Âm nhạc

HuyR nói gì khi kết hợp cùng K-ICM?

Nam ca sĩ HuyR đã có buổi gặp gỡ với truyền thông để giới thiệu về sản phẩm âm nhạc mới kết hợp cùng K-ICM.

Chiều 26/2, buổi họp báo ra mắt MV Sài Gòn của anh của “anh thanh niên” HuyR đã được chính thức diễn ra. Đây là buổi gặp gỡ truyền thông và báo chí nhằm giới thiệu về sản phẩm âm nhạc mới kết hợp cùng K-ICM.

Điều đáng nói, trước đó việc teaser MV Sài Gòn của anh vừa tung ra đã bị cộng đồng antifan dislike khiến cho lượng dislike có sự chênh lệch khá lớn với lượt like. Trong buổi trò chuyện này, nam ca sĩ cũng giải đáp thắc mắc của khán giả khi trước đó việc tên của K-ICM được đứng trước tên của ca sĩ chính trong sản phẩm lần này cũng được nhiều người tò mò.

K-ICM được đứng trước tên của ca sĩ chính trong sản phẩm lần này

Cụ thể, “Anh thanh niên” cho biết: “Vai trò của mình với K-ICM trong sản phẩm lần này là ngang nhau. Mình chịu trách nhiệm sáng tác, viết giai điệu, viết lời còn K-ICM thì chịu trách nhiệm hoà âm phối khí lại cho ca khúc.

Dù K-ICM ít tuổi hơn mình nhưng xét về trong nghề, K-ICM lại là đàn anh của mình nên việc để tên của K-ICM trước tên mình thể hiện sự tôn trọng của mình dành cho bạn ấy. Như các bạn thấy thì giữa K-ICM và HuyR là dấu X, dấu X này thể hiện cho sự ngang nhau, chứ không phải Ft (viết tắt dành cho nghệ sĩ khách mời)”.

HuyR tại buổi ra mắt sản phẩm ‘Sài Gòn của anh’. HuyR là hiện tượng âm nhạc được chú ý gần đây. Anh nổi tiếng từ ca khúc Cô gái M52 gây sốt cộng đồng mạng năm 2018. Dịp Tết nguyên đán 2020, anh tiếp tục được quan tâm với MV Anh thanh niên đạt lượt xem lớn và đứng cao trên top thịnh hành.

Qua đó HuyR cũng gửi lời cảm ơn đến tất cả những người yêu thương, đồng thời cũng cảm ơn đến anti-fan đã công kích khi hợp tác cùng K-ICM vì đã cho mình những đánh giá, chính những điều đó sẽ giúp HuyR thêm cố gắng ra nhiều sản phẩm tốt nhất.

Về sản phẩm “Sài Gòn của anh”, thuộc thể loại pop ballad dễ nghe với tiết tấu nhanh và trẻ trung, lấy chủ đề về tình yêu đôi lứa giữa thành phố hiện đại. Trước khi gặp gỡ K-ICM, HuyR sáng tác ca khúc trên nền nhạc hip hop. Tuy nhiên, K-ICM gợi ý đưa ca khúc này về thể loại pop ballad, góp phần thể hiện trọn vẹn hơn nội tâm da diết của một chàng trai đang muốn tìm lại tình yêu của mình.

Trong MV, HuyR vào vai một chàng trai tới TP.HCM để tìm gặp người yêu (do Ngọc Nữ thể hiện), HuyR chọn bối cảnh cả thành phố đang căng thẳng phòng chống virus corona. Bí mật tới TP.HCM nhưng lại không thể gặp được người yêu sau nhiều ngày cố gắng liên lạc và chờ đợi trước cửa nhà, HuyR đinh ninh Ngọc Nữ đã nhiễm bệnh dịch và bị cách ly. Cuối cùng, mọi thứ sáng tỏ khi HuyR vô tình chạm mặt người yêu trên đường. Thì ra ngôi nhà anh chàng đến tìm Ngọc Nữ mỗi ngày lại không phải là nơi cô đang sống.

Sau ít giờ đăng tải, MV đạt gần 100.000 lượt xem. Vì những tranh cãi trước đó với Jack và lượng anti-fan của K-ICM, MV mới của HuyR không tránh khỏi “cơn bão” dislike (không thích). Sản phẩm hiện nhận 11.000 lượt thích và 11.000 dislike.