Công nghệ

iPhone 2018 sẽ có giá bao nhiêu?

Theo kế hoạch, Apple sẽ ra mắt ba mẫu iPhone mới cuối năm nay và giá bán có thể là vấn đề người dùng quan tâm nhất.

Trong số này có phiên bản iPhone X Plus màn hình lớn nhất và đương nhiên giá cũng đắt nhất.

iPhone X từng là chiếc iPhone đắt nhất trong lịch sử Apple nên khi ra iPhone X Plus với thiết kế lớn hơn, nâng cấp nhiều hơn, giá cao hơn cũng là điều hợp lý.

Thiết kế kiểu iPhone X sẽ được sử dụng cho tất cả iPhone mới ra mắt năm nay. Ảnh: Softpedia.

Nhà phân tích Steven Milunovich của UBS tin rằng thế hệ iPhone 2018 sẽ có giá ngang với các phiên bản hiện tại.

Tất nhiên, giá iPhone X Plus sẽ chênh hơn một chút, trong khi các phiên bản khác giữ nguyên, thậm chí bản iPhone 5,8 inch còn thấp hơn đôi chút.

Steven Milunovich cho rằng iPhone X Plus sẽ có giá vào khoảng 1.099 USD cho phiên bản tiêu chuẩn, phiên bản dung lượng cao hơn sẽ thêm 100 USD.

Nếu Apple muốn bán chạy hơn, hãng này cần giảm giá iPhone X Plus xuống dưới mức 1.049 USD, Steven Milunovich nhận định.

Trong khi đó, iPhone X mới ra mắt năm nay sẽ có giá khoảng 999 USD, ngang với phiên bản hiện tại, hoặc 900 USD nếu Apple muốn sản phẩm mới bán chạy hơn, nhà phân tích của hãng UBS dự đoán. Tất nhiên, đây là mức giá dành cho bản tiêu chuẩn.

Mức giá dự đoán của nhà phân tích Steven Milunovich của UBS về giá iPhone năm nay.

Mức giá gây bất ngờ nhất có lẽ là bản iPhone 6,1 inch dùng màn hình LCD rẻ tiền thay cho OLED đắt tiền. Milunovich dự đoán phiên bản này có giá dao động trong khoảng 750 USD, thậm chí 700 USD nếu Apple có thiện chí.

Đây được xem là mức giá hợp lý bởi iPhone 6,1 inch LCD không được trang bị các công nghệ cao cấp như camera kép và sạc không dây.

Trong khi đó, iPhone cũ sẽ giảm giá đáng kể. Giá iPhone 8 có thể chưa tới 550 USD, iPhone 7 giảm xuống 450 USD, còn iPhone SE chỉ 300 USD, theo dự đoán của Steven Milunovich.

UBS tin rằng iFan ngày càng mạnh tay chi cho iPhone đắt tiền.

Steven Milunovich tin rằng 70% người mua có thể chi hơn 700 USD cho chiếc iPhone mới, nghĩa là họ sẽ mua chiếc iPhone mới ra mắt năm nay, thay vì dùng iPhone đời cũ được giảm giá.

Theo Gia Nguyễn/Zing.vn