Á hậu Liên Phương: ‘Sợ ồn ào và không thích bon chen…’
Đẹp

Á hậu Liên Phương: ‘Sợ ồn ào và không thích bon chen…’

Người đẹp Liên Phương tự nhận mình là người sợ những ồn ào và không thích bon che trong giới showbiz. Bên cạnh đó, cô gái xinh đẹp này cũng cho biết, đoạt được danh hiệu Á hậu 1 tại đấu trường nhan sắc quốc tế ‘Hoa hậu Đại sứ Du lịch Thế giới’ là một thành công ngoài sức tưởng tượng.

– Chào Liên Phương, có thể nói rằng, danh hiệu Á hậu 1 – Hoa hậu Đại sứ Du lịch Thế giới 2017 là một trong những thành tích cao của đại diện Việt Nam trên các đấu trường quốc tế trong năm vừa qua. Đạt được danh hiệu này, bạn cảm thấy như thế nào?

Tôi cảm thấy vô cùng hạnh phúc và tự hào vì tôi là một người châu Á được lọt vào top 5. Tôi cảm thấy tự hào về điều đó. Ngoài ra, tôi thấy bản thân cần có trách nhiệm phấn đấu và học hỏi nhiều hơn. Vì thế, mình cần có chiến lược, dự án, để phát triển và hoàn thành tốt nhiệm vụ khi đang đương nhiệm.

– Khác với nhiều người, Liên Phương đi thi quốc tế trong âm thầm nhưng lại đạt được giải thưởng cao, phải chăng bạn từng nghĩ sẽ không thành công tại cuộc thi này?

Tôi thuộc tuýp người sợ ồn ào, không thích bon chen. Khi đi thi, chưa biết kết quả như thế nào, nên bản thân mình cũng không muốn mọi chuyện quá rầm rộ. Chính tôi cũng bất ngờ với kết quả chung cuộc. Bởi tất cả các thí sinh đến với cuộc thì đều là những cô gái rất tài năng và xinh đẹp. Bản thân mình khi ngắm nhìn và tìm hiểu thông tin về các thí sinh cũng có chút e dè và tự ti. Nhưng giờ đây, khi vượt qua tất cả, với danh hiệu đã đạt được, tôi cảm thấy rất hài lòng và không có gì để hối tiếc.

Khoảnh khắc Liên Phương đăng quang vị trí Á hậu 1 tại cuộc thi ‘Hoa hậu Đại sứ Du lịch Thế giới 2017’

– Có nhiều ý kiến đánh giá không cao cuộc thi ‘Hoa hậu Đại sứ Du lịch Thế giới’. Chính vì thế, truyền thông, báo chí và mọi người cũng không chú ý nhiều đến Liên Phương?

Phải chia sẻ rõ hơn điều này, top 3 của cuộc thi ‘Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2017’ sẽ là những đại diện của Việt Nam dự thi 3 cuộc thi quốc tế. Và tôi là một trong 3 cô gái may mắn đó, được đề cử dự thi ‘Miss Tourism Queen International – Nữ hoàng Du lịch Quốc tế’. Nhưng do cuộc thi bị trì hoãn, ban tổ chức muốn tôi trải nghiệm với một cuộc thi khác, có tầm cỡ tương đối, để học hỏi và có thêm nhiều kinh nghiệm. Chính vì thế, tôi đến với cuộc thi ‘Hoa hậu Đại sứ Du lịch Thế giới’ như một cái duyên rất tình cờ.

Công bằng mà nói, cuộc thi ‘Hoa hậu Đại sứ Du lịch Thế giới 2017’ cũng có nhiều vấn đề còn hạn chế. Đây là lần đầu tiên cuộc thi được tổ chức, cho nên khó tránh khỏi sự thiếu sót. Nhưng bỏ qua những vẫn đề hạn chế đó, những thí sinh tham gia và khán giả theo dõi xuyên suốt cuộc thi có thể thấy rằng, yếu tố minh bạch, công bằng, chuyên nghiệp được ban tổ chức chú trọng rất nhiều. Có thể hiện tại mọi người chưa đánh giá cao cuộc thi ‘Hoa hậu Đại sứ Du lịch Thế giới 2017’. Nhưng trong tương tai, tôi tin rằng, cuộc thi sẽ chẳng thua kém bất cứ đấu trường nhan sắc nào.

