360 độ

MV mới của Chi Pu thẳng tiến ‘ngôi vương’ Top Trending chỉ sau 1 ngày ra mắt

Không chỉ đạt top 1 thịnh hành YouTube Việt Nam, MV mới của Chi Pu còn nằm trong top 20 Trending toàn cầu.

Sau hơn 1 ngày ra mắt, MV ‘Cung đàn vỡ đôi’ của Chi Pu đã cán mốc 4 triệu lượt xem trên YouTube, đồng thời xuất sắc đạt được vị trí #1 trending tại Việt Nam, #20 Trending trên toàn cầu và #34 Trending Hàn Quốc. Đây là thành tích nổi bật giữa dàn nghệ sĩ tái xuất trong năm 2020, cho thấy không chỉ fan Việt Nam mà khán giả quốc tế cũng dành sự quan tâm đặc biệt đến sản phẩm âm nhạc mới của giọng ca 9X.

Với thành tích này, Chi Pu đã trở thành nữ ca sĩ có nhiều sản phẩm độc lập (solo) đạt #1 Trending Youtube nhất của Vpop, bao gồm: Em sai rồi anh xin lỗi em đi, Mời anh vào team em, Anh ơi ở lại, Shh! Chỉ ta biết thôi và mới nhất là Cung đàn vỡ đôi. Còn nếu xét về số lượng các MV solo lẫn kết hợp, người nắm giữ kỷ lục này là Min với tổng cộng 6 MV.

‘Cung đàn vỡ đôi’ là một sáng tác đậm chất trữ tình của nhạc sĩ trẻ Kiên – người sẽ sáng tác nhạc độc quyền cho Chi Pu trong năm 2020. Bên cạnh thành tích xuất sắc trên Youtube, Cung Đàn Vỡ Đôi còn đạt được dấu mốc ấn tượng trên nền tảng nhạc số iTunes, cụ thể là ở vị trí #2 iTunes Vietnam Songs.

Đây là thành quả xứng đáng cho sự đầu tư chỉn chu, kỹ lưỡng về cả phần nhìn lẫn phần nghe của MV. Ngoài diễn xuất đặc sắc của Chi Pu trong vai cô đào cải lương Ba Trà, MV còn có sự tham gia của diễn viên Quang Sự (vai Hai Tân), diễn viên – người mẫu Ngọc Trinh (vai Thu Hà) và màn ‘cameo’ đặc biệt của nghệ sĩ Thanh Sơn – đồng thời cũng là cố vấn nội dung, diễn xuất cải lương của MV.

Nội dung MV Cung đàn vỡ đôi xoay quanh mối tình đơn phương của Ba Trà với Hai Tân. Tuy nhiên, Hai Tân lại phải lòng tiểu thư Thu Hà. Nhìn người mình yêu hạnh phúc và cũng đau lòng vì một người khác, tuy trong lòng rất đau đớn nhưng Ba Trà vẫn quyết tâm tác hợp Hai Tân và Thu Hà. Thế nhưng, chuyện tình yêu giữa Hai Tân – Thu Hà lại phải chịu sự ngăn cấm từ gia đình và cuối cùng chỉ có thể khép lại trong cảnh tượng hai người cùng bị chôn vùi trong ngọn lửa. Tiếp nối tình yêu với cải lương của Hai Tân, Chi Pu dẫn dắt đoàn cải lương Giao Duyên ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn.

Ngoài mối tình buồn và cái kết ảm đạm, lấy đi nước mắt người xem của các nhân vật chính, MV Cung Đàn Vỡ Đôi còn được khán giả khen ngợi khi lồng ghép khéo léo chất liệu cải lương cùng nhiều thông điệp ý nghĩa vào kịch bản. Chi Pu tiếp tục thể hiện độ ‘chịu chi’ của mình khi đầu tư cho MV như một bộ phim điện ảnh thu nhỏ, có mở đầu, cao trào, những nút thắt và cái kết mà không bị ‘đầu voi đuôi chuột’. Thưởng thức MV mà dường như người xem cùng đau xót, day dứt theo tâm lý của nhân vật.

Có thể thấy, Chi Pu ngày càng được công nhận về tư duy âm nhạc qua các sản phẩm ra mắt. Cô không ngại tìm tòi cái mới, khám phá những màu sắc riêng và từ đó thành công mang đến những bất ngờ cho chính người hâm mộ của mình. Mặt khác, sự chú ý của khán giả dành cho Cung Đàn Vỡ Đôi cho thấy kết quả thành công đáng ghi nhận cho lần đầu tiên hợp tác giữa Chi Pu và Kiên. Ở những sản phẩm sau này, tin rằng bộ đôi ca sĩ – nhạc sĩ trẻ sẽ càng được đón nhận hơn nữa.