Âm nhạc

Sau 2 năm ‘mất tích’, Trang Pháp bất ngờ trở lại đường đua Vbiz

Nữ ca sĩ – nhạc sĩ cho hay sẽ sớm quay trở lại âm nhạc với những MV chất lượng trong vai trò ca sĩ/nhà sản xuất vào thời điểm cuối 2019, đầu 2020.

Sau ca khúc “Sau khi chia tay thì phải làm gì”, Trang Pháp đột nhiên “mất tích” và không ra một sản phẩm âm nhạc cá nhân nào trong vòng hai năm qua. Động thái này khiến không ít khán giả của cô tò mò muốn biết nữ ca sĩ thời gian qua đang gắn bó như thế nào với nghệ thuật.

Ca sĩ Trang Pháp

Nếu theo dõi Trang Pháp trong hai năm qua, khán giả sẽ thấy nữ ca sĩ có nhiều dấu ấn và thành công ở vai trò hoàn toàn khác. Cô không tung ra sản phẩm âm nhạc, MV cá nhân nhưng lại góp phần tạo nên dấu ấn cho những ca khúc triệu view ở Vpop ở vai trò sáng tác, viết lời nhạc…

Trang Pháp chính là tác giả của loạt ca khúc hit như “Em hơi mệt với bạn thân anh” của Hương Giang hay “I don’t believe”, “Sống như ta 20” của Thu Minh. Cô còn đứng sau những ấn tượng cho màn debut của Chi Pu như “Em sai rồi, Anh xin lỗi em đi”… Trang Pháp tạo được chất riêng bởi âm nhạc hiện đại, phù hợp với xu hướng nghe nhạc của giới trẻ. Có thể nói, tính đến thời điểm này, Trang Pháp là một trong nữ nhạc sĩ được nhiều ca sĩ Vpop tin tưởng đặt hàng và muốn hợp tác cùng.

Gần đây nhất, Trang Pháp là tác giả của ca khúc “Yêu thương ở lại” trong phim “Hoa hậu giang hồ” do Uyên Linh thể hiện.

Trang Pháp cho biết hướng đi trong hai năm vừa rồi là có chủ đích. Nữ ca sĩ hướng đến vai trò nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc nhiều hơn. Đây là công việc mà cô yêu thích từ lâu nhưng nay mới thật sự dành nhiều thời gian cho mảng này. Hiện tại, thị trường âm nhạc Việt Nam, để nói về những cái tên nữ producer đúng là “của hiếm”. Với tài năng tạo hit, cùng tư duy âm nhạc cập nhật, đổi mới, Trang Pháp đang hướng đến là nữ producer có chuyên môn, chuyên nghiệp của làng nhạc Việt.

Hai năm qua, tuy vắng bóng trên đường đua Vpop ở vai trò ca sĩ nhưng Trang Pháp lại rất “đắt show” trên đường đua làm nhạc quảng cáo, nhạc phim. Gần đây nhất, Trang Pháp là tác giả của ca khúc “Yêu thương ở lại” trong phim “Hoa hậu giang hồ” do Uyên Linh thể hiện. Đây vốn là thế mạnh của nữ ca sĩ – nhạc sĩ từ trước đến nay khi từng được “chọn mặt gửi vàng” trong nhiều dự án. Cô còn có một dự án nhạc phim khác sắp sửa được ra mắt.

Trang Pháp được gọi là “nữ hoàng nhạc phim” khi từng đảm nhận phần âm nhạc cho các tác phẩm: “Long ruồi”, “Scandal 1-2”, “Âm mưu giày gót nhọn”, “Tốc độ và đường cong”, “Tuổi thanh xuân”, “Găng tay đỏ”, “Zippo Mù Tạt và em”… Cô còn tham gia viết lời Việt cho các ca khúc như “Mình chia tay nhau đi” trong phim “Cua lại vợ bầu”…

Trang Pháp lựa chọn xây dựng hình ảnh một nữ nghệ sĩ trưởng thành, sâu sắc. Nữ ca sĩ – nhạc sĩ cho hay sẽ sớm quay trở lại âm nhạc với những MV trong vai trò ca sĩ/nhà sản xuất vào thời điểm cuối 2019, đầu 2020. Cô sẽ đẩy mạnh vai trò sáng tác và sản xuất các sản phẩm âm nhạc cho phim, quảng cáo nhiều hơn. Từ nay đến cuối 2019, Trang Pháp tiết lộ sẽ cho khán giả thấy một hình ảnh mới lạ, sung sức hơn bao giờ hết.