Văn hóa

Triển lãm tranh lụa và ra mắt sách ‘Hơi thở nhẹ’ của họa sĩ Bùi Tiến Tuấn

Những điều họa sĩ Bùi Tiến Tuấn (sinh năm 1971, ở Hội An) đã sáng tạo với tranh lụa trong gần 10 năm qua được xem là một cuộc cách tân, góp phần quan trọng vào việc giúp hồi sinh tranh lụa Việt Nam.

Bùi Tiến Tuấn là một trong những tên tuổi gây ấn tượng tốt với mỹ thuật đương đại Việt Nam bằng phong cách riêng biệt. Đồng thời anh cũng là một họa sĩ có hấp lực đặc biệt với thị trường, nên tác phẩm được giới sưu tập trong nước và quốc tế ưu chuộng.

Họa sĩ Bùi Tiến Tuấn

“Hơi thở nhẹ xâu chuỗi lại quá trình thai nghén kéo dài. Nơi đây, tôi khước từ những ước lệ mang tính đa nghĩa; từ nhận diện hiện thực đến tư duy hình tượng… Việc đặt để/khoác lên các chủ thể một hình ảnh chỉ là cái cớ, nhằm mở rộng tính tương tác, soi rọi vào bản chất thị dân của hoàn cảnh. Tôi vay/mượn/tựa vào đó để một lần nữa phơi bày chất phù phiếm, hoặc gợi cảm sắc dục, hoặc sức sống thanh tân. Tất cả như là trò chơi, như trò đời – một bông đùa, một ỡm ờ, một ngả ngớn, một ỏn ẻn, một e thẹn… Trên hết, như một mộng mị giữa ban ngày” – Bùi Tiến Tuấn chia sẻ.

Bìa sách Hơi thở nhẹ

Triển lãm khai mạc lúc 18h00 ngày 14/4 tại Eight Gallery, 8 Phùng Khắc Khoan, quận 1, Tp. HCM.

TH