360 độ Giải trí TVshow

Ca sĩ Hà Vân và hành trình từ cô giáo trên bục giảng đến giọng ca bolero nổi tiếng

Trong tập 44 ‘Chuyện tối cùng sao’, ca sĩ Hà Vân sẽ có những trải lòng về hành trình theo đuổi đam mê âm nhạc. Trước khi trở thành giọng ca bolero được nhiều người yêu mến, Hà Vân từng có khoảng thời gian làm giáo viên như mong muốn của gia đình. Để sống với đam mê âm nhạc, Hà Vân nói dối gia đình để vào TP.HCM lập nghiệp và gặt được thành quả như hôm nay. 

Vốn là một cô gái có niềm say mê với âm nhạc từ nhỏ nhưng khi lớn lên ca sĩ Hà Vân lại trở thành giáo viên như định hướng của gia đình. Nhớ lại khoảng thời gian miệt mài trên bục giảng, ca sĩ Hà Vân tâm sự: “Tôi đam mê ca hát từ bé nhưng bố mẹ không muốn tôi theo con đường này mà hướng cho tôi đi học sư phạm. Tôi học ra thì về dạy ở trường cấp hai 5 năm. Tôi không dạy chuyên về thanh nhạc mà chỉ dạy bộ môn âm nhạc và phụ trách các hoạt động phong trào trong trường. Cuộc sống trôi qua rất nhẹ nhàng”.

Trong khoảng thời gian 5 năm dạy học, ca sĩ Hà Vân tham gia các chương trình, gameshow và đều đoạt được giải thưởng cao. Những thành tích này tạo động lực cho nữ ca sĩ theo đuổi con đường nghệ thuật. “Sau 5 năm, tôi quyết định xin bố mẹ cho mình tạm ngưng dạy học. Lúc đó, tôi nói với mẹ rằng tôi chỉ đi học một năm và sẽ quay trở về dạy tiếp. Như vậy, bố mẹ mới đồng ý với quyết định của tôi. Rồi tôi một mình bước chân vào TP.HCM và bắt đầu con đường ca hát từ những quán cà phê, phòng trà nhỏ”.

Hai năm sau khi vào TP.HCM lập nghiệp, ca sĩ Hà Vân tham gia chương trình âm nhạc. Khi Hà Vân xuất hiện trên truyền hình, gia đình cô đặt vấn đề vì sao đã lâu nhưng cô vẫn chưa quay về giảng dạy. Khi ấy, nữ ca sĩ mới thổ lộ nguyện vọng ở lại TP.HCM để vừa học vừa hát và tương lai cũng sẽ tiếp tục gắn bó với nơi này để vừa dạy học, vừa đi hát thỏa đam mê.

Ca sĩ Hà Vân tâm sự: “Nghĩa là nói đi hát thôi thì bố mẹ chắc chắn sẽ không cho. Bên cạnh đó phải đi dạy song song đi hát. Và thế là từ đó đến bây giờ, tôi trụ lại mảnh đất TP.HCM và thỏa niềm đam mê của mình. May mắn được khán giả gần xa yêu mến, biết đến tôi nhiều hơn. Tôi có cơ hội tham gia nhiều chương trình ca nhạc trong nước và có những chuyến lưu diễn hải ngoại cho bà con kiều bào”.

Ca sĩ Hà Vân đã miệt mài cống hiến cho nghệ thuật như thế, từ việc biểu diễn cho đến ra mắt nhiều sản phẩm âm nhạc. Đến thời điểm hiện tại, ca sĩ Hà Vân có hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề.

Trước khi được bố mẹ ủng hộ con đường nghệ thuật, giọng ca Con đường xưa em đi đã nỗ lực chứng minh khả năng với gia đình. 

Ở tuổi U.40, ca sĩ Hà Vân vẫn chưa lập gia đình. Nữ ca sĩ tiết lộ bản thân không cảm thấy cô đơn. “Mọi sự tùy duyên, tôi rất tin vào điều đó dù là chuyện bạn bè hay tình cảm. Tính tôi vốn hơi nội tâm nên tôi không cảm thấy cô đơn”, ca sĩ Hà Vân bày tỏ.

Chia sẻ về hình mẫu lý tưởng, ca sĩ Hà Vân cho biết cô không có bất cứ hình mẫu nào, chỉ cần cảm thấy phù hợp với bản thân và tùy vào duyên số. “Mọi người thường hay nói vì chưa gặp đúng người. Nếu gặp đúng người thì tôi sẽ muốn ở bên cạnh và lấy người đó. Từ trước tới giờ, tôi vẫn chưa gặp được người đó và tôi nghĩ rằng trong tương lai, tôi sẽ gặp”, giọng ca Nắng chiều tâm sự.

Tập 44 phát sóng lúc 21h50 thứ Tư ngày 3/4 trên kênh THVL1.