Du lịch Văn hóa

Pháo hoa kỳ ảo của Ba Lan trên bầu trời Đà Nẵng

Đưa khán giả vào một thế giới thần tiên của những lời ca, vũ điệu và niềm vui, màn trình diễn pháo hoa của đội Ba Lan khiến nhiều người xem thích thú tại DIFF 2018.

Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2018 diễn ra tối 30/4 bên sông Hàn với sự tham dự của hai đội Việt Nam và Ba Lan.
Ngay từ những loạt bắn đầu tiên, đội pháo hoa đến từ châu Âu đã khiến hàng chục nghìn khán giả có mặt ở hai bên bờ sông Hàn trầm trồ thán phục.
Đây là lần thứ hai Ba Lan quay lại Đà Nẵng thi bắn pháo hoa. Họ mang đến cho người dân và du khách Việt Nam một hình ảnh mới mẻ với kịch bản rất khác.
Đội Ba Lan sử dụng những đoạn nhạc pop và rock ngắn được cắt ra từ các bài nhạc hoàn chỉnh để tạo một hiệu ứng đặc biệt, liên tục.
Có tới 25 đoạn nhạc chỉ trong 20 phút bắn.
Năm 2015, đội Ba Lan từng thi pháo hoa tại Đà Nẵng và giành giải nhì.
Chia sẻ trước khi vào cuộc, các thành viên đội cho biết rất khó để có thể đạt được thành tích như vậy trong năm nay vì có nhiều đối thủ mạnh trên thế giới mặc dù mục tiêu của họ là giành giải nhất.
Để thể hiện thành công cần nhiều nhiều yếu tố như điều kiện thời tiết, sức gió, kể cả sự cố kỹ thuật khi bắn.
May mắn cho hai đội tham gia bắn pháo hoa đêm khai mạc 30/4, điều kiện thời tiết tương đối thuận lợi.
DIFF 2018 tái hiện với khán giả câu chuyện về những cây cầu đã làm nên dấu ấn lịch sử, truyền thống và cả kỳ tích kiến trúc của các quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự.
Mỗi đội pháo hoa cũng biểu trưng cho một nhịp cầu, góp phần làm nên cây cầu hữu nghị, hòa bình, kết nối năm châu để hướng tới tương lai.
Bám sát chủ đề xuyên suốt là “Huyền thoại những cây cầu”, 5 đêm thi sẽ được thể hiện theo 5 chủ điểm riêng gồm: Nhịp cầu Tình yêu, Nhịp cầu Thời gian, Nhịp cầu Hạnh phúc, Nhịp cầu Khát vọng và Nhịp cầu Hữu nghị.
Chủ đề trình diễn pháo hoa của đội Ba Lan lấy cảm hứng từ hình ảnh cây cầu đặc biệt nối hai nước Đức và Ba Lan nhằm tái hiện lại trước mắt khán giả một thời kỳ lịch sử đáng nhớ của cả hai quốc gia.
Sau khi chủ nhà Việt Nam và Ba Lan thi đấu xong sẽ là đêm trình diễn của các đội Pháp – Mỹ (26/5), Ý – Hồng Kông (Trung Quốc) (02/6), Thụy Điển – Bồ Đào Nha (09/6).
Hai đội xuất sắc nhất trong số 8 đội dự thi sẽ được lựa chọn tham gia trình diễn tại đêm chung kết và trao giải Nhất – Nhì, diễn ra vào 30/6.

Theo Hoàng Như Mai/Zing.vn