360 độ Chân dung Đẹp Giải trí Tiêu điểm giải trí

Cát Tường khuyên con hãy cuồng nhiệt với tình yêu dù có bị vấp ngã

Cát Tường được biết đến là bà mẹ đơn thân và Nauy – cô con gái duy nhất là tài sản quý báu, động lực để nữ diễn viên nỗ lực, phấn đấu trong cuộc sống. Hơn 6 năm con gái du học nước ngoài, hai mẹ con sống cách xa nhau, nữ nghệ sĩ luôn trăn trở vì hành trình trưởng thành quan trọng nhất của con mà cô lại không đồng hành được.


Mặc dù không ở bên con, nữ nghệ sĩ may mắn khi con gái mạnh mẽ, tự lập và lại là chỗ dựa tinh thần ngược lại cho mình. 21 tuổi, Nauy trở thành một cô gái xinh đẹp, thông minh và nhạy bén. 


Cát Tường vừa đảm nhận cả 3 vai trò khi vừa làm mẹ, là cha và đặc biệt là người bạn thân thiết nhất của con gái. Nữ nghệ sĩ cho biết, cô đã rất lo lắng, mất ngủ và trăn trở khi một ngày con gái nhắn tin về nói về nỗi buồn, cô đơn, trống trải và thật sự đang rất cần chỗ dựa. Cô hiểu, con gái đang buồn trong chuyện tình cảm và rất cần chỗ dựa tinh thần để vượt qua những cơn sóng lớn đầu đời.


Nói về chuyện tình yêu, ở tuổi 46, dù vấp ngã nhiều lần trong tình cảm nhưng Cát Tường chưa một lần nào mất niềm tin vào chuyện tình yêu. Nữ diễn viên cho biết đến cuối cùng rồi ai cũng sẽ tìm thấy một nửa dành riêng cho mình, chỉ là sự phù hợp ấy đến sớm hay muộn thôi.


Đối với con gái, cô mong muốn con có thể tự mình trải nghiệm những xúc cảm, những va vấp trong tình yêu vì căn bản tình yêu vốn rất đẹp và để lại cho tuổi trẻ những kỷ niệm khó quên. 


Nữ nghệ sĩ từng yêu, có mối tình hạnh phúc và đi đến hôn nhân. Nhưng không lâu sau đó, hôn nhân rạn nứt, cô phải tự mình nuôi con, làm mẹ đơn thân kể từ khi con chào đời. Nauy 21 tuổi là 21 năm nữ NSƯT nuôi con và tự mình bươn chải. Tuy vậy, khác với những bà mẹ từng tan vỡ trong hôn nhân và bắt đầu mang nỗi sợ trong chuyện tình cảm, Cát Tường không muốn con mình có những ám ảnh tâm lý mà không dám yêu đương. 


Dù thất bại trong tình yêu nhưng Cát Tường cũng là người tin tưởng vào tình yêu nhất. Cô muốn con trải nghiệm, thử thách và sống một tuổi trẻ khó quên chứ không cần phải e dè vì nhìn vào tấm gương của mẹ. 


Vậy nhưng nếu con đau khổ, NSƯT Cát Tường sẽ là điểm tựa vững chãi để con gái cô tiếp bước: “Dù con hạnh phúc hay con đau khổ con vẫn luôn có mẹ. Vui con cứ đi, buồn về ôm mẹ lấy sức rồi đi tiếp. Sinh con cái bắt buộc phải có cha nhưng rủi xui không có cha thì con hãy giống như mẹ, vừa làm cha, vừa làm mẹ của con cái mình. Cuộc đời vẫn trôi và ta vẫn sống con nhé! Nhớ con rồi thôi đi thăm con đây!”.


Cát Tường là bà mẹ tâm lý khi có thể dùng tất cả kinh nghiệm, tình thương yêu của bản thân để gửi gắm đến con gái và động viên con bằng cách rất riêng. Ít cha mẹ nào có thể cổ vũ con yêu cuồng nhiệt khi đã từng một lần thất bại trong cuộc hôn nhân của chính mình. Luôn muốn con gái đi tìm hạnh phúc riêng và trải nghiệm, luôn an ủi, là người vững chãi để con dựa vào. 


Với vai trò là một người mẹ, Cát Tường vẫn mong mỏi: “Nhưng thay vì giống tôi trải nghiệm và nhận lại sự thất bại, tôi mong con gái của mình đến cuối cùng có thể tìm được hạnh phúc thật sự và sống hạnh phúc”.