Nhân vật thể thao Tiêu điểm thể thao

‘Ngôi sao bóng đá sau này sẽ giống Ronaldo hơn Messi’

Cùng với việc các lò đào tạo chiêu mộ cầu thủ từ lúc họ còn rất trẻ, những tài năng đường phố sẽ sớm rơi vào dĩ vãng.

Huyền thoại Real Madrid, ông Jorge Valdano, dự đoán thế hệ thiên tài bóng đá sau này sẽ mang phẩm chất “siêu phàm” như Cristiano Ronaldo hơn sở hữu “phép màu” của Lionel Messi.

Cựu tiền đạo tuyển Argentina nhận định thế giới khó được thấy một mẫu cầu thủ có thể tạo ra điều kỳ diệu như Messi, người được cho là sở hữu tài năng thiên bẩm. Ông Valdano cũng phân tích thêm những siêu sao trong tương lai sẽ sở hữu những đặc tính thể trạng giống với Ronaldo nhiều hơn.

Ronaldo có thể trạng phi thường, còn Messi là người tạo ra nhiều điều kỳ diệu trên sân. Ảnh: Getty Images.

“Messi hoàn toàn trái ngược với mọi thứ. Là một thiên tài, anh ấy có thể thay đổi tất cả. Messi có sức mạnh của một người hùng và siêu sao. Thế giới sẽ chỉ có một Messi. Thật khó để biết tương lai ra sao thời hậu Leo. Cứ cho rằng một thiên tài sẽ được ra sao sau 15-20 năm, nhưng thế hệ tiếp theo sẽ có bệ đỡ mang phong cách hàn lâm nhiều hơn”, ông Valdano, người từng vô địch World Cup 1986, cùng tuyển Argentina nói.

Miêu tả tiếp về Messi, huyền thoại Valdano cho rằng Leo là kết tinh giữa tài năng thiên bẩm của thứ bóng đá trên đường phố và học viện. Chính điều này khiến anh khác biệt phần còn lại. Ông Valdano tiếp tục dùng chữ “phép màu” để nói về những điều kỳ diệu siêu sao người Argentina có thể tạo ra trên sân.

Messi trưởng thành với thứ bóng đá bụi bặm trên những con phố ở Argentina. Tới năm 13 tuổi, anh mới chuyển tới lò La Masia của Barca để tập luyện. Trong bối cảnh bóng đá thế giới thay đổi rất nhiều, khi những học viện chiêu mộ cầu thủ từ lúc họ còn rất trẻ, điều này khiến những tài năng bóng đá đường phố mất đi.

Theo thời gian, mẫu cầu thủ là sự pha trộn giữa nét bụi bặm của bóng đá đường phố và sự hàn lâm từ học viện như Messi sẽ biến mất. “Thế hệ ngôi sao sau thời Messi sẽ giống với Ronaldo hơn. Đó là cầu thủ có thể trạng phi thường và khao khát tranh đua hơn”, ông Valdano cho biết thêm.

Theo Zing.vn