Đẹp

Hoa hậu Huỳnh Vy hướng dẫn cách muối dưa đón Tết

Hoa hậu du lịch thế giới – Miss Tourism Queen Worldwide 2018 hào hứng chia sẻ kế hoạch đón Tết và đặc biệt còn tự tay xuống bếp hướng dẫn mọi người cách muối dưa…

Nhân dịp Tết cận kề, Hoa hậu Huỳnh Vy hào hứng xuống bếp để thực hiện món muối dưa cải dùng trong gia đình. Huỳnh Vy cho biết món ăn này vốn không hề đơn giản thực hiện như vẫn tưởng, vì người chế biến phải cân đo gia vị hợp lý thì dưa cải mới ngon và giữ được độ giòn của món.

Huỳnh Vy chia sẻ: “Đây chính là một món dưa chua rất quen thuộc trong mâm cơm của mọi gia đình Việt Nam. Đặc biệt Vy nghĩ là trong những ngày Tết như thế này, khi ai cũng ăn rất nhiều những món thịt thà, có phần ít ăn rau củ thì việc ăn kèm với món dưa cải chua này sẽ giúp chúng ta ăn ngon miệng hơn và cũng có thêm phần rau xanh vào khẩu phần ăn của mình”.

Huỳnh Vy hóm hỉnh tiết lộ ở nhà cô vẫn thường hay tự tay vào bếp làm những món ăn ngon cho bản thân và gia đình. “Thường ngày Vy rất thích khi đi làm về có thời gian rảnh rỗi, tự tay vào bếp nè, rồi làm những món mình thích thết đãi người thân trong gia đình thưởng thức. Đặc biệt trong những ngày Tết, dịp hiếm hoi cả nhà sum vầy cùng nhau, Vy rất muốn dành thời gian này để ở nhà cùng mọi người, nấu những món ăn ngon và cả nhà cùng quây quần thưởng thức”.

Huỳnh Vy đã tận tình hướng dẫn các bước, từ khâu chuẩn bị, sơ chế đến công đoạn muối dưa vào hũ để sử dụng cho ngày Tết. Cô cho biết khi đọc qua công thức thì tưởng đơn giản, nhưng không phải ai cũng có thể muối dưa ngon.

Huỳnh Vy hi vọng cả nhà sẽ có được món dưa chua vàng rộm, giòn cay cay, chua ngọt dễ chịu để thết đãi gia đình trong những ngày Tết. Cô cũng không quên gửi lời chúc tất cả mọi người một năm mới sức khỏe an khang, gặp nhiều may mắn, lúc nào cũng mạnh khỏe, vui vẻ và thật hạnh phúc.

AC