Giải trí

Nhìn lại hành trình trưởng thành của các bé tại ‘Thử thách lớn khôn’ mùa 2

Vậy là sau hơn 2 tháng phát sóng, chương trình thực tế “Thử thách lớn khôn” mùa 2 đã chính thức khép lại. Trong tập cuối cùng, tại đêm tiệc gala, 5 gia đình “hot” nhất mạng xã hội đã có thời gian ngồi lại chia sẻ với nhau về quãng thời gian vừa trải qua.

Đi qua con đường ký ức tràn đầy những hình ảnh của các gia đình từ ngày đầu tham gia chương trình cho đến nay do ekip thực hiện, Quốc Nghiệp chia sẻ: “Thật sự là gia đình đầu tiên bước vào chỗ này anh rất bất ngờ bởi vì chương trình quá chỉn chu. Cho mọi người thấy hình ảnh từ những tập đầu tiên, Corbin khóc rồi các bạn rụt rè, chưa dám làm quen với nhau. Từ những khoảnh khắc đó thì đi đến bây giờ mình mới cảm thấy tiếc vì sắp phải chia tay nhau”.

Nhờ chương trình, khán giả có thể thấy được một Hùng Tâm trưởng thành trong suy nghĩ, ấm áp trong hành động và luôn ra dáng một người anh cả thực thụ.

“O Sen” Ngọc Mai dành cho Hùng Tâm những chia sẻ đầy ý nghĩa: “Khi con lớn lên, con xem những thước phim này thì Mà Má chỉ mong Hùng Tâm thật vững chãi. Lời chỉ dạy của ba mẹ là hành trang cho con nhưng quyền quyết định và chịu trách nhiệm cuộc đời mình thì do con và khi nào cũng hãy bảo vệ yêu thương em của mình”.

Sau khi xem lại hành trình khôn lớn của con, Trương Mỹ Nhân xúc động: “Em thấy sự trưởng thành của Bona ngày một nhiều hơn. Chỉ có vài tháng thôi mà Bona đã trở thành một người rất khác, lớn khôn hơn, hiểu chuyện hơn, biết cách chơi với anh chị hơn. Thật ra lúc đầu em muốn bỏ ngang giữa chừng, em có nói với Hưng hay là xin chương trình không tham gia nữa tại vì thấy Bona không thể đáp ứng hết những yêu cầu của trò chơi nhưng mà cuối cùng cũng vượt qua”.

Nhờ những nỗ lực vô hình của cô bé dỗi hờn, khán giả mới được nhìn thấy một gia đình em út trọn vẹn như thế đến tận phút cuối của hành trình “Thử thách lớn khôn” mùa 2.

Phí Ngọc Hưng nói thêm: “Qua từng câu chuyện trong chương trình thì Hưng cảm thấy Hưng với Nhân hiểu nhau hơn. Có những chuyện từ trước giờ mình chưa chia sẻ với nhau thì giờ mình thoải mái chia sẻ. Sau chương trình này thì Hưng và Nhân đã gắn kết hơn”.

Bên cạnh những suy nghĩ của bố mẹ về con, trong đêm tiệc đặc biệt, các bố mẹ còn có những lời nhắn gửi đầy xúc động dành cho các thiên thần nhỏ của mình trong tương lai.

Có lẽ, Corbin là em bé có sự thay đổi nhiều nhất sau khi tham gia “Thử thách lớn khôn”, Corbin để lại ấn tượng trong lòng người xem với sự chuyển biến từ rụt rè, nhút nhát sang thích thú, hào hứng khám phá những điều mới. Trở nên tự tin, độc lập hơn trong một thời gian ngắn là điều mà bố Fabo hay mẹ Vân Tiny chưa từng nghĩ đến trước đây.

Mẹ bé Corbin – Vân Tiny chia sẻ: “Trong một thời gian ngắn mà chương trình đã có thể thay đổi Corbin nhiều. Corbin đã dám vượt ra khỏi vùng an toàn của mình”.

Nhưng dẫu có trưởng thành hơn thì trong mắt Fabo, Corbin vẫn mãi là hoàng tử bé của bố mẹ. Ông bố Fabo Nguyễn xúc động: “Dù bao nhiêu tuổi Bìn sẽ luôn là đứa con nhỏ trong lòng của ba. Ba sẽ luôn ở đây, bảo vệ và che chở cho Bìn”.

Không giống với 2 em nhỏ, chị cả Queenie luôn là nguồn năng lượng tích cực, có khả năng kết nối mọi người kể từ những ngày đầu tiên. Trong suốt hành trình của “Thử thách lớn khôn”, khán giả có thể thấy được một Queenie hay nói, hay cười, vô cùng vui tươi và hồn nhiên. Việc tham gia chương trình đã để lại cho Queenie những kỷ niệm khó phai bên cạnh bố mẹ và những người bạn mới.

Bố Hữu Quân cho biết: “Ngày đầu khi ekip nói với mình là anh ơi mình tham dự chương trình này để cho Nì có những kỷ niệm. Nhưng thật ra đến ba mẹ cũng có nhiều kỷ niệm trong chương trình chứ không riêng gì Nì”.

Vợ chồng Vân Trang – Hữu Quân mong Queenie luôn là cô bé vui tươi, hồn nhiên như hiện tại. “Mẹ hy vọng bé Nì của mẹ sẽ luôn luôn vui vẻ, thật hồn nhiên, biết yêu thương chia sẻ với mọi người và hãy vô tư làm những điều mà mình thích vì luôn luôn có ba mẹ bên cạnh”, Vân Trang nhắn gửi đến cô công chúa nhỏ của mình.

Nói về bông hồng lai duy nhất ở chương trình, bé Lina cũng tạo được những dấu ấn riêng. Vốn là một cô bé ít nói nhưng sau khi đến với chương trình, Lina đã biết cách thể hiện cảm xúc của mình nhiều hơn.

Mẹ của bé Lina, diễn viên Lan Phương bày tỏ: “Tình cảm của bố mẹ dành cho con nhiều đến mức mẹ không biết diễn tả như thế nào nhưng mẹ tin con cũng thấy được tình cảm mà bố mẹ đối với con và mẹ mong con tận hưởng cuộc sống này một cách trọn vẹn nhất. Cả mẹ và bố sẽ luôn ở bên con, khuyến khích, động viên, hỗ trợ tinh thần cho con trong bất cứ việc nào con muốn làm“.

Vậy là sau một chặng đường không quá dài cũng không quá ngắn, các bé đã lớn khôn hơn rất nhiều qua những thử thách. Cứ mỗi thử thách trôi qua, các con lại được học một bài học mới, giúp bản thân trở nên trưởng thành, cứng cáp, dạn dĩ hơn. Song song đó là sự bảo vệ của bố mẹ dành cho các con được khắc họa rõ nét.