Âm nhạc

Nguyễn Minh Cường mở đầu 2022 bằng tiếng hát của Lily Chen

Nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường muốn biến Lily Chen thành một nàng công chúa V-pop bằng những khúc hát trữ tình và cả nhạc Trịnh.

Diễn viên, ca sĩ Lily Chen – nàng thơ mới trong đêm nhạc “Ngọc” Concert.

“Ngọc” Concert là dự án âm nhạc do Nguyễn Minh Cường sản xuất và biên tập, một live concert được thu hình và phát sóng trên kênh YouTube. Nhân vật chính là nàng thơ Lily Chen, với sự tham gia của các vị khách mời Quang Hà, Hồ Trung Dũng, Ali Hoàng Dương…

Nguyễn Minh Cường chia sẻ: “Với tiếng hát Lily Chen và câu chuyện của cô ấy, tôi cảm nhận được một sự đam mê ca hát và sự nghiêm túc với nghề của Lily Chen. Khi bước lên sân khấu, hay vào phòng thu, Lily Chen lột xác hoàn toàn so với sự ngây ngô ở đời thường, khi đó tôi cảm thấy đấy là một nữ ca sĩ đầy máu lửa, một giọng hát có nhiều tâm sự. Đây cũng là lý do mà tôi chọn chữ “Ngọc”để đặt tên cho concert lần này. Bản thân Lily Chen cũng như một viên ngọc quý đầy tiềm lực, từng trải qua nhiều sóng gió và trầy xước, tuy nhiên vẫn tỏa sáng trước sóng gió”.

Nguyễn Minh Cường (bìa trái) và Lily Chen.

Sau khi đạt danh hiệu Á quân “Tình Bolero”năm 2019, Lily Chen đã phần nào chiếm được thiện cảm của khán giả trong thời gian vừa qua. “Ngọc” Concert, qua sự nhào nặn của nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường là một trải nghiệm âm nhạc trữ tình, pop ballad, những ca khúc khai thác khả năng đa dạng trong tiếng hát của Lily Chen.

Các màu sắc âm nhạc đều được phân bổ hài hoà với các sáng tác của các nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường, Phúc Trường, Trịnh Nam Sơn, Trung Kiên, Vương Anh Tú… và đặc biệt là phần tri ân những sáng tác của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Đây cũng là một nét đặc biệt của “Ngọc” Concert, bởi những ca khúc bất hủ của cố nhạc sĩ đều được Lily Chen và nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường dàn dựng với một màu sắc tươi mới, trẻ trung.

Lily Chen sẽ trình diễn cùng hai ca sĩ đàn anh – Hồ Trung Dũng và Quang Hà.

Lily Chen chia sẻ: “Nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường là một người rất cầu toàn, và rất tận tâm khi giúp đỡ Lily trong âm nhạc. Cả một concert tỉ mỉ từng chút một, một tay anh Cường thực hiện, nhưng anh Cường vẫn kiệu từng câu hát, từng bài hát cho Lily trong suốt thời gian quan hình. Nếu không phải là anh Cường, thì thực sự Lily Chen không biết xoay sở thế nào để có thể lên ý tưởng trong 1 tuần, và hoàn thành quay hình Ngọc Concert trong 10 ngày”.

Có mặt trong live concert, ca sĩ Hồ Trung Dũng nhận xét về tiếng hát Lily Chen: “Cô ấy như một cô em gái nhỏ nhắn và ngây thơ, nhưng chính sự ngây thơ đó lại khiến Lily Chen trở nên cuốn hút, hơn hẳn một người phụ nữ đẹp và hoàn toàn nhận thức về sắc đẹp của mình, đó cũng chính là điều đã cuốn hút Dũng khi đứng trên sân khấu cùng Lily Chen.

Cũng xuất hiện trong “Ngọc” Concert, Quang Hà, anh chia sẻ: “Ban đầu nhận lời tham gia Ngọc Concert, phần vì nể và trân trọng nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường, một người em, người đồng nghiệp thân thiết bao năm. Nhưng đến khi bắt tay vào thực hiện, giọng hát Lily Chen thực sự làm cho Quang Hà cảm thấy bị thu hút”.

“Ngọc” Concert với tiếng hát Lily Chen, cùng sự góp mặt của Quang Hà, Hồ Trung Dũng, Ali Hoàng Dương, Minh Xù, sẽ chính thức lên sóng vào lúc 20h tối 15/1 trên YouTube của Lily Chen.

AC