360 độ Âm nhạc Giải trí

K-ICM chính thức trở lại đường đua âm nhạc, ra mắt sản phẩm với nghệ danh KHÁNH

Tối ngày 12/7, KHÁNH đã chính thức ra mắt sản phẩm âm nhạc ‘Hỡi người nơi đâu’. Đặc biệt, ngày 12/7 cũng chính là dịp sinh nhật tuổi 24 của KHÁNH, đánh dấu sự trở lại sau 1 năm vắng bóng kể từ khi anh rời công ty quản lý cũ để hoạt động độc lập với nghệ danh mới.

Theo KHÁNH, ý tưởng sáng tác ca khúc đến khi anh xem clip ca sĩ Đồng Lan hát bài “Dạ cổ hoài lang” với guitar điện: “Đây chính là mấu chốt để tôi có thể viết giai điệu cho “Hỡi người nơi đâu”, bởi trước đó, tôi đắn đo và suy nghĩ trong việc chọn màu sắc phù hợp với cả 2 chị em. Nhờ chị Đồng Lan gửi clip chị ấy hát một bài giai điệu rất Việt Nam nhưng lại chơi guitar điện rất tây, làm nên màu sắc đặc biệt đến mức truyền cảm hứng mạnh mẽ cho tôi. Lúc đầu, tôi cũng viết rap bằng tiếng Việt, sau đó chị Lan đề xuất thử rap bằng tiếng Pháp, làm nên điểm nhấn cho sản phẩm này”. 


“Hỡi người nơi đâu” có nhiều giai đoạn âm điệu khác nhau, đưa người nghe đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. 


Ca sĩ Đồng Lan còn thể hiện sáng tác của KHÁNH theo lối hát ả đào – một hình thức nghệ thuật hát thơ, hát nói có nguồn gốc lâu đời, giúp truyền tải rõ ràng từng câu từ, nội dung ca khúc đến khán giả. 

Kết hợp hai ngôn ngữ, đa dạng nhạc cụ và các hình thức nghệ thuật từ phương Đông đến phương Tây chỉ trong một sản phẩm đã phần nào thể hiện sự am hiểu âm nhạc cũng như dụng tâm của KHÁNH trong việc đem nhạc cụ truyền thống tiếp cận giới trẻ và góp phần giới thiệu nét đẹp Việt Nam đến bạn bè quốc tế.


Đồng Lan rap bằng tiếng Pháp, thể hiện khả năng nhảy múa.

Đồng Lan – giọng ca đồng hành cùng KHÁNH bày tỏ: “Sau gần 4 năm xa Việt Nam, tôi khá hiếu kỳ về cách làm việc của các bạn trẻ và thị trường âm nhạc nước nhà. Làm việc với Khánh là một trải nghiệm thú vị. Trong âm nhạc, Khánh thực sự biết mình muốn gì. Ngay từ đầu, bạn ấy có một bức tranh khá rõ nét cho việc sắp đặt, phối các nhạc cụ và giọng hát, thậm chí màu sắc âm nhạc cho từng phần của ca khúc nhưng không bị cứng nhắc mà vẫn chừa chỗ cho sự ngẫu hứng. Khi tôi đề nghị rap bằng tiếng Pháp, hát kết hợp chút ả đào, blue jazz, trumpet đều được Khánh hưởng ứng. Sự hòa trộn giữa màu sắc truyền thống, ngũ cung, điện tử với hương vị phương Tây, tiết tấu hiphop là nét thú vị ở sản phẩm này”. 


MV được thực hiện quay hình tại Bảo tàng Áo dài tại TP.HCM, với kiến trúc và phong cảnh mang đậm màu sắc Việt Nam. 


Đồng Lan thể hiện vũ đạo từ mạnh mẽ, hiện đại đến các động tác múa yểu điệu, nữ tính, diễn tả bầu không khí vừa cổ xưa, vừa hiện đại.


Tuy vẫn giữ hình ảnh quen thuộc – ngồi chơi đàn ở đầu MV, nhưng cuối MV, KHÁNH còn chơi một bàn trộn âm thanh của DJ.

Sản phẩm âm nhạc “Hỡi người nơi đâu” đã chính thức phát hành trên kênh YouTube KHÁNH official và các nền tảng nhạc số.