– Chỉ còn thiếu một bước nữa, Liên Phương đã có thể chạm đến danh hiệu và vương miện cao nhất. Bạn có nghĩ, mình thua cô gái giành được vị trí Hoa hậu điều gì hay không?

Ai cũng có điểm mạnh và điểm yếu. Và điểm yếu của tôi là không có nhiều kinh nghiệm trong các cuộc thi như quốc tế. Tân Hoa hậu sở hữu nét đẹp châu Âu rất cuốn hút là một lợi thế rất lớn. Còn với người sở hữu nét thuần châu Á như Liên Phương thì danh hiệu Á hậu 1 đã là một thành công ngoài sức tưởng tượng rồi.

Hình thể nóng bỏng, sexy của người đẹp Liên Phương

– Được biết, giám khảo cuộc thi có rất nhiều người Việt Nam. Liên Phương có cho rằng mình được ưu ái?

Khi biết thành phần giám khảo có nhiều gương mặt quen thuộc, tôi cũng từng nghĩ mình sẽ nhận được ưu ái. Nhưng khi thi, tôi nhận ra rằng, bản thân mình càng bị khắt khe và áp lực rất nhiều so với các thí sinh khác. Bản thân mình cũng không thể mong chờ họ sẽ ưu ái cho mình. Vì cuộc thi còn có rất nhiều người xinh đẹp và tài năng hơn. Bởi thế, thay vì mong chờ vào sự ưu ái, tôi tự nhắc bản thân mình phải luôn cố gắng, làm hết sức mình.

– Nhưng nếu không có các giám khảo là người Việt Nam, Liên Phương có nghĩ mình sẽ giành được vị trí Á hậu 1?

Thật sự, tôi tự tin với những gì mình thể hiện ngay từ những phút đầu tiên bước vào cuộc thi. Mọi người theo dõi có thể thấy, tôi đầu tư rất nhiều để có những phần dự thi ấn tượng và hoàn hảo nhất. Đó là sự cố gắng không ngừng nghỉ của tôi trong suốt một khoảng thời gian dài để chuẩn bị. Với những gì mình đã bỏ ra, tôi nghĩ, dù có giám khảo là người Việt Nam hay không, vị trí Á hậu dành cho Liên Phương là vô cùng xứng đáng. (Cười!)

– Còn với tin đồn mua giải, bạn có chia sẻ gì về điều này?

Mỗi người đều có một mặt, một định hướng và một mục tiêu khác nhau. Trong bất cứ cuộc thi nào, chuyện thắng – thua, đồng tình hay phản đối là một điều hiển nhiên. Bản thân Liên Phương chỉ muốn nói rằng, tôi cảm thấy mình hoàn toàn xứng đáng với vị trí này. Có thể bạn phản đối, nhưng chỉ cần tôi tự tin khi nói về điều này, cùng với sự công nhận ban giám khảo, ban tổ chức, các thí sinh cùng tham gia,…thì đó là sự thành công với bản thân mình rồi.

“Trong bất cứ cuộc thi nào, chuyện thắng – thua, đồng tình hay phản đối là một điều hiển nhiên. Bản thân Liên Phương chỉ muốn nói rằng, tôi cảm thấy mình hoàn toàn xứng đáng với vị trí này.” – Người đẹp 9x chia sẻ.

– Sau cuộc thi ‘Hoa hậu Đại sứ Du lịch Thế giới 2017’, Liên Phương còn muốn tiếp tục chinh chiến tại các đấu trường nhan sắc lớn hơn?

Với tôi, tham dự cuộc thi quốc tế là để trải nghiệm và chứng tỏ bản thân. Giờ đây, khi đã có vị trí và danh hiệu Á hậu. Tôi nghĩ, mình đã mãn nguyện và hài lòng rồi. Vì thế, có lẽ tôi sẽ không tham dự cuộc thi nào nữa.

– Còn quá trẻ và rất nhiều cơ hội phía trước, bạn đã dễ dàng mãn nguyện, chấp nhận với thành công hiện tại rồi sao?

