Du lịch Văn hóa - Đời sống - Ẩm thực

Hàng nghìn người nô đùa ở biển Vũng Tàu khi nhiệt độ gần 40 độ C

Người dân TP.HCM và các tỉnh lân cận chọn Vũng Tàu để vui chơi khiến bãi biển nơi đây luôn trong tình trạng đông nghịt cả ngày 30/4.

Trong 3 ngày nghỉ lễ, bãi biển Vũng Tàu luôn kín du khách từ TP.HCM và các tỉnh lân cận đổ về tắm biển. Vào thời điểm gần trưa, đầu giờ chiều trời nắng nóng thực tế đến gần 40 độ C nhưng Bãi Sau luôn đông đúc người tắm, ngồi chật kín ghế, bạt.
Chiều 30/4, nắng nóng gay gắt càng khiến nhiều người thích thú nhảy xuống nước. Tại những khu vực cắm cờ cảnh báo nguy hiểm du khách cũng không ngần ngại tới vùng vẫy khi mực nước chưa lên cao.
Năm nay biển Vũng Tàu khá sạch sẽ, không còn tình trạng bị xả rác bừa bãi. Dọc suốt bãi biển rất ít rác so với cùng thời điểm của những năm trước. Đây là kết quả sau nhiều đợt thành phố “ra quân” dọn rác, cấm nấu nướng buôn bán hàng rong gây nhếch nhác, “chặt chém” du khách.
Hàng ngày công nhân vệ sinh môi trường biển, các khu du lịch vẫn luôn túc trực dọn rác suốt dọc bãi biển.
Chị Nguyễn Thị Diệu (TP.HCM) cho biết đây là lần thứ 5 gia đình di chuyển xuống đây để tắm biển vào các dịp nghỉ lễ. Gia đình chọn nơi đây vì có thể đi về trong ngày, không phải thuê phòng vào dịp lễ giá tăng rất nhiều lần. “Những năm trước khi tắm xung quanh toàn rác là rác nhưng năm nay bãi biển sạch hơn rất nhiều, cảm giác rất thích”, chị Diệu chia sẻ.
Vào thời điểm gần trưa, trời nắng gắt nhiều gia đình cho trẻ nhỏ xuống biển nô đùa nhưng vẫn phải che ô cho các bé.
Trên bãi cát bằng phẳng, nhiều nhóm nam thanh niên lập thành các sân bóng mini, thoải mái vui chơi ngày nghỉ lễ.
Tuy nhiên, do trời khá nắng, nhiều người phải trùm kín khăn, không dám xuống tắm, chỉ ngồi trông đồ cho bạn bè, người thân.
Mặc dù diện bikini tắm biển nhưng hai cô gái phải đội thêm mũ, trùm cả khăn vào thời điểm 11h.
Đến đầu giờ chiều, một số khu vực ghế, bạt cho thuê chật kín người đứng ngồi trốn nắng, nghỉ trưa. Giá thuê các dịch vụ lều, bàn ghế được niêm yết với mỗi ghế giá 40.000 đồng, bàn 20.000 và tùy theo số lượng khách thuê cũng có giá giảm.
Chị Trần Kim Huệ (Đồng Nai) cho hay gia đình thuê nguyên 4 ghế, 1 bàn với giá 250.000 đồng. “Biết ở đây khách thường bị chặt chém nên chúng tôi chuẩn bị đồ ăn, thức uống từ nhà. Vừa an toàn vừa tiết kiệm chi phí cho một ngày vui chơi”, chị Huệ cho hay.
Đến buổi chiều, đường Thùy Vân dọc Bãi Sau trở nên đông đúc khi lượng xe khách, xe cá nhân tập trung về đón, trả khách.
Thời tiết dễ chịu hơn, từ khoảng 15h chiều, Bãi Sau trở nên đông nghịt hơn nhiều lần.
Các cô gái thoải mái chụp hình, tắm biển mà không sợ nắng gắt như buổi trưa.
Những điểm thay đồ, tắm nước ngọt luôn trong tình trạng quá tải, nhiều người phải chờ hồi lâu mới đến lượt.
Các hoạt động giải trí như môtô nước, chèo thuyền khá thu hút khách chơi. Tuy nhiên, nhiều người điều khiển vẫn cho loại phương tiện vui chơi này vào khá sâu bên trong bãi biển sau lệnh cấm có hiệu lực 1 ngày trước đó.
Nhiều người vẫn bày bán phao bơi ngay mép nước bãi biển, làm mất mỹ quan, gây cản trở lối đi của du khách.
Các điểm trông giữ xe thường ngày luôn kín chỗ, nhiều người phải gửi xe từ khá xa bãi biển với giá 20.000 đồng/chiếc.

Theo Lê Quân/Zing.vn