Đẹp

Đón Tết với BST áo dài ‘Dáng Việt muôn nơi’ của hai cha con NTK Nhật Dũng

Hai cha con NTK Nhật Dũng và Hồng Quân ra mắt BST “Dáng Việt muôn nơi” trong không khí mùa xuân đang về.

Thời gian qua, NTK Hồng Quân nối nghiệp cha, cùng mày mò và đưa ra những ý tưởng mới cho những bộ sưu tập áo dài mang thương hiệu Nhật Dũng. Anh đã cùng với bố mình NTK gạo cội của áo dài Việt – Nhật Dũng liên tục cho ra mắt những bộ áo dài truyền thống, đậm màu sắc dân tộc.

Trong BST “Dáng Việt muôn nơi”, hai cha con NTK đã lấy ý tưởng từ bộ môn nghệ thuật Tuồng xuất sứ từ Bình Định Trung Trung Bộ. Đây là một loại hình nghệ thuật được gìn giữ qua các thế kỷ đến nay được NTK Nhật Dũng đưa lên tà áo dài Việt làm mới lạ và sinh động hơn bao giờ hết.

BST có sự góp mặt của các người đẹp như Hoa hậu Phụ nữ Việt Nam Phan Thu Quyên, siêu mẫu Lê Sim, người mẫu Huỳnh Nhi. Các người đẹp đã thể hiện được ý tưởng của NTK, khi thả hồn theo dòng lịch sử cho ra những kỹ vật và hình ảnh quốc hồn, quốc túy của người Việt Nam.

Hình ảnh nghệ thuật phối và pha màu thật tinh tế sắc nét mang theo những thông điệp giới thiệu văn hóa bản sắc dân tộc ra thế giới như một thông điệp lớn lao mà NTK Nhật Dũng gửi gắm tất cả tình yêu vào đó. Lên ý tưởng cho BST này là những hình ảnh văn hóa mang giá trị lâu đời của Việt Nam, những họa tiết đầy uy quyền qua các thời kỳ lịch sử.

Hình ảnh BST ‘Dáng Việt muôn nơi’ của cha con NTK Nhật Dũng:

Photo: Tường Vy
Châu Châu