Văn hóa

11 tác phẩm được trao giải ‘Truyện ngắn hay’ của năm 2018

Để khơi dậy lòng yêu văn chương và khuyến khích hơn 2 triệu thành viên của Webtretho vượt qua chính mình, chấp bút viết nên những tác phẩm văn học có giá trị, website đã tổ chức cuộc thi Truyện ngắn hay 2018.

Cuộc thi được phát động tại diễn đàn webtretho bắt đầu từ ngày 10/10/2017 đến ngày 10/4/2018. Sau 6 tháng, cuộc thi đã nhận được hơn 1.800 tác phẩm dự thi, trong đó có 43 tác phẩm vào vòng chung khảo.

Sau gần 1 tháng làm việc, Ban giám khảo của cuộc thi bao gồm nhà văn Phạm Thị Ngọc Liên, nhà Văn Y Ban, nhà văn Nguyễn Đình Tú và đại diện của Webtretho đã chọn được 23 tác phẩm xuất sắc nhất để in thành sách, đồng thời từ đó cũng chọn được 11 tác phẩm đoạt giải, trong đó:

1 giải Nhất: Người đàn bà tô son của Vũ Thiên Kiều

2 giải Nhì: Bụng cau của Vũ Thị Huyền Trang; Người đuổi bóng của Lê Thị Cẩm Nhung

3 giải Ba: Chồng con giả người của Phạm Hương Giang; Chuyện gia đình của Lê Thị Hồng Như; Hẹn ước mùa thu của Nguyễn Mai Dung

5 giải Khuyến khích: Cờ bí thí hoàng hậu của Nguyễn Thị Hương; Chín vía gọi về của Phan Mai Hương; Một người thời cũ của Ngô Thị Ngọc Diệp; Chồng không cưới của Nguyễn Văn Thành và Linh Lan của Đoàn Ngọc Nghĩa.

Tất cả các tác phẩm đoạt giải là những câu chuyện về thân phận của người phụ nữ, về những trăn trở trong cuộc sống hiện đại, về những giá trị nhân văn giữa người với người, giữa con người với quê hương đất nước. Với nỗ lực của thành viên Webtretho, của Ban tổ chức, hy vọng cuộc thi Truyện Ngắn Hay 2018 này sẽ làm hài lòng những người yêu văn học, đam mê viết lách và giúp Webtretho tìm thấy những thành viên tài năng của mình.