Âm nhạc

Châu Khải Phong làm phim ngắn ‘Ngắm hoa lệ rơi’

‘Ngắm hoa lệ rơi’ đạt 100 triệu lượt nghe, Châu Khải Phong tung phim ngắn cảm ơn fans.

Theo cập nhật, sau chưa đầy 24 giờ tung phim ngắn và đạt 1 triệu lượt xem, phía Châu Khải Phong tạm gỡ clip này khỏi trang Youtube Châu Khải Phong. Liên lạc với nam ca sĩ, anh cho biết, sau khi tung phim ngắn anh và ekip bất ngờ khi có bên thứ 3 tố vi phạm bản quyền phần nhạc lồng ghép vào phim. Điều kiện bên thứ 3 yêu cầu Châu Khải Phong phải mua bản quyền phần nhạc lồng ghép, và số tiền chi trả lên đến 50.000 USD.

Không thể thỏa thuận được mức chi phí mua bản quyền, phía Châu Khải Phong quyết định tạm tháo phim ngắn để chỉnh sửa và up trở lại trong vòng 24 giờ nhằm trấn an fans.

“Ngắm hoa lệ rơi” được xem là hiện tượng âm nhạc lạ của làng giải trí nửa đầu 2018. Sau đúng 1 năm ra mắt, ca khúc của Châu Khải Phong hot trở lại và chiễm chệ giữ vị trí số 1 trên hầu hết các trang nghe nhạc trực tuyến. Cạnh đó, ca khúc này góp phần đưa tên tuổi Châu Khải Phong tiếp cận tốt hơn công chúng trẻ tuổi. Thành công của “Ngắm hoa lệ rơi” có sự góp sức không nhỏ của những bản cover trên mạng xã hội và tình yêu đại gia đình fans hâm mộ giọng ca xứ Nghệ.

Châu Khải Phong

Châu Khải Phong chia sẻ, ngay khi “Ngắm hoa lệ rơi” tạo cơn sốt trên mạng xã hội, anh cùng ekip lập tức lên ý tưởng thực hiện một bộ phim ngắn hấp dẫn. Dự án được triển khai trong thời gian gần đây với con số đầu tư gần nửa tỉ đồng vừa chính thức ra mắt. Cạnh nữ chính Dung Doll, phim có sự góp mặt của nghệ sĩ Ngân Quỳnh, Mã Trung, Nhật Củ Mì, nhóm cascadeur Quốc Thịnh và 1 số diễn viên khác… Cạnh những tên tuổi nổi tiếng, ekip thực hiện dự án phim ngắn đầu tư mạnh tay về mặt nội dung, hình ảnh, chi phí nhằm có thành quả ưng ý nhất. Châu Khải Phong tiết lộ, anh dành gần 1 tuần lễ cùng ekip thực hiện những cảnh quay tại thành phố Hồ Chí Minh, Đà Lạt… cho dự án lần này. Hơn 20 nhân sự có khoảng thời gian lao động cật lực với “Ngắm hoa lệ rơi” phiên bản phim ngắn.

Phim ngắn “Ngắm hoa lệ rơi” là sự kết hợp khéo léo giữa câu chuyện tình cảm sát thủ hiện đại và tình yêu cổ trang xưa cũ. Đạo diễn tài năng AT Nguyễn khai thác hai khía cạnh khác trong con người chàng ca sĩ xứ Nghệ: một lạnh lùng nam tình, một tình cảm và dạt dào tình yêu thương. Câu chuyện tình cảm giữa Châu Khải Phong cùng Dung Doll thỉnh thoảng mang màu sắc Tiểu Long Nữ – Dương Quá trong phim kiếm hiệp, song đôi khi là tình yêu hiện đại giữa hai con người có số phận bí ẩn trong xã hội. Để có thể hoàn thành tốt dự án này, ekip có gần 1 tuần làm việc miệt mài. Giữa khung cảnh lãng mạn, câu chuyện tình mơ và thực của cả hai được khắc họa thành công qua sự phồi hợp giữ Dung Doll và Châu Khải Phong.

Nói về việc đầu tư mạnh tay cho sản phẩm này dù trước đó, đã có clip ca nhạc hút 50 triệu lượt nghe trên kênh Youtube của Châu Khải Phong, anh chia sẻ: “Ngoài thành công bản audio ca khúc và clip Phong cùng ekip thực hiện cách đây đúng 1 tháng, Phong muốn mang màu sắc khác liêu trai cho Ngắm hoa lệ rơi. Tựa đề, giai điệu ca khúc phù hợp với không gian bổi cảnh xưa nên việc thực hiện bộ phim ngắn là điều nên làm. Hơn nữa, đây cũng là món quà đặc biệt Phong dành tặng fans của mình. Chính nhờ cộng đồng squall mới có thành công của Phong và Ngắm hoa lệ rơi hôm nay”.

Châu Khải Phong chia sẻ này, bản hit thời gian qua dù tạo bước đệm lớn trong sự nghiệp song cũng chính là khi anh gặp không ít hoài nghi từ khán giả. Nhằm không mang tiếng ăn may hay thành công nhờ những yếu tố ngoại cảnh khác, bản phim ngắn cũng là sản phẩm anh chứng minh sự đầu tư nghiêm túc với âm nhạc của mình. Riêng việc chọn Dung Doll đảm nhận vai nữ chính, Châu Khải Phong tiết lộ ekip có nhiều ứng viên khác nhau. Sau thời gian tính toán kỹ lưỡng, Dung Doll được lựa chọn nhờ đảm bảo tốt yếu tố ngoại hình và khả năng diễn xuất tốt.

Hiến Tửu