Nhân vật thể thao Thể thao trong nước Tiêu điểm thể thao

Quang Hải quay mặt, không dám nhìn Bùi Tiến Dũng kết liễu Jordan

Quang Hải đã phải quay mặt đi, không dám nhìn Bùi Tiến Dũng thực hiện cú sút cuối cùng, đánh bại Jordan với tỷ số 4-2 trong trận cầu lịch sử tại vòng 1/8 Asian Cup 2019.

Khi Tiến Dũng bước lên chấm đá phạt thực hiện cú sút quyết định tối 20/1, Nguyễn Quang Hải (số 19) đã bất ngờ quay mặt đi. Tiền vệ của CLB Hà Nội, cầu thủ hay nhất Việt Nam hiện nay không dám nhìn người đồng đội thực hiện cú sút quyết định.
Về phần Tiến Dũng, đây là lần thứ hai anh thực hiện cú sút cuối cùng trong loạt luân lưu cho đội tuyển của thầy Park. Lần trước là trận gặp U23 Iraq tại Trung Quốc. Lần đó cũng như lần này, Dũng đều thực hiện thành công. Chung cuộc, Việt Nam hòa Jordan 1-1 sau 120 phút sau đấy thắng 4-2 ở chấm luân lưu.
Đương nhiên, vì đã quay mặt đi, Quang Hải không thể nhìn thấy tình huống ghi bàn và pha ăn mừng kiểu nhà binh của Tiến Dũng.
Trước đó, Hải “con” đã chơi một trận cầu hay. Anh tiếp tục là niềm cảm hứng của đội tuyển với khả năng cầm bóng, đột phá và chuyền bóng ở đẳng cấp cao.
Đối mặt những cầu thủ to cao bên phía Jordan, Quang Hải vẫn chơi cực kỳ tự tin.
Giống như nhiều trận trước đó, Quang Hải buộc đối thủ phải liên tục phạm lỗi với mình. Nhưng càng phạm lỗi với Hải, anh càng đứng lên mạnh mẽ hơn.
Số 19 lẽ ra sẽ có riêng cho mình một bàn thắng với cú sút phạt đẳng cấp trong hiệp hai. Nhưng dù Hải không ghi bàn, đội tuyển vẫn đã có chiến thắng.
Quang Hải bên cạnh ba người đồng đội thân thiết Đoàn Văn Hậu, Hà Đức Chinh, Bùi Tiến Dũng (lần lượt từ phải qua) chụp ảnh lưu niệm sau trận.
Nụ cười hiếm hoi của Quang Hải trên sân đấu. Với lứa Quang Hải, bóng đá Việt Nam đang liên tiếp chinh phục những đỉnh cao tại châu Á.

Theo Minh Chiến/Zing.vn