360 độ Giải trí

Bằng Kiều nghĩ gì khi tham gia ‘Anh trai vượt ngàn chông gai 2024’?

Rất ít khi nhận lời tham gia chương trình truyền hình thực tế, ca sĩ Bằng Kiều gây bất ngờ khi sẽ góp mặt trong ‘Anh trai vượt ngàn chông gai 2024’. 

Ca sĩ Bằng Kiều được ví như một biểu tượng của dòng nhạc trữ tình lãng mạn. Sở hữu giọng kim cao vút, khác biệt, Bằng Kiều gây thương nhớ cho công chúng bằng lối hát như kể chuyện, như sẻ chia.  Chủ nhân bản hit “Nơi tình yêu bắt đầu” thừa hưởng gene nghệ thuật chuyên nghiệp từ mẹ và sự chỉn chu, thông minh của bố. 

Không chỉ ca hát, Bằng Kiều còn sở hữu rất nhiều tài lẻ đặc biệt như khả năng sáng tác ca khúc hay có thể chơi xuất sắc, điệu nghệ nhiều nhạc cụ như đàn guitare, trống, keyboard, kèn… Nhiều nhạc phẩm do anh sáng tác đã từng làm mưa làm gió trên các bảng tổng sắp âm nhạc trong nước như Hè muộn, Linh hồn đã mất, Chuyện lạ, Dòng sông sao, Và anh vẫn hát… 

Khi quyết định tham gia Anh trai vượt ngàn chông gai 2024, Bằng Kiều thú thật đã phải suy nghĩ khá lâu.

Lúc đầu cũng hơi lo lắng, phần vì thời gian ghi hình chương trình đương đối nhiều, phần vì lo lắng không biết mình có thể tạo ra các màn bất ngờ gì để tặng khán giả. Sau cùng, tôi đồng ý tham gia bởi thật lòng cũng muốn được chia sẻ những câu chuyện đời sống để được gần gũi hơn với khán giả của mình và chia sẻ kinh nghiệm ca hát nhiều năm qua với các đồng nghiệp trẻ. Tôi mong những thế hệ nghệ sĩ trẻ sẽ có được những kinh nghiệm sân khấu, nghề nghiệp từ những người đi trước như tôi, và tôi cũng có thể học hỏi được từ họ những kỹ năng nghề để tiệm cận khán giả đương thời” – nam ca sĩ cho biết.

Trước những thử thách bản thân có thể sẽ phải cố gắng để đáp ứng và thể hiện trên sân khấu Anh trai vượt ngàn chông gai, Bằng Kiều cười nheo mắt: “Tôi không biết mình sẽ vượt qua những chướng ngại và thử thách như thế nào, vì đây là một chương trình đòi hỏi mỗi người chơi phải tự vượt qua giới hạn của chính mình. Đừng yêu cầu tôi đu dây hay nhảy quá nhiều là được”.

Nam ca sĩ cũng cho hay, anh có theo dõi Chị Đẹp Đạp Gió Rẽ Sóng 2023 và nhận thấy người nghệ sĩ phải trải qua nhiều thử thách để bộc lộ những khía cạnh đặc biệt khác mà công chúng chưa biết đến. 

Khi nhận lời mời tham gia chương trình Anh trai vượt ngàn chông gai 2024, Bằng Kiều kể rằng người thân đều ủng hộ nam ca sĩ vì chương trình sẽ mang lại những giá trị tích cực. Anh nói thêm: “Mỹ Linh hay Thu Phương đều rất tán đồng khi tôi hỏi ý kiến của họ. Tôi sẽ sắp xếp quỹ thời gian, cố gắng để lịch trình biểu diễn không ảnh hưởng đến lịch tham gia gameshow kịch tính này” (cười).

Từng có thời gian hoạt động nhóm nhạc, Bằng Kiều cho biết đây là lợi thế của anh khi ghi danh Anh trai vượt ngàn chông gai 2024. Bằng Kiều bộc bạch rằng chương trình này đã làm anh nhớ lại nhiều kỷ niệm quãng thời gian khi năng nổ hoạt động ở những ban nhạc, nhóm nhạc như Chìa Khóa Vàng, Hoa Sữa hay Quả Dưa Hấu. Nam danh ca khẳng định: “Tôi chấp nhận hy sinh nhiều thời gian khi tham gia Anh trai vượt ngàn chông gai. Mong khán giả sẽ đón nhận và ủng hộ chúng tôi”. 

Chương trình truyền hình thực tế truyền cảm hứng Anh trai vượt ngàn chông gai 2024 (tên tiếng Anh: Call Me By Fire Vietnam) dự kiến sẽ được trên VTV3 lúc 20g – 21g30 và hệ thống kênh YouTube thuộc YeaH1 Digital lúc 20g30 bắt đầu từ tháng 6/2024.