Gia đình nhỏ vượt qua cõi chết trong vụ cháy Carina ‘như phim hành động’
Văn hóa

Gia đình nhỏ vượt qua cõi chết trong vụ cháy Carina ‘như phim hành động’

Sự bình tĩnh, nhanh trí của người mẹ trẻ và cả gia đình khi vượt qua ‘bão lửa’ khiến cộng đồng cảm phục.

Mới đây, Facebook Dan Nguyen vừa đăng tải trên trang cá nhân chia sẻ về hành trình vượt qua cõi chết trong vụ cháy tại chung cư Carina (quận 8, TP HCM) ngày 23/3.

Mở đầu câu chuyện chị viết: “Bố và mẹ thường hay xem phim hành động, và nhiều phim có nội dung về đấu tranh sinh tồn. Bố thường hay nói rằng, mình mà rơi vào hoàn cảnh ấy, chắc em không thể vượt qua được đâu, em yếu quá. Vậy mà ngày hôm nay, nó đã thật sự xảy ra với gia đình mình và cứ nghĩ là trong mơ, hay trong phim. Với chính bố mẹ, Kathy và Ella. Chúng ta đã thoát được như một phép màu”.

Dan Nguyen kể khoảng 1h40 sáng, chị giật mình tỉnh dậy vì nghe âm thanh la hét từ phía dưới tòa nhà. Khi mở cửa sổ và biết tòa nhà bị cháy chị kêu chồng và người giúp việc dậy rồi chị bế bé Ella (1 tuổi), chồng bế bé Kathy (3 tuổi) tháo chạy. “Bố nhanh trí kêu cả nhà vào toilet mở nước. Trong lúc ấy có thêm thời gian suy nghĩ cách thoát thân. Và chỉ còn cách duy nhất là cầu thang bộ. Nhưng chúng ta không biết cháy từ hướng nào, càng chạy, khói phía cầu thang càng nhiều. Vẫn cứ chạy! Từ tầng 9, chạy xuống đến gần tầng 4, thấy đoàn người khác tù dưới chạy ngược lên :”Nóng, nóng lắm! Chạy ngược lên thôi!”. Thế là chạy theo ngược lên, ai đó nói lên tầng 14 (tầng cao nhất). Mẹ chợt nghĩ đến những bài mẹ học về an toàn PCCC và thoát hiểm khi cháy. Khói là kẻ giết người, tầng 14 sẽ có khói nhiều nhất”.

Sau khi cân nhắc tình hình, chị gọi điện cho em trai và biết tầng trệt không cháy nên quyết định gọi chồng chạy xuống tầng trệt. Chị bế Ella chạy từ tầng 10 trở lại tầng trệt, nhưng một nhóm người lại chạy lên và nói nóng quá, cửa đóng rồi, không mở được. Vì nghĩ đây là cửa thoát hiểm, không thể nào bị kẹt do cửa đóng bằng cơ, chỉ có thể mở được từ bên trong nên chị lại cố gắng để mở cửa bằng mọi cách.

Sau những nỗ lực, cuối cùng cánh cửa cũng mở ra. Lúc này chị đuối sức rồi ngã quỵ xuống. Nhờ bé Ella đang động đậy, chị kiên cường gượng đứng dậy. Sau khi hai mẹ con thoát khỏi đám cháy, chị bàng hoàng phát hiện đã lạc chồng và bé Kathy. Chị gửi con và quay trở lại tìm kiếm. Khi tưởng như hy vọng đã dập tắt, thì bất ngờ nhận được cuộc điện thoại lạ, hóa ra đó là chồng chị và họ đều đã an toàn dù cũng quay trở lại tìm chị và Ella.

Chồng và hai con của chị Dan Nguyen.

Câu chuyện sau khi đăng tải hút hơn 10.000 lượt chia sẻ và hàng trăm bình luận. Facebook Linh Linh viết: “Đọc xong xúc động quá. Tự nhiên ngồi trên xe đọc mà khóc luôn. Chúc mừng gia đình anh chị được bình an”. Tài khoản Ngo Y Lan phát biểu: “Thật can đảm và tuyệt vời khi gia đình bạn đã thoát ra khỏi tòa nhà thành công. Qua đây ta mới thấy rằng ngoài việc phải học văn hóa thì ta và cả con cái phải học thật tốt kỹ năng sống, học cách để sinh tồn.

Thành viên Trang Lê xúc động: “Anh chị thật kiên cường. Tình yêu và sự tỉnh táo xử lý tình huống đúng hướng giúp cả gia đình được đoàn tụ. Chúc mừng gia đình anh chị đã vượt qua thử thách một cách ngoạn mục. Đây cũng là bài học hay cho nhiều người”.

Theo Cherry Trần/Ngoisao.net