Giải trí Phim ảnh

Anh Tài tiết lộ đóng phim cùng Tường Vi nhiều hơn với vợ

‘Ván cờ danh vọng’ thuộc thể loại tâm lý – tình cảm – gia đình, quy tụ dàn diễn viên: Tường Vi, Quốc Huy, Anh Tài, Á hậu Chế Nguyễn Quỳnh Châu, Cao Minh Đạt, Vân Anh, Phúc An, Ngọc Tưởng… Phim xoay quanh câu chuyện tình yêu và hận thù giữa 2 thế hệ.

Đảm nhận vai nam chính, Anh Tài tâm sự đã rất lâu rồi mới được vào vai hiền và cười nói: “Bữa giờ mấy anh đạo diễn thấy mình đóng vai ác được nên cho mình đi ác xa luôn, ít nhất phải 3,4 phim rồi bây giờ mới được quay lại vai hiền“. Đến với “Ván cờ danh vọng”, nam diễn viên rất vui khi được làm việc với người thầy, người anh thân thiết – đạo diễn Nguyễn Quang Minh và hợp tác cùng người bạn diễn thân thuộc Tường Vi.

Thái Dương (Anh Tài) là chàng trai tính tình bộc trực, thẳng thắn, sâu sắc, quyết liệt, chung thuỷ. Anh từng có mối tình đẹp nhưng bất ngờ bị tai nạn mất toàn bộ ký ức về người yêu là Vy. Sau khi mất trí nhớ, Dương được chính ba ruột người yêu cất nhắc, giao cho quyền điều hành tập đoàn King Star. Sau bao nỗ lực của Vy, Dương dần tìm lại được ký ức tuy nhiên lại phát hiện ra nhiều bí mật khủng khiếp

Anh Tài còn không ngừng bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với đàn anh Cao Minh Đạt: “Anh Cao Minh Đạt đóng vai ác rất tuyệt vời, lâu lâu đóng cùng anh ấy mình hay bị coi phim ấy mọi người. Khi mà diễn lên tưởng rằng mình đang sợ khi anh bộc lộ cái ác nhưng thực ra không phải mình sợ, mà là mình đang coi phim nên bị đứng hình. Anh Cao Minh Đạt, chị Đào Vân Anh giúp cho mình rất nhiều, đẩy cảm xúc của mình lên cao làm mình cảm thấy đã khi diễn“.

Ông Tính (Cao Minh Đạt) là chủ tịch tập đoàn King Star và là ba của Bảo Vy. Bề ngoài lịch thiệp, mềm mỏng, đạo mạo, thanh cao nhưng bản chất bên trong xảo quyệt, tham vọng, chiếm hữu, độc đoán. Khi biết được Vy làm việc ở tập đoàn thì gay gắt phản đối bởi ông lo sợ Vy và Dương quay lại với nhau thì tội ác của ông sẽ bị phơi bày.

Bên cạnh những thuận lợi thì Anh Tài cũng gặp một số khó khăn, thử thách. Tuy nhiên nam diễn viên luôn lăn xả hết mình vì vai diễn ví dụ như: lăn từ đồi cát xuống, mặc đồ dày giữa thời tiết nóng nực…Về mặt diễn xuất anh phải thể hiện được sự khác biệt trong tâm lý, biểu cảm của nhân vật từ khi mất trí nhớ đến khi dần lấy lại được ký ức. Đặc biệt là sự giằng xé nội tâm khi phải chọn tình yêu hay thù hận khi phát hiện ra mọi chuyện.

Đồng hành cùng Anh Tài là Tường Vi, nữ diễn viên hài hước kể rằng: “Có lần Anh Tài giỡn với mọi người rằng rằng đóng phim với Vi còn nhiều hơn đóng với vợ ảnh. Ở ngoài 2 anh em thân thiết nên khi vào phim đóng cảnh tình cảm cũng thấy hơi mắc cỡ tuy nhiên cả 2 vẫn tương tác tốt“.

Tường Vi còn bày tỏ sự vui mừng khi được hội ngộ đàn anh Cao Minh Đạt sau hơn 5 năm, cô nói: “Vi nhận ra một câu là gừng càng già càng cay, Vi rất thích xem anh Đạt diễn, cách làm việc của anh Đạt cực kỳ chuyên nghiệp luôn. Mỗi lần được tham gia chung với anh Vi cảm thấy học hỏi được rất nhiều điều từ diễn xuất, phong thái làm việc, cách thoại, tâm lý nhân vật…và hơn hết anh Đạt là người hỗ trợ bạn diễn rất tốt. Vi cảm thấy vô cùng may mắn khi được tham gia bộ phim, mỗi ngày đến đoàn không những mình được trau dồi kinh nghiệm diễn xuất mà còn học hỏi thêm ở anh chị về lối sống, nghề nghiệp“.

Bảo Vy (Tường Vi) là cô gái năng động, thông minh, quyết đoán. Là con gái độc nhất của chủ tịch tập đoàn King Star nhưng Vy luôn muốn vào tập đoàn làm việc bằng chính thực lực của mình nên đã che giấu thân phận thiên kim. Vy không chỉ muốn khẳng định bản thân mà còn quyết tâm tìm lại trí nhớ cho mối tình đầu – Thái Dương. 

“Ván cờ danh vọng” phát sóng 18h50 thứ 6,7 và Chủ nhật hàng tuần trên kênh VTV9 từ 28/4.