Chân dung Đẹp Giải trí

Hoa hậu nhí Vũ Lê Thư khoe sắc trong trẻo ở Hàn Quốc

Vũ Lê Thư vừa có chuyến biểu diễn ở Seoul, Hàn Quốc trong khuôn khổ Asian Kids Fashion Week lần thứ 6, do đạo diễn Nguyễn Hưng Phúc tổ chức.

Trong chuyến đi, Vũ Lê Thư được trải nghiệm ẩm thực và văn hóa Hàn Quốc, cũng như thăm thú các địa danh nổi tiếng như đảo Nami, cung điện, làng cổ Namsangol… Qua ống kính của bố mẹ, Vũ Lê Thư khoe nét trong trẻo, hồn nhiên ở tuổi lên 10.

Vũ Lê Thư sinh năm 2013, hiện học lớp 5 tại một trường quốc tế ở TP HCM. Vũ Lê Thư được bố mẹ cho đi học người mẫu từ năm 5 tuổi, đến nay đã có 5 năm kinh nghiệm.
Ngoài diễn thời trang, bé còn đam mê diễn xuất. Vũ Lê Thư là gương mặt quen thuộc trong các show thời trang lớn nhỏ những năm gần đây, và cũng là diễn viên nhí góp mặt trong một số bộ phim.

Mẹ của Vũ Lê Thư cho biết, bé thích gì thì chị cho con tham gia cái đó, tuy nhiên bé chỉ đi diễn thời trang vào cuối tuần hoặc vào thời gian rảnh. Tương tự, gia đình chỉ nhận lời cho bé đóng phim vào dịp hè, Tết… Vì vậy, việc Vũ Lê Thư tham gia nghệ thuật không ảnh hưởng gì đến việc học văn hóa.

Thời điểm này Vũ Lê Thư đang theo học lớp người mẫu của đạo diễn Nguyễn Hưng Phúc, học chuyên sâu, nâng cao. Mẹ bé kể, sau khi học thử thầy Hưng Phúc 1-2 buổi, Vũ Lê Thư thích cách dạy của thầy nên bày tỏ mong muốn tiếp tục theo học. Gia đình lập tức tạo điều kiện. Mẹ bé cho rằng không nên ép con làm theo những gì cha mẹ muốn, mà tốt hơn hết là con thích gì, nếu trong điều kiện có thể thì cha mẹ sẽ hỗ trợ. Việc cho con đi học người mẫu, đi diễn thời trang và đóng phim, theo chị, đó là điều tốt.

Mẹ của Vũ Lê Thư cho biết, gia đình không có ai làm nghệ thuật, nên họ hoàn toàn không bị áp lực phải làm mọi cách để bé nổi tiếng. “Tôi chỉ muốn con được rèn luyện, trải nghiệm để trở nên tự tin hơn và những bước tiến sau này của con sẽ vững vàng hơn”, mẹ bé nói.

Chị nhận thấy sau thời gian học và đi diễn, Vũ Lê Thư trở nên hoạt bát, hoạt ngôn hơn. Chị nhận xét bé là một người vui vẻ, hòa đồng với bạn bè; tuy nhiên khi gặp người lạ bé hơi ít nói.

Là người theo sát bên con, chị biết môi trường nghệ thuật rất khắc nghiệt và vất vả, nên nhiều lúc chị thấy xót con. “Đằng sau ánh hào quang của một người nghệ sĩ là mồ hôi và nước mắt. Như Vũ Lê Thư, dù chưa đạt đến vị trí như các cô chú, anh chị khác nhưng con cũng phải trải qua nhiều thử thách”, chị nói.

Trong đợt đi lưu diễn ở Seoul, Hàn Quốc từ ngày 2/11 đến ngày 6/11 vừa qua, do trời quá lạnh và phải mang giày cao gót lâu, bé Vũ Lê Thư bị chảy máu chân. Tuy nhiên, vì quá đam mê thời trang nên bé không khóc, không than đau, vẫn nói muốn tiếp tục được đi diễn như vậy trong tương lai.

Đáp chuyến bay về tới TP HCM vào lúc rạng sáng 7/11, Vũ Lê Thư lập tức phải đến trường để thi giữa học kỳ 1. Nhận thông tin con nói làm bài tốt, bố mẹ của bé rất vui mừng. Trước đó, khi có thông tin lịch thi gần như trùng thời điểm đi Seoul diễn, bố mẹ bé cũng đắn đo. Thế nhưng, chính Vũ Lê Thư đã động viên bố mẹ yên tâm vì bé đã học bài và chuẩn bị kỹ lưỡng cho kỳ thi. Mẹ của bé cho biết trước khi đi Seoul chị cũng đã kiểm tra bài vở hết cho con. “Tôi không tạo áp lực về việc học cho con, không cần điểm số phải cao và cũng không sợ bên ngoài người ta nói gì. Tôi chỉ cần con vui khỏe, có kiến thức trong đầu. Thật vui là Vũ Lê Thư học tốt tất cả các môn từ nhỏ và luôn có ý thức tự lập”.

Vũ Lê Thư sinh năm 2013, là Hoa hậu nhí Đại sứ Quốc tế Đài Loan 2019, quán quân The Face Vfadé 2020. Bé đã trình diễn cho các nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường, Ivan Trần, Phương Hồ… ở nhiều sàn catwalk lớn nhỏ. Vũ Lê Thư còn từng đóng các phim: Cư dân phố thị, Thế nào cũng Tết, Duyên kiếp, Mặt trời khuyết…

AC