Văn hóa

Tủ sách Chồi non mừng Tết thiếu nhi 1/6

Dịp kỉ niệm Ngày quốc tế Thiếu nhi 1/6 năm nay, Phương Nam Book giới thiệu đến các độc giả Tủ sách Chồi non – Picture book độc đáo và đặc biệt dành riêng cho các bạn nhỏ.

Ắt hẳn tuổi thơ ai cũng đã từng một lần được chìm đắm vào giấc ngủ với những câu hát ầu ơ của bà, những chuyện kể dịu dàng của mẹ. Khi bắt đầu nhận thức thế giới xung quanh, biết được đồ vật, con vật, không ít trẻ em được cha mẹ cho tiếp xúc, khám phá cuộc sống qua những cuốn sách, đặc biệt là sách tranh.

Hiện nay, trên thị trường sách tranh đa phần là truyện dịch từ các tác phẩm nước ngoài, nội dung đôi khi chưa gần gũi, phù hợp lắm với lứa tuổi các em. Nhằm hướng tới một dòng sách tranh độc đáo dành riêng cho lứa tuổi thiếu nhi, từ năm 2017, Phương Nam Book đã lập kế hoạch chuẩn bị cho sự ra đời của Tủ sách Chồi non.

Tủ sách là sự kết hợp giữa những nhà văn tên tuổi, chuyên viết về dòng sách thiếu nhi như Lê Tất Điều, Lý Lan,… và hàng loạt lớp họa sĩ trẻ 9x có đam mê sáng tác, đặc biệt là lần đầu tiên đến với sách tranh như Trần Quốc Anh, Trần Quỳnh, Cọ Khoa, Trần Tiến, Nguyễn Trang…

Với những chủ đề nhân văn, hướng thiện, lời kể sinh động, gần gũi và nét vẽ chân thực, dễ thương, Tủ sách mong muốn đồng hành cùng tuổi thơ qua những trang sách, tạo cho các bé thói quen và niềm vui khi đọc sách, để bé thơ học hỏi và lớn khôn từng ngày.

Tủ sách Chồi non của Phương Nam Book tự hào là dòng sách tranh mới mẻ, độc đáo, hứa hẹn sẽ hấp dẫn bao trái tim con trẻ, kể cả những người lớn đã-từng-là-trẻ-con. Trong thời buổi dòng sách thiếu nhi đang bị lấn át bởi các tác phẩm nước ngoài, tin rằng sự xuất hiện của 12 ấn phẩm sách tranh thuần Việt này sẽ giúp Picture Book Việt Nam giành được thị phần trên chính quê hương mình.