Mỗi người đều có định hướng và mục tiêu khác nhau. Với tôi, dừng lại không có nghĩa là buông bỏ. Mà dừng lại để bản thân mình tập trung làm tốt nhiệm vụ, trách nhiệm và trau dồi thêm nhiều kiến thức trên nền tảng những gì mình đang có. Đôi lúc, chúng ta cần phải biết chấp nhận, hài lòng và trân trọng những gì đang có. Vậy nên hãy cứ tận tận hưởng hết mình, để sau này không phải nói lời hối tiếc. Điều tôi không muốn đề cập ở đây là “đứng núi này trông núi nọ”, nó khác hoàn toàn với tinh thần cầu tiến. Đây là hai vấn đề khác nhau. Một bên là không ngừng vươn tới cái tốt đẹp hơn, phát triển hơn, còn một bên là không bao giờ biết hài lòng, trân trọng hiện tại.

Ở thời điểm hiện tại, tôi cần phải tập trung thời gian để hoàn thành tốt vai trò và trọng trách của mình với danh hiệu Á hậu.

– Cụ thể, trách nhiệm và vài trò của Á hậu Liên Phương là gì?

Là Á hậu của cuộc thi ‘Hoa hậu Đại sứ Du lịch Thế giới’, tôi có trách nhiệm và lời nói đến việc bảo vệ, giữ gìn và phát triển các vấn đề liên quan đến du lịch – văn hóa. Tôi và ê-kip của mình sẽ tích cực tham các hoạt động; kêu gọi mọi người xây dựng, đề xuất ý tưởng nhằm bảo tồn, phát triển các vấn đề liên quan đến du lịch – văn hóa.

Bên cạnh đó, tôi luôn muốn hướng về cộng đồng để giúp đỡ và chia sẻ với những người có hoàn cảnh khó khăn. Sau cuộc thi ‘Hoa khôi Du lịch Việt Nam’, tôi đã cùng mọi người tham gia rất nhiều chương trình hoạt động thiện nguyện. Và chắc chắn trong tương tai, mọi người sẽ còn thấy rất nhiều chương trình thiện nguyện do chính Liên Phương kêu gọi, góp mặt và đồng hành.

– Vậy sau khi hoàn thành vai trò Á hậy, bạn có mong muốn hay dự định nào không?

Tôi muốn thử sức với nhiều vai trò khác như: MC, ca sĩ hoặc diễn xuất. Nếu có cơ hội chắc chắn tôi sẽ không ngần ngại tham gia. Ngoài ra, tôi muốn tập trung vào kinh doanh, để có nguồn kinh tế ổn định hơn. Đặc biệt, tôi có ước mơ muốn đi du lịch vòng quanh thế giới, để có thể mang những điều tốt đẹp từ khắp nơi về Việt Nam. Cũng như đưa hình ảnh về con người, văn hóa và lịch sử của Việt Nam giới thiệu đến các bạn bè quốc tế.

-Xin cám ơn Liên Phương đã dành thời gian chia sẻ!

Thông tin thêm:

  • Tên thật là Nguyễn Thị Liên Phương, sinh năm 1994 ở Long An.
  • Cô cao 1,72 m, số đo ba vòng là 86-62-89 cm.
  • Năm 2017, cô tham gia và giành được giải thưởng Á khôi 2 tại cuộc thi “Hoa khôi Du lịch Việt Nam”.
  • Vào tháng 12/2017, Liên Phương sang Philippines dự thi ‘Hoa hậu Đại sứ Du lịch Thế giới’. Với những nỗ lực và cố gắng, cô gái 9x đến từ Long An đã xuất sắc vượt giành được vị trí Á hậu 1.
  • Ngay khi vừa nhận được kết quả, với cương vị Á hậu, người đẹp đã xúc động chia sẻ: “Tôi cảm thấy may mắn vì mình đã đạt danh hiệu cao tại cuộc thi. Chắc chắn đây sẽ là động lực rất lớn để Liên Phương cố gắng hơn nữa để xứng đáng với những gì BGK và mọi người đã tin tưởng trao trọng trách cho mình.”

Hiến Tửu