Nhịp sống người Việt Nam Văn hóa

Giải nhiệt ở hồ bơi độc đáo ngày nóng hơn 40 độ C

Hàng trăm trẻ nhỏ, thanh niên ở thôn Trầm, xã Duyên Thái (Thường Tín, Hà Nội) đổ ra hồ bơi nhân tạo tắm giải nhiệt trong buổi chiều nóng hơn 40 độ C.

Chiều 28/6, ngày cao điểm của đợt nắng nóng trong tuần, hồ bơi xóm Trầm (xã Duyên Thái, Thường Tín) đông hơn thường lệ.
Từ 16h30, nhiều phụ huynh cho trẻ nhỏ đi tắm và tập bơi. Ông Trần Văn Thanh (xóm Trầm) cho biết ngày thường có khoảng 100 người đến đây hàng ngày, hôm nay nắng nóng còn đông hơn nữa.
“Hồ bơi nhân tạo” này đã làm và khánh thành từ 6 năm qua, nước được bơm vào liên tục từ nhánh của sông Hồng chảy về. Người dân cho biết ở đây vật nuôi cũng bị cấm tắm cùng chủ nhân để giữ vệ sinh chung.
Trẻ em được người lớn trang bị áo phao và khởi động trước khi xuống hồ bơi.
Hồ bơi rộng khoảng hơn 100 m2, nhiều cây cối xung quanh nên rất mát mẻ, trẻ em có thể tự do bơi lội dưới sự giám sát của người lớn.
Phần ven bờ thấp khoảng 1 m, trẻ nhỏ được tự do nhào lộn dưới nước thoải mái. Ở giữa hồ có độ sâu khoảng 2,5 m, phục vụ những người bơi thành thạo.
Nhiều hoạt động thể thao được kết hợp ngay dưới hồ bơi. Thanh niên và trẻ nhỏ từ các xóm Phúc An, Văn Hội cũng qua đây tắm giải nhiệt.
Nhiều phụ huynh cho biết các em nhỏ chưa gặp trường hợp nào về bệnh ngoài da khi tắm tại đây.
Ở trên bờ, ông bà đưa các cháu đi dạo mát và tiện giám sát các bé phía dưới.
Chiều 28/6, cái nóng lên tới hơn 40 độ C, nhiều em ở dưới nước hàng giờ không chịu lên bờ.
Phía cuối hồ bơi là ống tiếp nước cho hồ. Vị trí này thu hút nhiều trẻ nhỏ tới nghịch.
Nhóm thanh niên Lượng Bảnh (lớp 8, xã Duyên Thái, Thường Tín) cho biết đã tắm ở đây nhiều năm mỗi dịp hè về, ngày nóng này họ càng phải tới để bơi lội.

Theo Phạm Thắng/Zing.vn