Âm nhạc

Khán giả ngồi kín liveshow ‘Tri ân 2’ của Lương Gia Huy bất chấp mưa gió

Liveshow kỷ niệm 16 năm ca hát của Lương Gia Huy mang tên Tri ân 2 đã diễn ra thành công với rất nhiều cảm xúc, để lại ấn tượng đặc biệt trong lòng khán giả tham dự.

Tối 11/5, mặc dù mưa lớn, liveshow Tri ân 2 kỷ niệm 16 năm ca hát của nam ca sĩ Lương Gia Huy đã diễn ra ở sân khấu Trống Đồng, TP.HCM với sự tham dự của hơn 2000 khán giả, những người luôn yêu mến, dõi theo quãng đường nghệ thuật của “ông vua nhạc sàn” trong suốt nhiều năm qua.

Lương Gia Huy mời đến sự kiện âm nhạc trọng đại trong đời mình người thầy mà anh hết lòng kính trọng – nam danh ca Ngọc Sơn. Bên cạnh đó là những nghệ sĩ thân thiết, luôn đồng hành, ủng hộ Lương Gia Huy trên con đường nghệ thuật như NSƯT Kim Tử Long, nam ca sĩ Quang Hà, ngôi sao hải ngoại Randy, Quán quân Vietnam’s Got Talent – Ảo thuật gia Việt Duy, Ngô Quốc Linh, Lâm Hùng, Vĩnh Thuyên Kim, Châu Khải Phong…..

Đặc biệt, Lương Gia Huy đã dành rất nhiều tâm huyết cho liveshow này, một đêm nhạc dành để tri ân khán giả của sân khấu Trống Đồng nói riêng và TP.HCM nói chung.

Trước đó, nam ca sĩ từng chia sẻ: “Làm show kỷ niệm ở Sài Gòn và đặc biệt chọn sân khấu Trống Đồng là vì hơn 10 năm trước, khi Lương Gia Huy còn là một ca sĩ trẻ chưa nhiều người biết đến, chính nơi đây đã là sân khấu đầu tiên mà tôi được đón nhận để tỏa sáng. Lúc ấy, Lương Gia Huy được mẹ nuôi của mình là danh hài Kim Ngọc đưa đến sân khấu Trống Đồng để làm bắt đầu những bước đi đầu tiên của người ca sĩ chuyên nghiệp. Và giờ đây, khi đã đón nhận rất nhiều sự yêu thương của khán giả tất cả mọi miền, Lương Gia Huy muốn quay trở về nơi xuất phát của mình”.


Cũng chính vì lẽ đó nên khi mưa rơi tầm tã ở Sài Gòn suốt từ 2h chiều cho đến gần sát giờ diễn ra chương trình, Lương Gia Huy đã hết sức lo lắng. “Vua nhạc sàn” sợ rằng những tiết mục mà anh và các nghệ sĩ khách mời đã tâm huyết chuẩn bị trong suốt thời gian qua sẽ không đến được với khán giả đúng như lời hẹn.

Rất may, đến khoảng 8h, ngay trước giờ diễn ra liveshow thì cơn mưa đã ngớt. Lương Gia Huy chắp tay cảm ơn Tổ nghề vì đã thương xót anh để thời tiết được thuận lợi, không làm ảnh hưởng tới “bữa tiệc” âm nhạc mà nam ca sĩ đã dày công chuẩn bị.

Phải biết rằng Lương Gia Huy cùng dàn nghệ sĩ và ekip đã chuẩn bị rất kỹ càng cho tới hơn 40 tiết mục đặc sắc gửi tới khán giả. Với tất cả sự kỳ công đó, khi Lương Gia Huy chứng kiến khán giả xuất hiện và dần lấp đầy 3000 chỗ ngồi của sân khấu Trống Đồng, anh thực sự thấy ấm lòng.

Sau khi liveshow vừa bắt đầu, trời lại tiếp tục đổ mưa nhưng lúc này, khi cả người nghệ sĩ và các khán giả đều đã hòa chung nhịp đập trái tim vì âm nhạc thì Lương Gia Huy không còn cảm thấy lo lắng gì nữa.

Trên sân khấu, Lương Gia Huy cùng dàn nghệ sĩ đội mưa hát cho khán giả nghe. Còn ở dưới khán đài, hàng nghìn khán giả cũng không vì cơn mưa mà rời bỏ chỗ ngồi. Tất cả đều chăm chú theo dõi các tiết mục và dành những tiếng huýt sáo, vỗ tay vang dội cổ cũ, động viên các nghệ sĩ trên sân khấu.

Kết thúc liveshow trong tràng vỗ tay vang dội của khán giả cùng những nụ cười của nhiều nghệ sĩ đồng hành, Lương Gia Huy cảm thấy vô cùng mãn nguyện.

Để chuẩn bị cho liveshow Tri ân 2, Lương Gia Huy đã dành rất nhiều thời gian trong phòng tập tiết mục lẫn luyện thanh. Nam ca sĩ sụt mất 7kg trong suốt thời gian chuẩn bị cho liveshow. Một phần là vì việc luyện tập với lịch trình dày đặc, phần khác là vì anh rất lo lắng khi liveshow phải dời lại lịch diễn 1 tuần vì lý do khách quan, thêm vào đó thời tiết Sài Gòn những ngày qua khá thất thường khiến Lương Gia Huy hao tâm tổn trí.

Cho đến thời điểm hiện tại, khi liveshow đã kết thúc thành công và có được sự công nhận từ khán giả, Lương Gia Huy mới có thể thở phào nhẹ nhõm. Nam ca sĩ hy vọng, anh sẽ luôn nhận được sự yêu thương từ Tổ nghề, khán giả, từ những người đồng nghiệp, người anh em thân thiết trong nghề để cống hiến thêm nhiều năm nữa cho nghệ thuật.