360 độ Giải trí TVshow

Nghệ sĩ Thanh Hằng rớt nước mắt khi nghe một câu nói của cụ bà

Tập 3 ‘Đời nghệ sỹ 2024’ tiếp tục giới thiệu đến quý khán giả câu chuyện của nghệ sĩ Thanh Hằng – một ngôi sao của sân khấu cải lương, một tiếng hát được mến mộ trong dòng nhạc trữ tình quê hương.

Chia sẻ với MC Minh Đức, nghệ sĩ Thanh Hằng cho biết bên cạnh nghệ thuật cải lương, chị còn có niềm đam mê với tân nhạc. Nữ nghệ sĩ tâm sự: “Trong bản năng của tôi đã có dòng máu của 4 đời nghệ sĩ. Thời tuổi trẻ, tôi rất nhạy bén và chịu học hỏi. Nếu nghĩ bản thân mình đã hay sẽ không phát triển được nữa. Ví dụ như hát hồ quảng mình sẽ thoại khác, hát xã hội sẽ thoại khác. Ở mỗi thể loại, mình phải học hỏi một chút để đem về vốn liếng cho mình.

Tôi cảm thấy rất vui và hạnh phúc. Tôi luôn tri ân khán giả vì đã đón nhận tôi từ những vai diễn, từ quay hình cho đến biểu diễn trực tiếp tại sân khấu. Lúc đó, trong nhà tôi ngày nào cũng có quà, có trái cây, đủ th các loại quà khán giả gửi đến. Tôi nặng tình, nặng nợ với khán giả rất nhiều, không biết đến đời nào kiếp nào tôi mới trả hết được ơn của khán giả”.

Tham gia chương trình Đời nghệ sỹ, nghệ sĩ Thanh Hằng lần đầu chia sẻ những kỷ niệm, những ký ức khó quên trong cuộc đời đi hát của mình.

Chia sẻ về quan điểm làm nghề, nghệ sĩ Thanh Hằng bày tỏ: “Đối với tôi, bất cứ đâu cũng đều là khán giả. Tôi không câu nệ show lớn hay show nhỏ vì nơi nào cũng có khán giả thân yêu, với những nơi vùng sâu vùng xa lại càng đáng trân quý. Có những bà mẹ 70-80 tuổi vẫn còn đi bộ đến sân khấu để chờ đợi và nghe tôi hát. Nhiều bà mẹ còn nói với tôi: “Nắm tay được Thanh Hằng, má chết cũng mãn nguyện”. Nghe những câu nói đó, tôi càng phải cố gắng giữ gìn sức khỏe thật tốt, phải ca thật hay, diễn thật đạt và phải thật cẩn thận, không hời hợt như trước đây nữa để báo đáp, đền ơn khán giả đã thương yêu mình”.

Trong suốt những năm tháng đi diễn khắp các tỉnh thành, đặc biệt là ở những vùng sâu vùng xa, tình cảm đặc biệt mà bà con dành cho Thanh Hằng là điều khiến nữ nghệ sĩ trân trọng nhất và suốt đời không bao giờ quên.

Chị tâm sự, mảnh đất miền Tây và đặc biệt là Vĩnh Long đã cho chị những kỷ niệm đẹp nhất trong cuộc đời: “Dòng nước sông Cửu Long đã nuôi dưỡng tôi, cho cái tên Thanh Hằng được sống và bắt đầu từ đó. Gia đình là một, còn mảnh đất đó có lẽ là gia đình thứ hai của tôi”.

Nghệ sĩ Thanh Hằng rớt nước mắt khi nghe một câu nói của cụ bà.

Nữ nghệ sĩ kể tiếp: “Ngày xưa đường sá không được như bây giờ và phải đi bằng ghe xuồng. Có lần, con gái lớn của tôi bị ban rừng và nổi nhiều hạt nhỏ trong lưỡi. Sau khi hát xong đêm hôm đó, tôi phải xuống ghe để đưa con đi bệnh viện. Khán giả đã dọn sẵn đò để đưa tôi từ chỗ hát đi thẳng đến bệnh viện. Có những người cha, người mẹ nhận tôi làm con nuôi đã đứng ra chăm sóc và khuyên tôi nên đi về để hát, còn con gái cứ để cho các mẹ chăm sóc. Những tình cảm đó làm sao tôi có thể quên được. Chính vì vậy, tôi luôn đau đáu trong lòng và hi vọng có một ngày được tri ân, vì hiện tại mọi người cũng đã lưu lạc khắp nơi, có người chắc có lẽ cũng không còn. Tôi mong rằng sẽ mang được những gì đáng quý nhất từ cái nghề của mình để đền ơn đáp nghĩa tình yêu thương của khán giả”.

Cũng tại chương trình Đời nghệ sỹ, Thanh Hằng lần đầu chia sẻ những kỷ niệm khó quên khi gia nhập đoàn cải lương Trần Hữu Trang. Nữ nghệ sĩ tiết lộ để được hát với cố NSƯT Vũ Linh – ngôi sao của đoàn lúc đó là điều không thể, vì rất khó để chen chân vào và thay thế được cặp đôi Vũ Linh – Thanh Thanh Tâm. Không được diễn đào chính, Thanh Hằng lựa chọn những vai diễn thứ nhì và ghi dấu ấn với khán giả bởi nét diễn riêng biệt, độc đáo của mình.

Tập 3 Đời nghệ sỹ 2024 với nghệ sĩ Thanh Hằng sẽ được phát sóng vào lúc 19h15 Chủ Nhật 21/1/2024 trên kênh VTV9.