Giải trí Tiêu điểm giải trí

Hoàng Y Nhung: ‘Không có thầy cô sẽ không có tôi của hiện tại’

Nhân dịp 20/11, Hoàng Y Nhung dành thời gian về thăm Trường THPT Cái Nước (Cà Mau) để thăm hỏi các thầy cô cũ. Cũng trong dịp này, cô trở thành giám khảo chung kết cuộc thi “Giai điệu tri âm”, tìm kiếm những nhân tố tài năng cho trường.

Trở về thăm trường cũ, Hoàng Y Nhung không giấu được sự xúc động. Nữ ca sĩ cho biết cô bồi hồi nhớ về khoảng thời gian cắp sách đến trường. Khi ấy dù cuộc sống còn nhiều khó khăn, vất vả nhưng là những kỷ niệm khó quên trong hành trình khôn lớn của Hoàng Y Nhung. “Ngôi trường THPT Cái Nước đã chứng kiến sự trưởng thành, khôn lớn của Nhung. Nhung thật sự biết ơn thầy cô, bạn bè đã cho mình những kỷ niệm khó quên. Từ đây, Nhung ý thức hơn giá trị của con chữ và nỗ lực không ngừng trong cuộc sống với mong muốn có thể trở về giúp đỡ những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn”.

Giữ đúng lời hứa, trong buổi lễ với sự góp mặt của hơn 3000 học sinh trường THPT Cái Nước, Hoàng Y Nhung đích thân trao quà cho 50 bạn nhỏ có thành tích chưa tốt trong học tập. Nữa ca sĩ lý giải, với các em học sinh còn nhiều hạn chế, cần phải động viên, tạo động lực để các em cố gắng và phát huy trong tương lai. Nên với Hoàng Y Nhung, không có sự phân biệt về thành tích, miễn các em cố gắng, cô sẽ hỗ trợ hết lòng. Nữ ca sĩ nói dù đây chỉ là những món quà nhỏ song cô mong sẽ tạo động lực để các em vượt qua khó khăn và theo đuổi việc học đến cùng. Cô nói: “Nhung cũng từng nghĩ đến bỏ học vì hoàn cảnh gia đình khó khăn nên hiểu được những khát khao được đến lớp của các bạn nhỏ. Mong rằng món quà này sẽ là động lực để các bạn học tập vì cha mẹ, thầy cô, vì những người yêu thương mình và trên hết là vì chính tương lai của các bạn”.

Hoàng Y Nhung nói thêm khi chứng kiến niềm vui của các bạn nhỏ khi nhận được quà, cô thật sự xúc động. Thông qua đó, nữ ca sĩ mong muốn truyền tải thông điệp về tình yêu thương, sự sẻ chia sẻ trong cuộc sống. Cô mong rằng các bạn học sinh hãy biết quan tâm đến những người yêu và hãy đến với nhau bằng sự cảm thông, sẻ chia sẻ cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn. “Tất nhiên sẽ có lúc mình gặp khó khăn, thử thách nhưng Nhung quan niệm áp lực tạo kim cương. Chỉ cần giữ sự lạc quan, bền lòng thì mọi thứ đều không thể cản đường bạn”, cô bày tỏ.

Cũng trong dịp này, nữ ca sĩ dành thời gian gặp gỡ, trò chuyện cùng các thầy cô. Giọng ca “Anh cũng như vậy thôi” vỡ òa khi nhiều thầy cô vẫn còn nhớ đến mình dù đã nhiều năm trôi qua. “Đối với Nhung, 20/11 là một ngày thật sự đặc biệt. Do đó năm nay khi công việc thoải mái hơn, Nhung quyết định về thăm những người mà mình mang ơn. Chính các thầy cô là người truyền lửa, giúp Nhung cố gắng học hành đến nơi đến chốn. Nếu không có thầy cô thì sẽ không có Hoàng Y Nhung của hiện tại”, nữ ca sĩ bộc bạch thêm.

Đồng thời, Hoàng Y Nhung hào hứng khi có dịp gặp gỡ cựu học sinh trong lần về thăm trường cũ này. Người đẹp ngưỡng mộ khi các anh chị sau thời gian học tập đã có những vị trí xứng đáng trong nghề như anh Trần Văn Duyên (Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa Cái Nước), Thanh Lâm (huyện ủy viên, Phó Trưởng ban tuyên giáo huyện Cái Nước), Nguyễn Văn Thái (Giám đốc Aribank huyện Cái Nước), Trần Ngọc Lên (Phó Chánh thanh tra Sở giáo dục Cà Mau)… Sự thành công của những anh chị đi trước là động lực để Hoàng Y Nhung cố gắng hơn trong cuộc sống.