Video

Rupert Grint – ‘Cậu bé phù thủy’ trở thành triệu phú thầm lặng, bán kem cho trẻ em

Cho đến hiện tại, Harry Potter vẫn là một trong những series phim điện ảnh có tầm ảnh hưởng nhất mọi thời đại. Ra mắt vào năm 2001, tập phim Harry Potter và hòn đá phù thủy đã giới thiệu đến với thế giới một dàn diễn viên nhí mới toanh và để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả. Trải qua 17 năm, dàn diễn viên nhí ấy cũng lớn lên theo cùng các nhân vật trong phim. Và khi Harry Potter đã kết thúc, không giống như những bạn diễn của mình, anh chàng Rupert Grint thủ vai Ron Weasley lại có một cuộc sống giản dị, trầm lặng khiến nhiều người tò mò.

Rupert Grint sinh tại Harlow, Essex và lớn lên ở Hertfordshire. Mẹ anh là một bà nội trợ, và cha anh buôn bán đồ lưu niệm xe đua. Anh có một em trai, James (sinh năm 1990), và ba em gái: Georgina (1993), Samantha (1995) và Charlotte (1998). Trước khi được nhận vai diễn trong series phim Harry Potter, cậu bé mới chỉ tham gia các vở kịch ở trường và nhóm hát kịch địa phương, Top Hat Stage School, bây giờ vẫn còn hoạt động ở Hertford phụ trách bởi Warren Bacci. Hồi nhỏ, có lần cậu đã đóng vai một con cá trong vở kịch dựa trên truyện Noah’s Ark. Cậu cũng đã đóng Rumpelstilitskin trong một vở kịch khác ở trường. Hồi nhỏ, cậu cũng từng làm tình nguyện cho nhà thờ địa phương với vai trò làm người rung chuông.

Là một fan hâm mộ bộ truyện Harry Potter, cậu bé Grint đã mong muốn được đóng một vai trong bộ phim. Để được thử vai, cậu đã gửi một cuộn băng cậu tự quay chính mình, trong vai một thầy giáo đọc rap về việc cậu muốn nhận vai diễn đó như thế nào; Grint đã chiến thắng bằng cuộn băng đó. Sau khi hoàn thành tập phim Harry Potter đầu tiên, cậu đã đóng vai cậu nhóc biết tuốt Alan A. Allen trong bộ phim điện ảnh Thunderpants (2002). Năm 2002, 2004, 2005, 2007, 2009 và 2010, Grint tiếp tục đóng vai Ron Weasley trong các tập phim Harry Potter tiếp theo Harry Potter and the Chamber of Secrets, Harry Potter and the Prisoner of Azkaban, Harry Potter and the Goblet of Fire, Harry Potter and the Order of the Phoenix, Harry Potter and the Half-Blood Prince và Harry Potter and the Deathly Hallows.

Trong bộ 3 ‘Harry Potter’, Rupert Grint là người ít được chú ý nhất do không đẹp trai bằng Daniel Radcliffe (cũng là nhân vật chính) và không phải là người con gái duy nhất như Emma Watson. Cát-xê mà anh nhận được cho vai diễn Ron Weasley tương đương với Emma nhưng thua xa Daniel. Ở những phần cuối cùng, Rupert thậm chí còn trở thành người nhận cát-xê thấp nhất.

Sau khi loạt phim Harry Potter kết thúc, Rupert cũng theo gót Daniel xuất hiện ở cả 3 lĩnh vực điện ảnh – truyền hình – sân khấu. Đáng tiếc, anh đã không thể mang về cho mình một tuyến nhân vật chính nào. Duy có vở Mojo (2013) là còn được nhận xét tích cực.

Hai năm trở lại đây, Rupert không đóng thêm bất kỳ phim điện ảnh nào nữa mà chỉ tham gia vào vài tập phim truyền hình. Dường như anh đã mất hẳn niềm đam mê với bộ môn nghệ thuật thứ 7. Và nếu điều này là sự thật thì khá là đáng tiếc.

Một số hình ảnh từ bé đến trưởng thành của Rupert Grint:

Hiến Tửu (TH)
Nguồn video: Youtube Người nổi tiếng