360 độ

Sao nam Hàn Quốc từng lao đao vì liên quan đến Hội Thánh Đức Chúa Trời

Lee Soon Jae vào năm 2015 đã phải lên tiếng sau những nguồn tin khẳng định ông là thành viên quan trọng của Hội Thánh Đức Chúa Trời.

Những ngày qua, dư luận hoang mang về hoạt động của Hội Thánh Đức Chúa Trời tại Việt Nam. Hội Thánh Đức Chúa Trời được bà Jang Gil Ja và Kim Joo Cheol sáng lập ở Hàn Quốc từ năm 1985, tiếp quản Hội Thánh do ông Ahn Sahng Hong sáng lập.

Tại Hàn Quốc, nam diễn viên gạo cội Lee Soon Jae từng được cho có quan hệ mật thiết với Hội Thánh.

Lee Soon Jae từng phải lên tiếng phủ nhận có liên hệ với Hội Thánh Đức Chúa Trời.

Tháng 1/2015, tờ Kookmin Ilbo đưa tin Lee Soon Jae có quan hệ lâu năm với bà Jang Gil Ja, người tự xưng là Đức Chúa Trời Mẹ. Ông được cho là tham gia vào Hội Thánh từ năm 2002 và giúp đỡ đắc lực cho bà Jang Gil Ja. “Lee Soon Jae là người bảo trợ cho các tổ chức của Hội Thánh Đức Chúa Trời”, Kookmin nhấn mạnh.

Sự việc này khiến Lee Soon Jae vấp phải sự phản đối từ công chúng Hàn Quốc. Họ cho rằng ông đang đi theo tà giáo mê tín dị đoan. Sau đó, nam diễn viên gạo cội đã phải lên tiếng khẳng định không hề có bất kỳ quan hệ nào với Hội Thánh Đức Chúa Trời. Ông cho biết từng tham gia tích cực vào các hoạt động từ thiện có liên quan đến bà Jang với mục đích giúp đỡ những người có hoàn cảnh bất hạnh.

“Chúng tôi không hề biết chính sách Hội Thánh Đức Chúa Trời là gì? Lee Soon Jae không phải tín hữu của giáo hội, ông cũng không theo bất kỳ tôn giáo nào”, phía đại diện Lee Soon Jae trả lời.

Tờ Kmib cho biết Lee Soon Jae quyết định tạm dừng công tác tại một số tổ chức từ thiện do bà Jang đứng tên.

Bà Jang Gil Ja trong một hoạt động cộng đồng.

“Tôi đề nghị từ chức vì không biết tổ chức này có thuộc bất kỳ Hội Thánh nào hay không”, Lee Soon Jae trả lời. Ông cũng yêu cầu We Love U Foundation gỡ bỏ hình ảnh cùng thông tin về ông khỏi trang web chính thức.

Lee Soon Jae sinh năm 1934, được mệnh danh là ông bố quốc dân màn ảnh Hàn. Ông nổi tiếng nhờ Gia đình là số một, Cụ ông đẹp hơn hoa, Lee San.

Nam diễn viên bị cho là có quan hệ với Hội Thánh từ năm 2002.

Tại Hàn Quốc, việc các nghệ sĩ nổi tiếng dính líu đến các dị giáo đều bị công chúng quay lưng. Sáng 2/5, Dispatch gây xôn xao dư luận khi hé lộ hình ảnh và clip cho thấy Park Jin Young cùng Bae Yong Joon tham gia buổi hội nghị của giáo phái Cứu rỗi.

Ngay sau đó, hai nghệ sĩ đồng loạt lên tiếng phủ nhận. Họ cho biết đây không phải hội nghị của Hội Thánh Cứu Rỗi. Thay vào đó, Park Jin Young đơn thuần là người giảng Kinh Thánh đến hơn 100 người tham dự.

Theo Hiểu Nguyệt/Zing.vn