Video

Emma Watson – Từ cô phù thuỷ nhỏ đến ngôi sao trẻ có sức ảnh hưởng nhất TG

Emma Watson không còn là cái tên xa lạ đối với những người thích xem phim Hollywood. Nổi tiếng khắp thế giới từ năm 9 tuổi nhờ vào vai diễn trong loạt phim Harrry Potter, nhưng Emma lại bỏ lại ánh hào quang sau lưng để làm một cô sinh viên bình thường, chấp nhận bắt đầu lại bằng chính thực lực của mình. Và hơn 7 năm kể từ khi chia tay loạt phim Harry Potter, cái tên Emma Watson đã vươn khỏi giới hạn một ngôi sao để trở thành một “thương hiệu” toàn cầu ở tuổi 28. Hơn thế nữa, cô còn là nguồn cảm hứng, động lực cho rất nhiều khán giả trẻ, đặc biệt là nữ giới.

Emma Watson tên đầy đủ là Emma Charlotte Duerre Watson, sinh năm 1990. Cô là nữ diễn viên, người mẫu và nhà hoạt động xã hội người Anh. Sinh ra tại Paris và lớn lên ở Oxfordshire, Emma theo học tại Trường Dragon và theo học khóa đào tạo diễn viên tại chi nhánh Oxford của trường Nghệ thuật Sân khấu Stagecoach (tiếng Anh: Stagecoach Theatre Arts). Cô trở nên nổi tiếng sau khi đảm nhận vai diễn chuyên nghiệp đầu tiên Hermione Granger trong loạt phim Harry Potter, dù chỉ trước đó cô chỉ đóng kịch ở trường. Watson xuất hiện trong cả tám phần phim Harry Potter từ 2001 đến 2011, đem về cho cô danh tiếng toàn thế giới, giải thưởng quan trọng và khoảng 60 triệu đô la Mỹ.

Watson tiếp tục đóng phim sau dự án Harry Potter, cô tham gia lồng tiếng cho phim hoạt hình The Tale of Despereaux (2008) và đóng vai chính trong phim truyền hình Ballet Shoes. Ballet Shoes được phát sóng ngày 26 tháng 12 năm 2007 với lượng khán giả ước tính 5,2 triệu người còn The Tale of Despereaux được công chiếu năm 2008.

Gương mặt khả ái và thân hình gợi cảm giúp cô liên tục nằm trong danh sách những người đẹp được khao khát nhất hành tinh của những tạp chí như FHM hay Askmen. Cô cũng là gương mặt trẻ nhất từng được lên bìa tạp chí Teen Vogue, khi mới 19 tuổi.

Emma Watson hiện đã trở thành một “thương hiệu” toàn cầu. Trang mạng xã hội của cô thu hút hơn 50 triệu lượt theo dõi. Emma đang là đại sứ thiện chí của Liên hợp quốc và là một trong những ngôi sao giàu nhất thế giới dưới 30 tuổi.

Ngắm nhìn một số hình ảnh đẹp của Emma Watson:

Anh Châu (TH)