Âm nhạc Giải trí TVshow

Khắc Hưng kể về chuyện tình day dứt đã qua trong OST ‘Móng vuốt’

Thật bất ngờ khi Khắc Hưng trở lại đường đua âm nhạc với vai trò là người đảm nhận nhạc phim cho bộ phim về đề tài sinh tồn – ly kỳ ‘Móng vuốt’. 

“Buộc gió” không chỉ là một bản OST thông thường, mà còn là một câu chuyện tình cảm đầy xúc động, lấy cảm hứng từ chính cuộc đời và trải nghiệm cá nhân của Khắc Hưng. Trong “Móng vuốt”, ca khúc “Buộc gió” được sử dụng ở một phân cảnh quan trọng khi hai nhân vật chính, Thắng (Tuấn Trần) và Tường Minh (Thảo Tâm), tâm sự về lý do chia tay. Cảnh phim này, với sự diễn xuất chân thật của Tuấn Trần và Thảo Tâm, cùng giai điệu nhẹ nhàng của “Buộc gió”, đã mang đến cho khán giả những cảm xúc sâu lắng và sự đồng cảm mạnh mẽ.

Bản OST đầy cảm xúc của Khắc Hưng trong một phân cảnh “Móng vuốt” cũng là câu chuyện mà anh viết về chuyện tình đã qua.

Ca khúc “Buộc gió” đã tạo nên một sự kết hợp hoàn hảo với phân cảnh trong “Móng vuốt”. Nhạc nền không chỉ làm nền cho câu chuyện mà còn tăng thêm chiều sâu cho cảm xúc của nhân vật, khiến khán giả thêm phần xúc động và thấu hiểu câu chuyện của Thắng và Tường Minh. Trong MV, hình ảnh của cặp đôi cũng hiện sau hình ảnh Khắc Hưng ngân nga giai điệu bên chiếc piano, tái hiện lại chuyện tình đầy trắc trở của hai nhân vật chính.

Lấy cảm hứng từ mối tình đẹp của Khắc Hưng, một mối tình sâu sắc nhưng chẳng thể cùng nhau đi mãi đến cuối cùng. Gom nhặt những nỗi buồn và sự tiếc nuối, anh chàng quyết định viết nên bài hát này.

Anh chàng bộc bạch về bản OST rằng: “Cảm hứng ca khúc là khi Hưng nhớ lại về một tình yêu cũ đã qua của mình. Hưng với người đó đã đi với nhau một chặng đường dài, cũng yêu nhau lâu, rất thắm thiết. Để rồi một ngày khi người ta ra đi, Hưng cùng không muốn viết những gì quá bi lụy, mình muốn giữ lại những điều đẹp nhất trong lòng mình và muốn xem người ta như một cơn gió thoảng qua cuộc đời mình. Hưng nghĩ có rất nhiều điều trong cuộc sống; không chỉ riêng tình yêu, mình chưa bao giờ thực sự có quyền kiểm soát được nó cả – như một cơn gió vậy. Chẳng có ai buộc được gió cả. Dù sao nó cùng đã làm mát tâm hồn mình một thời gian, và đến lúc thì cùng phải để cho gió ra đi thôi”

Nam nghệ sĩ đã khẳng định rằng, bài hát không phải gợi lại những đau thương mà để lưu giữ những ký ức đẹp đẽ mà thay vào đó, anh chọn cách nhìn nhận tình yêu như một cơn gió thoảng qua cuộc đời. Những ký ức ấy mang đến những khoảnh khắc tươi đẹp nhưng không thể giữ lại mãi mãi và cũng không một ai có thể kiểm soát hay giữ chặt nó. “Buộc gió” mang đến thông điệp rằng, đôi khi chúng ta phải để cho những điều đẹp đẽ trôi đi, để nó tiếp tục bay bổng cho tâm hồn. Như đoạn điệp khúc trong tiếng piano da diết lòng người: “Vì gió đâu buộc được đâu, hãy để gió bay…Vì gió đâu cần ai đâu, hãy để gió đi”.

Nam nghệ sĩ đã khẳng định rằng, bài hát không phải gợi lại những đau thương mà để lưu giữ những ký ức đẹp đẽ mà thay vào đó, anh chọn cách nhìn nhận tình yêu như một cơn gió thoảng qua cuộc đời.

Với “Buộc gió”, Khắc Hưng đã một lần nữa khẳng định vai trò quan trọng của âm nhạc trong việc kết nối cảm xúc và truyền tải những thông điệp sâu sắc. Ca khúc này không chỉ là một phần của bộ phim mà còn là một tác phẩm nghệ thuật độc lập, mang giá trị và ý nghĩa riêng. Sau khi MV bài hát vừa đăng tải, nhiều người nghe đã không tiếc lời khen ngợi bài hát sâu lắng này.

MV và audio bài hát “Buộc gió” (“Móng vuốt” OST) hiện đã được lên sóng trên kênh YouTube chính thức của Khắc Hưng và các nền tảng streaming online. Ngoài ra, chúng ta có thể cảm nhận bài hát này một cách trọn vẹn hơn nữa khi ngồi trong rạp phim và thưởng thức âm nhạc vang lên trong “Móng vuốt”.