‘Thơm thảo xôi chè’: Nét đẹp ẩm thực Việt trong trang sách
Văn hóa - Đời sống - Ẩm thực

‘Thơm thảo xôi chè’: Nét đẹp ẩm thực Việt trong trang sách

Cuốn sách ‘Thơm thảo xôi chè’ là món quà dễ thương dành cho những người đam mê nấu nướng. Không chỉ đẹp mắt từng trang sách, mà nó còn đầy sức hấp dẫn trong từng nội dung mà tác giả truyền đạt.

Dù cuộc sống ngày càng hiện đại, các món xôi chè vẫn là thức quà đặc trưng của người Việt, vừa thể hiện tấm lòng thơm thảo của con cháu trong việc thờ cúng tổ tiên vừa là món ăn dân dã trong cuộc sống thường ngày. “Thơm thảo xôi chè” là món quà dễ thương dành tặng những ai đam mê nấu nướng bởi nó không chỉ đẹp về hình thức mà còn hấp dẫn về nội dung.

Sách “Thơm thảo xôi chè” – Trần Thị Hiền Minh

Ngoài việc hướng dẫn tỉ mỉ các công thức nấu, tác giả còn khéo léo thuật lại cuộc phiêu lưu ẩm thực qua hành trình tìm kiếm các sản vật quý địa phương. Cuốn sách dù đơn sơ, mộc mạc nhưng đã phần nào truyền tải thành công tình yêu nghề của người đầu bếp và trên tất cả là sự tinh tế của nền ẩm thực nước nhà.

Trần Thị Hiền Minh sinh 1974 tại Hà Nội và lớn lên ở Sài Gòn. Theo học trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist, sau đó được mời giảng dạy tại trường, bắt đầu sự nghiệp của một chuyên gia ẩm thực chuyên nghiệp về Bánh Việt. Chủ nhiệm CLB bếp Bánh Sài Gòn. Cố vấn cho nhiều chương trình truyền hình như “Thiên đường ẩm thực”, kênh KVLA TV của Mỹ, “Món ngon quê Việt”…