Âm nhạc

Nguyễn Trần Trung Quân ‘gây sốc’ khi kết hôn và sống cùng người chết trong MV Canh ba

Trở thành một kẻ tình si cô độc, Hoàng Thượng (Trung Quân) không nỡ đem chôn cất Bạch Liên (Dennis Đặng) mà giữ lại bên cạnh mình, mặc cho thân xác ấy ngày ngày bị thối rữa.

Tối 3/1, Nguyễn Trần Trung Quân đã chính thức cho ra mắt MV ‘Canh ba’ sau khoảng thời gian liên tục ‘nhá hàng’ về sản phẩm. Nếu như trong MV ‘Tự Tâm’, phần âm nhạc nhận về không ít ý kiến trái chiều vì bị ‘chìm’, chênh lệch so với mức đầu tư ở phần hình ảnh thì sang MV ‘Canh ba’, Nguyễn Trần Trung Quân và ê-kíp của mình đã mang đến một bản phối thời thượng với sự trợ giúp của producer Triple D.

Nói về sự lựa chọn hợp tác với Triple D, Nguyễn Trần Trung Quân cho biết: ‘Quân lựa chọn Triple D vì Quân muốn khai phá một không gian âm nhạc khác, Quân muốn làm việc với một tư duy âm nhạc khác, vừa được học hỏi và vừa được khai thác thế mạnh của nhau. Và Quân có một niềm tin gì đó rất lớn với Triple D.

Cảm quan và cảm nhận của Quân thường rất đúng nên Quân tin vào trực giác của mình cho lần kết hợp này. Triple D cũng là người rất khó tính, khi làm việc mới thấy bạn ấy quyết liệt và rất thẳng thắn, giống tính của Quân. Ai không hiểu sẽ dễ mất lòng, nhưng Quân lại bị thu hút đặc biệt bởi những người như thế’.

Quay trở lại với nội dung của MV ‘Canh ba’ đang gây xôn xao. Không giống như những lời đồn đoán của khán giả về màn ‘tung hỏa mù’ của Nguyễn Trần Trung Quân trước đó, phần 2 của ‘Tự Tâm’ hoàn toàn không có sự hồi sinh nào.

Theo đó, Hoàng Thượng sau khi mất đi Bạch Liên, vì quá đau khổ nên đã mời một pháp sư đến thực hiện lại nghi thức hồi sinh như Hoàng hậu từng làm. Thế nhưng bông sen sau khi nở đã bốc cháy và Bạch Liên không thể trở lại thêm một lần nào nữa.

Ngọn đèn dầu xuất hiện nhiều lần ở phần đầu tượng trưng cho sự mong ngóng đợi chờ, thức tới nửa đêm Canh ba để hi vọng ai đó trở về của Hoàng Thượng. Thế nhưng sau tất cả, chỉ còn lại một Bạch Liên thân xác lạnh ngắt, đang được tẩm liệm để chờ đưa sang thế giới bên kia.

Trở thành một kẻ tình si cô độc, Hoàng Thượng không nỡ đem chôn cất Bạch Liên mà giữ lại bên cạnh mình mặc cho thân xác ấy ngày ngày bị thối rữa. Từ những buổi thượng triều cho tới việc ăn ngủ chung, hình ảnh Hoàng Thượng và Bạch Liên vẫn luôn song hành với nhau.

Thậm chí sau đó Hoàng Thượng còn quyết định tổ chức một lễ cưới hoành tráng với người chết để bù đắp cho những điều dang dở trước kia chưa thực hiện được. Tình cảm mà ông ta dành cho người tình của mình ngay cả khi đã âm dương cách biệt khiến người xem không khỏi xúc động.

Thế nhưng sự níu kéo ấy không thể làm trái với những quy luật tất yếu của cuộc sống. Phải cho đến khi thân xác mục rữa của Bạch Liên không thể phủ lấp bởi những lớp phấn bên ngoài, Hoàng Thượng mới tổ chức mai táng. Đây cũng là MV khiến người xem trải qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau khi vừa có đám cưới lại vừa có khung cảnh đám tang đầy nỗi bi ai.

Đặc biệt, khoảnh khắc mang tính ‘fantastic’ ở cuối MV khi chiếc hòm đi ngang qua ánh trăng phát sáng, làm cho xác Bạch Liên bay lên trời khiến các fan một lần nữa hồi tưởng lại những khoảnh khắc hạnh phúc của cặp đôi Thượng – Liên. Để rồi sau đó, Bạch Liên bất chợt tan biến để lại nhiều sự tiếc nuối và nỗi đau không thể khỏa lấp.

Tưởng rằng mối tình của cả hai đã kết thúc tại đây, thế nhưng một lần nữa khán giả lại phải bất ngờ khi chàng trai có gương mặt giống Bạch Liên trong trang phục thời hiện đại bỗng từ đâu xuất hiện. Liệu rằng có phải Hoàng thượng đã lịch kiếp xuyên không và chàng trai giống Bạch Liên kia là ai? Với một kết thúc mở ánh lên tia hi vọng, khán giả hiện tại đang rất trông chờ vào phần tiếp theo sau một MV ‘Canh ba’ quá sức hoành tráng.

Trong MV lần này, những chi tiết mang đậm nét văn hóa Việt Nam một lần nữa được giám đốc sáng tạo Denis Đặng cài cắm nhằm mang lại sự gần gũi cho khán giả. Từ nghi thức tẩm liệm giã gạo, bỏ thứ quý giá nhất vào miệng người chết, cho đến trang phục cưới xẻ 4 tà hay ngọn đèn dầu le lắt lúc nửa đêm đều lần lượt xuất hiện trong MV ‘Canh ba’. Với một nghệ sĩ có lượng fan quốc tế đông đảo như Nguyễn Trần Trung Quân, anh và ê-kíp ý thức được rằng âm nhạc của mình chính là chiếc cầu nối để đưa văn hóa Việt Nam đến gần hơn với bạn bè quốc tế.

Trung Quân và Dennis Đặng

Bật mí thêm về những dự án trong năm 2020, Nguyễn Trần Trung Quân cho biết: ‘MV này là mở đầu cho chuỗi những MV điện ảnh của Quân trong tương lai, sẽ là một vũ trụ các MV liên quan và chắc chắn sẽ có những gương mặt mới đầy tiềm năng xuất hiện chứ không gói gọn bộ ba Quỳnh Lương – Trung Quân – Denis.

Với việc xây dựng vũ trụ MV của riêng mình, Quân và Denis sẽ tiếp tục khai thác các dòng nhạc mới và ngày một nâng tầm MV nhạc Việt chỉn chu và đẹp hơn nữa. Quân rất thích âm nhạc và hình ảnh phải luôn tạo được cảm xúc cho khán giả, và Quân tin vào con đường mình đang đi, nhất là khi có Denis Đặng cùng đồng hành’.

2 diễn viên nữ trong MV
Vợ chồng Chúng Huyền Thanh – Jay Quân

Anh Châu