360 độ

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng làm host ‘Cuộc thi phim ngắn Đà Nẵng’

Trong khuôn khổ buổi lễ công bố cuộc thi Đà Nẵng ‘Khám phá Đà Nẵng tuyệt vời – Wow Đà Nẵng’, phần trò chuyện giữa những khách mời đặc biệt đã giúp cho khán giả hiểu và trông đợi nhiều hơn về sự kiện mang tính văn hóa – nghệ thuật – du lịch ý nghĩa này sau mùa giãn cách đầy khó khăn. Ở vai trò là host, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng và biên kịch Bình Bồng Bột đã gợi mở thật nhiều câu hỏi hay cho cuộc thi năm nay.

Quyết định mời hai nhân vật là đạo diễn Nguyễn Quang Dũng và biên kịch Bình Bồng Bột trong vai trò người dẫn chuyện của buổi talkshow cho thấy BTC cuộc thi đã đặt để tiêu chí chất lượng, chuyên môn cao lên trên mọi yếu tố khác. Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng là cái tên “bảo chứng” phòng vé bởi các phim của anh khi ra rạp đều đạt được doanh thu lớn, đặc biệt gần nhất với phim “Tiệc trăng máu”, anh đã cho thấy sức sáng tạo của những người làm phim ảnh của Việt Nam hoàn toàn đủ sức cạnh tranh vượt xa hơn biên giới một quốc gia.

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng và biên kịch Bình Bồng Bột

Bên cạnh anh là biên kịch Bình Bồng Bột cũng là nhân vật tạo nên nhiều sự hứng thú mới cho giới làm phim khi nhắc tên anh. Ở vai trò dẫn chuyện, talkshow trong cuộc thi phim ngắn Đà Nẵng nhận được rất nhiều sự quan tâm của giới chuyên môn lẫn công chúng khắp nơi.

Dàn khách mời có thể nói phản ánh góc nhìn đa chiều phần nào góp phần mở rộng hơn những sáng tạo trong cuộc thi lần này. Như có sự góp mặt của Nhạc trưởng Trần Nhật Minh, sứ giả kết nối âm nhạc với nhiều dự án nhạc phim đang được ấp ủ. Tham gia sự kiện còn có ca sĩ Ali Hoàng Dương, rồi người mẫu – diễn viên Phan Ngân. Có lẽ âm thanh và âm nhạc trong bất kì một tác phẩm phim ảnh nào cũng có vai trò không hề nhỏ, vì thế sự góp mặt của những ca sĩ, nhạc sĩ…mang lại những ý kiến đa dạng và toàn vẹn hơn.

Buổi trò chuyện còn có sự tham gia chia sẻ của đạo diễn Luk Vân, gương mặt đình đám trong dòng phim có đề tài Thanh xuân, tuổi trẻ. Ngoài ra còn có DOP Diệp Thế Vinh, người rất thành công trong giải thưởng cánh diều vàng 2021, ông Lương Công Hiếu – CEO Hãng sản xuất phim Galaxy Play, Họa sĩ Phan Thanh Nam, Đạo diễn Lê Hoàng Nam…

Điều đặc biệt, đây là lần đầu tiên một cuộc thi làm phim đưa nền tảng số ứng dụng để khuyến khích sự sáng tạo “mọi lúc – mọi nơi – mọi thiết bị” của cộng đồng làm phim toàn cầu và đây chính là một “phương thức tối ưu mới” của thời đại trực tuyến. Risemount Premier Resort Đà Nẵng là đơn vị đồng hành cùng cuộc thi, và cam kết tạo mọi điều kiện tốt nhất về nơi ở cho các đoàn làm phim, các thí sinh khi sản xuất phim tại Đà Nẵng.

Cuộc thi Đà Nẵng “Khám phá Đà Nẵng tuyệt vời – Wow Đà Nẵng” (Danang International Film Fest 2021) đã cho thấy sự hấp dẫn ngay từ buổi công bố đầu tiên bởi dàn khách mời cũng như tính nghiêm túc về mặt tổ chức. Hy vọng sắp tới cuộc thi sẽ nhận được nhiều bài dự thi từ các nhà sáng tạo nội dung.

AC