Video

Tuyên Huyên – Từ đỉnh cao, rơi xuống đáy sự nghiệp và nỗi cô đơn sau 2 lần hủy hôn

Tuyên Huyên sinh năm 1970, là một nữ diễn viên người Hồng Kông. Cô từng tốt nghiệp ngành kỹ sư vật liệu công trình trường Đại học Hoàng gia – Luân Đôn Imperial College (một trong số 4 trường đại học tốt nhất của Anh).

Được đánh giá là một diễn viên tài năng của TVB, Tuyên Huyên có khả năng diễn xuất khá tốt, từ những vai hài hước đến tâm lý tình cảm, với việc thể hiện thành công nhiều vai diễn lớn nhỏ, Tuyên Huyên luôn giữ vững danh hiệu “Nữ diễn viên được yêu thích” tại TVB-Hong Kong trong nhiều năm liền. Những năm đầu 2000 Tuyên Huyên được giới truyền thông nước này mệnh danh là Tứ Đại Hoa Đán của TVB (cùng với Trần Tuệ San, Thái Thiếu Phân và Quách Khả Doanh).

Tuyên Huyên và Cổ Thiên Lạc

Dù không được đào tạo qua trường lớp bài bản nhưng Tuyên Huyên được coi là một diễn viên có tài năng thực sự. Tuyên Huyên có thể vào các vai diễn rất đa dạng từ hài hước như “Thiên Định Kỳ Duyên”, “Mỹ Vị Thiên Vương”… đến tâm lý tình cảm như “Hồ Sơ Công Lý”, “Hồ Sơ Trinh Sát”, “Lực Lượng Hải Quan”. Năm 1999, Giám chế phim “Hồ sơ trinh sát 4” muốn tìm kiếm sự mới lạ cho dàn diễn viên cũ và nội dung tình cảm của ba phần trước nên cặp đôi Tuyên Huyên và Cổ Thiên Lạc được thêm vào, chuyện tình nhiều gian truân của Từ Phi và Tiếu Quân cùng với cái kết thúc đau buồn đó sau khi qua tay Cổ Thiên Lạc và Tuyên Huyên xây dựng đã làm cho khán giả thật sự khắc cốt ghi tâm. Cùng năm đó, Tuyên Huyên danh dự bước lên trên đài nhận giải “Nữ diễn viên chính được yêu thích nhất 1999” cho vai Võ Tiếu Quân.

Với khuôn mặt mang nhiều nét hiện đại nên thời gian đầu Tuyên Huyên ít được thử sức ở các phim cổ trang, thể loại mà hình thể diễn viên cần phù hợp với tạo hình. Nhưng sau đó Tuyên Huyên quyết định thử sức ở thể loại phim cổ trang, TVB giao vai diễn cho Tuyên Huyên ở thể loại này trong các bộ phim như “Bức Màn Bí Mật” (2000), “Đôi Đũa Lệch” (2002)… Dù có nhiều lời phê bình phong cách hiện đại của Tuyên Huyên làm át đi tính cổ trang mà bộ phim đòi hỏi, nhưng Tuyên Huyên đã diễn tròn vai của mình một cách thuyết phục ở thể loại phim cổ trang này. Trong số đó, thành công nhất không thể không nhắc đến bộ phim Cỗ Máy Thời Gian (2001) Tuyên Huyên xuất hiện bên cạnh người bạn diễn chung với khá nhiều phim trước đó là Cổ Thiên Lạc. Năm 2002, Tuyên Huyên đảm nhận một vai diễn khá ấn tượng và là một thử thách đối với Huen trong bộ phim “Thế Giới Muôn Màu”. Cô gái khiếm thị tên Lạc Nhi, sống trong bóng tối nhưng tâm hồn rất trong sáng và nhìn cuộc đời lạc quan. Cùng xuất hiện bên cạnh Lâm Bảo Di, Tuyên Huyên đã tạo nên một cái nhìn mới trong phim Thế Giới Muôn Màu. Tuyên Huyên thể hiện tâm lý nhân vật khá xuất sắc và khán giả càng ngày càng yêu mến cô diễn viên tài năng này. Năm 2003, bộ phim Đôi Đũa Lệch do Tuyên Huyên và Quách Tấn An thủ vai chính được phát sóng đã rất thành công khi đạt được tỉ suất khán xem đài cao nhất từ trước đến nay của TVB.

Cuộc sống tình cảm riêng tư của Tuyên Huyên không gặp được may mắn như con đường sự nghiệp.Năm 1993-1994, khi vừa mới bước chân vào làng giải trí Hong Kong, Tuyên Huyên đã quen và gặp gỡ nam diễn viên Trương Vệ Kiện. Mối tình của họ kéo dài hai năm thì tan rã. Tuy đã chia tay nhau nhưng cả hai vẫn xem nhau là bạn.

Sau khi chia tay Trương Vệ Kiện,vài năm sau Tuyên Huyên quen bạn trai mới là thương gia Vinh Văn Hàn, mối tình kéo dài sáu năm và sau đó là nha sĩ Trần Kiến Vỹ. Cuối năm 2009,Tuyên Huyên công khai cặp bồ với bác sĩ thú y Ruan Bester. nhưng đến 7/2011 thì chia tay. Tháng 6/2014 Tuyên Huyên công khai hẹn hò với bạn trai người Ý. Tuy không công khai chia tay như những người bạn trai trước, nhưng người hâm mộ Tuyên Huyên đều biết hiện giờ Tuyên Huyên vẫn còn độc thân.

Tuyên Huyên thường được giới truyền thông cho rằng có tình cảm với hai nam diễn viên thường đóng chung với cô trong nhiều bộ phim là La Gia Lương và Cổ Thiên Lạc, nhưng Tuyên Huyên đã lên tiếng phủ nhận thông tin này và cho rằng họ chỉ là bạn bè.

Nguồn Video: Youtube Người nổi tiếng
Anh Châu (TH)