Văn hóa

Hà Nội vinh danh 88 thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc năm 2018

Trong số cử nhân được vinh danh, có năm em vừa là thủ khoa đầu vào, vừa tốt nghiệp với tổng điểm cao nhất trường.

Tối 8/10, tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám, thành phố Hà Nội tổ chức lễ tuyên dương 88 thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc các đại học, học viện trên địa bàn.

Trong đó, năm em là thủ khoa kép (đầu vào và đầu ra) gồm Nguyễn Phương Anh (Đại học Hà Nội), Đặng Thành Duy (Đại học Mỹ thuật công nghiệp), Mã Hồng Anh (Đại học Sư phạm Hà Nội), Đỗ Mỹ Linh (Đại học Sân khấu điện ảnh) và Nguyễn Thị Dung (Học viện Chính sách và Phát triển).

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải (bìa phải) trao bằng khen của thành phố cho các thủ khoa. Ảnh: Dương Tâm

Ông Ngô Văn Quý, Phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, đánh giá 88 thủ khoa được vinh danh là nguồn nhân lực chất lượng cao, một phần nguyên khí của thủ đô và đất nước.

“Các em là đại diện tiêu biểu nhất cho một lớp trí thức trẻ đầy nhiệt huyết, năng động, sáng tạo, đam mê học tập, nghiên cứu, tích cực tham gia các hoạt động vì cộng đồng”, ông Quý nói và cho rằng đây chỉ là kết quả ban đầu và các thủ khoa cần tiếp tục rèn đức, luyện tài, trau dồi để không ngừng tiến bộ.

Thay mặt sinh viên xuất sắc, Nguyễn Mai Anh chia sẻ danh hiệu thủ khoa là niềm vinh dự, tự hào và đem đến cho em cả cơ hội lẫn thách thức. Thủ khoa Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam hứa sẽ nỗ lực vượt qua những khó khăn, học hỏi không ngừng, tư duy sáng tạo, làm việc hiệu quả, cống hiến hết mình vì sự phát triển của thủ đô và đất nước.

2018 là năm thứ 16 liên tiếp thành phố Hà Nội tổ chức tuyên dương thủ khoa xuất sắc. Trong số 88 thủ khoa, khối ngành Kỹ thuật có 24 em; khối Quản lý – Văn hóa – Xã hội 22; khối Kinh tế 14; khối Sư phạm, Y – Dược 12 và lực lượng vũ trang 16 em…

Theo Dương Tâm/Vnexpress.net