Nhịp sống người Việt Nam

Ngủ vạ vật ở sân bay, nhảy xuống sông cứu người trong bão số 9

Trong sự lo lắng và cập nhật tin tức về những thiệt hại cơn bão số 9 gây ra, cộng đồng mạng vẫn được sưởi ấm bằng hình ảnh, câu chuyện về người tốt, việc tốt.

Tài khoản Binh Giang đăng tải loạt ảnh nhiều người ngủ la liệt ở sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) đêm 25/11, rạng sáng 26/11. Theo người này, do ảnh hưởng của bão số 9, hàng chục chuyến bay đi và đến TP.HCM bị hoãn, chuyển hướng. Dù đã xuống được khu vực chờ trong sân bay, hàng nghìn hành khách vẫn mắc kẹt do không đón được taxi để về. Ảnh: Binh Giang.

Cộng đồng mạng hiện lan tỏa hình ảnh nam thanh niên nhảy xuống sông cứu người ở huyện Điện Bàn (tỉnh Quảng Nam) chiều 25/11. Theo chủ nhân loạt ảnh, trong thời tiết xấu vì ảnh hưởng bão số 9, người đàn ông điều khiển xe máy tông vào thành cầu Vĩnh Điện và rơi xuống sông. Chứng kiến người bị nạn, thanh niên tốt bụng không chần chừ dừng xe, lao xuống nước cứu kịp thời. Nạn nhân sau đó được người dân đưa đi cấp cứu. Ảnh: Vương Phước Hà.
Giữa trời mưa tuôn như trút nước trên đường Phan Đăng Lưu đoạn gần ngã tư Phú Nhuận (TP.HCM), Huỳnh Quang Huy – sinh viên ĐH Mỹ thuật TP.HCM – bắt gặp cụ ông vô gia cư ngồi co ro húp cháo, trên người chỉ khoác tấm áo mưa mỏng manh. Nam sinh dừng lại hỏi thăm và mua cho ông cụ chiếc bánh bao. Hình ảnh Quang Huy ghi lại khiến nhiều người xúc động, lo lắng cho tình cảnh của những mảnh đời vô gia cư trong mưa bão. Ảnh: Huỳnh Quang Huy.
“Sài Gòn thất thủ” là cụm từ được nhắc đến nhiều trên mạng xã hội những ngày qua. Người dân ở nhiều khu vực ở TP.HCM phải sống chung với cảnh nước tràn vào nhà gây ngập úng. Ảnh: Thứ Tử Thần.

Hình ảnh người dân phải dắt xe do chết máy giữa đường được ghi lại ở quận Bình Thạnh và phố đi bộ Bùi Viện, quận 1, TP.HCM. Ảnh: Sài Gòn của tôi.

Nhiều dân mạng cũng chia sẻ tình cảnh “dở khóc, dở cười” khi phải đón chào các “vị khách không mời” lạc vào nhà mình. Ảnh: Nguyễn Bảo Hoài, Tây Nguyễn, Kugaiyuma.
Hình ảnh được cho là nước tràn vào trong trung tâm tiệc cưới do ảnh hưởng của bão số 9. Ảnh: Góc thư giãn.

Theo Thiên Nhi/Zing.vn