông qua các kênh thông tin truyền thông”.

HLV Trần Hiền cho biết đội bóng chuyền nữ thành phố đang trong giai đoạn trẻ hóa lực lượng, với các VĐV từ 20 đến 23 tuổi. Mục tiêu của đội bóng là nâng cao sức mạnh và hướng tới thăng hạng trong một vài năm tới.

Khó khăn lớn nhất của đội bóng chuyền nữ Tp.HCM là sự đầu tư mạnh tay. Nhưng hiện tại, đội bóng sẽ tập trung vào những điều căn bản. Ông Nguyễn Đồng Hòa, Chủ nhiệm Nhà thi đấu Phú Thọ, chia sẻ đội bóng chuyền TPHCM đang có dự án xây dựng những nhà thi đấu, tập luyện tiêu chuẩn, kèm theo nơi ăn chốn ở hợp lý để thu hút các VĐV trẻ.

Được biết, trước khi đến với bóng chuyền, nhãn hàng thể thao đến từ nước Ý đang là nhà tài trợ trang phục cho đội bóng đang dẫn đầu V-League 2018, CLB Hà Nội từ năm 2011. Bên cạnh đó là những tên tuổi đình đám khác của bóng đá trong nước như Sông Lam Nghệ An (2004), CLB bóng đá Long An (2017), CLB Becamex Bình Dương (2016 – nay).

AC

Bóng chuyền, thể thao, sự kiện