360 độ Giải trí TVshow

Cần nặng tay hơn để giải quyết triệt để nạn bạo lực học đường

‘Chuyện đó chuyện đây’ tập 6 tiếp tục mang đến bài học mới qua chủ đề bạo lực học đường. Cùng sự kết hợp của Di Dương – Nhật Trường – Tất Diệu Hằng – Phương Linh.

Khi mâu thuẫn giữa bạn bè không còn là những vấn đề nhỏ nhặt mà thậm chí còn dẫn đến tác động vật lý, gây ra thương tổn không hề nhỏ về thể xác và tinh thần. Thêm vào đó, sự dung túng và bao che của phụ huynh cũng là điều đáng lên án khi chính những điều đó càng khiến cho con trẻ “được nước lấn tới”.

Vấn nạn bạo lực học đường từ xưa đến nay đã luôn là một vấn đề dành được nhiều sự quan tâm, không chỉ trên phim ảnh mà thậm chí còn là những tin tức nóng hổi. Là những mầm non tương lai của đất nước, việc răn dạy các em từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường là vô cùng cần thiết. 

Câu chuyện còn là hồi chuông cảnh tỉnh cho những bậc phụ huynh, hãy quan tâm các con và chỉ cho các con biết đúng và sai. Bên cạnh sự giáo dục của trường thì gia đình chính là cái nôi để hình thành tính cách của con trẻ. 

Tập 6 không chỉ gửi thông điệp đến các bậc phụ huynh, mà còn nhắc nhở thầy cô hãy quan tâm nhiều hơn đến học sinh của mình, để dạy cho các em biết được đâu là con đường đúng đắn và sống một cách có đạo đức.

Bạo lực học đường – nếu không quyết liệt ngăn chặn từ bây giờ thì sẽ còn rất nhiều sự việc đáng tiếc xảy ra.

Chương trình “Chuyện đó chuyện đây” do Đài truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng công ty Truyền thông Khang thực hiện. Chương trình phát sóng lúc 21 giờ 50 phút tối thứ bảy và chủ nhật hàng tuần trên kênh THVL1, tập 7 lên sóng vào ngày 25/11/2023.