360 độ Âm nhạc Giải trí

Hứa Kim Tuyền tiết lộ điều đặc biệt về tuổi thơ chính là cảm hứng sáng tác tặng Pam Yêu Ơi

Mới đây, ca khúc ‘Nắng ngoài sân’ được nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền viết dành tặng cho ’em bé quốc dân’ Pam Yêu Ơi đang nhận sự yêu thích và quan tâm từ nhiều người.

Trước sự yêu mến của cộng đồng mạng dành cho “Nắng ngoài sân”, Hứa Kim Tuyền chia sẻ: “”Nắng ngoài sân” là “đứa con” được sinh ra từ những trải nghiệm tuổi thơ, tình thân và thương yêu khi Tuyền nghĩ về cháu của Tuyền Pam – con gái của chị Salim. Pam không chỉ là “nàng thơ”, là “thần tài” mà còn là “bông hoa” chữa lành có thể xua căng thẳng, muộn phiền bằng đôi mắt lườm, cặp má phính, cười rạng rỡ – như Hải Đường dưới “Nắng ngoài sân””. 

Từ một sáng tác ngẫu hứng của Hứa Kim Tuyền sau khi xem các nội dung về Pam trên mạng xã hội, nhờ màn “kết duyên” của Salim, mà một nhãn hàng còn liên hệ để xin sử dụng ca khúc trong TVC ý nghĩa.

Trong video ngồi xuống tâm sự về ca khúc “Nắng ngoài sân”, Hứa Kim Tuyền cho biết: “Một buổi tôi đang ngồi trong nhà nhìn ra ban công, ngoài trời nắng rất đẹp thì tự nhiên tôi nghĩ đến việc ngày xưa, mình cũng từng là một  con rất thích chạy nhảy ngoài trời. Đó cũng là lúc tôi bị cuốn vào những video của gia đình Pam Yêu Ơi, nên mới nảy ra ý tưởng viết một bài hát cho cô  này dựa trên trải nghiệm tuổi thơ của mình. Khi hoàn thành đoạn điệp khúc, mình có thu âm lại và gửi cho Salim nghe”. 

Theo Hứa Kim Tuyền, “Nắng ngoài sân” lấy bối cảnh một gia đình khi người mẹ đi vắng, chỉ còn bố ở nhà chăm con. Ngược lại với mẹ – người luôn bao bọc con cái, bố lại muốn cho con được ra sân chơi, thỏa thích trải nghiệm và khám phá: “Bài hát viết về trải nghiệm của hai bố con. “Nắng ngoài sân” còn có ẩn ý là mẹ đi vắng, còn khi tôi nhắc đến mưa thì đó là hình ảnh đại diện cho bố – người cho con được trải nghiệm, khám phá, thậm chí được bệnh để con trở nên khỏe mạnh hơn, có sức đề kháng tốt hơn”. 

Thông qua “Nắng ngoài sân”, Hứa Kim Tuyền mong muốn gửi thông điệp đến các bậc phụ huynh: “Những cơn nắng, mưa ngoài kia có thể giúp con mình trưởng thành và khám phá ra rất nhiều điều. Có một thực trạng là bố mẹ châu Á thường sẽ bao bọc con rất kỹ, muốn con sống một cuộc đời bình dị, phẳng lặng, an toàn, không phải chịu quá nhiều sóng gió. Nhưng tôi nghĩ, giống như việc mình bệnh vậy, sau cơn bệnh thì mình mới có sức đề kháng. Tương tự như vậy, nếu mình trải qua càng nhiều chuyện, càng nhiều va vấp thì mình càng có tư duy cởi mở hơn, kinh nghiệm sống hơn, để từ đó cuộc sống thú vị hơn”. 

Thông qua “Nắng ngoài sân”, Hứa Kim Tuyền mong muốn gửi thông điệp ý nghĩa đến các bậc phụ huynh/

Chính từ thông điệp ý nghĩa của “Nắng ngoài sân” mà Hứa Kim Tuyền cũng có dịp nhìn lại những trải nghiệm mình từng đi qua trong đời: “Tôi quyết định theo đuổi con đường âm nhạc vì đam mê nhưng cũng vì muốn khám phá bản thân mình, xem mình có thể đi đến đâu với những đam mê đó. Nếu tôi không làm thì bản thân tôi cũng sẽ hối hận. Biết đâu 1 – 2 năm nữa, tôi sẽ khám phá bản thân mình ở những lĩnh vực mới chẳng hạn. Đối với tôi, việc mình thành công cũng quan trọng nhưng không quan trọng bằng việc sống một cuộc đời mà mình không hối tiếc điều gì. Muốn được như vậy, bản thân phải cho chính mình cơ hội sống một cuộc đời để khám phá. Dù là trẻ con, người lớn thì việc khám phá bản thân mình và cuộc sống này sẽ không bao giờ dừng lại”. 

“Nắng ngoài sân” hứa hẹn nhận được sự đồng cảm từ những bậc phụ huynh và cả những người làm con bởi câu chuyện nhẹ nhàng mà gần gũi, thiết thực. Sau khi đoạn điệp khúc của “Nắng ngoài sân” chính thức phát hành thông qua TVC của nhãn hàng, đây cũng là thông điệp mà cư dân mạng gật gù đồng tình với Hứa Kim Tuyền: “Mong rằng ánh nắng này sẽ nuôi dưỡng thêm thật nhiều bông hoa nhỏ, cho các con tuổi thơ thả ga khám phá để lớn khôn hồn nhiên, khỏe mạnh, hạnh phúc trong đôi tay dẫn dắt, chỉ dạy và nâng đỡ của ba mẹ”.