Âm nhạc Tiêu điểm giải trí

Hơn 50.000 người dân đón năm mới tại phố đi bộ Nguyễn Huệ Tp.HCM

Tiếp nối thành công của Lễ hội New Year’s Countdown Lights 2018, đêm giao thừa năm nay, trên đường đi bộ Nguyễn Huệ, người dân TP. HCM lại có cơ hội xem những tiết mục đặc sắc của các nghệ sĩ: Thanh Bùi, Soobin Hoàng Sơn, Trọng Hiếu, Đen, Bích Ngọc, Osad, Kimmese, The LYRICÍST, Hoaprox, SlimV… cùng sự dẫn dắt của MC Trấn Thành.

Vào đúng 22h30, “Hoàng tử pop” Soobin Hoàng Sơn khuấy động sân khấu với hai ca khúc được khán giả yêu thích: mash up Vui Đi Em + La La La và ca khúc I know you know (remix).

Phố đi bộ Nguyễn Huệ chật cứng với sức chứa hơn 50.000 người

Cùng với MC Trấn Thành đang khuấy động sân khấu, nhóm Soul Kids từ học viên Học Viện Âm Nhạc và Trình Diễn Nghệ Thuật Soul trình diễn ca khúc Baby Shark.

Đặc biệt hơn, MC Trấn Thành còn mời tất cả khán giả có mặt tại đường đi bộ Nguyễn Huệ cùng nhảy theo ca khúc thiếu nhi này.

Đánh dấu sự chuyển mình của dòng nhạc Indie và Hip Hop, sự kiện Countdown Lights 2019 mang hàng loạt nghệ sĩ trẻ lên sân khấu và trở thành điểm nhấn thú vị. Sân khấu nóng hơn bao giờ hết cùng rapper Đen, ca sĩ Kimmese trong hai ca khúc Mưa Trên Những Mái Tôn, Trạm Dừng Chân. Bộ đôi nghệ sĩ kết lại màn biểu diễn của mình cùng với mash up Loving You hoành tráng.

Osad và Monstar đem đến bản hit mới nhất của mình.
Cùng xuất hiện ở đêm Countdown Lights 2019, còn có hai “thần tượng” từ cuộc thi Vietnam Idol Trọng Hiếu và Bích Ngọc.
Trong khi Bích Ngọc mê hoặc công chúng với hai ca khúc Chậm lại một phút và Bang bang phô diễn giọng hát nội lực, Trọng Hiếu lại khiến khán giả mãn nhãn mãn nhĩ với những bản hit Vì Anh Là Vậy, Say Ah đi kèm vũ đạo quyến rũ.
Vào khoảnh khắc đón chào năm mới, nghệ sĩ Thanh Bùi cũng góp mặt với tiết mục Việt Nam Ơi và Come Alive theo cách vô cùng đặc biệt. Trên sân khấu, trận đấu oai hùng của đội tuyển bóng đá Việt Nam vào đầu năm 2018 được tái hiện: giữa tuyết trắng tại Thường Châu – Thượng Hải, Quang Hải đã làm nên cú sút lịch sử.
Cùng MC Trấn Thành, Thanh Bùi và tất cả các nghệ sĩ đếm ngược và đón chào một năm thật rạng rỡ trước mắt.

Chia sẻ về những khác biệt của Lễ hội New Year’s Countdown Lights 2019 và Lights 2018, nghệ sĩ Thanh Bùi cho biết: “Lights 2019 là một buổi tiệc âm nhạc đa dạng dành cho tất cả mọi người. Năm 2018 đã chứng kiến sự phát triển của indie, hiphop – đây là những màu sắc rất cần thiết để Việt Nam càng ngày càng phát triển theo xu hướng âm nhạc quốc tế. Một điều mà Thanh tự hào hơn nữa là các bạn hiểu rõ tinh hoa của âm nhạc quốc tế và đã biến nét quốc tế thành nét Việt Nam nhiều hơn, tạo ra những sản phẩm chỉ Việt Nam mới có. Khi nghe vào, mình biết nó là một sản phẩm của Việt Nam chứ không phải từ Hàn Quốc, Mỹ hay Anh.

Thanh nghĩ Lights 2019 còn là câu chuyện của sự phát triển của Việt Nam mình, không chỉ trong khía cạnh văn hóa mà còn ở khía cạnh xã hội. Năm nay Việt Nam tiếp cận hơn với thế giới với sự kiện đội tuyển bóng đá nước nhà nhận huy chương vàng AFF Cup, lần đầu tiên Việt Nam được vinh danh ở Top 5 Hoa Hậu Hoàn Vũ Thế Giới. Tối nay Thanh muốn kể cho mọi người một câu chuyện về Việt Nam mới đang phát triển sôi động và muốn làm điều đó cho Việt Nam mình.”

Anh Châu