360 độ Đẹp Giải trí

NTK Sĩ Hoàng giới thiệu BST áo dài trẻ em lấy cảm hứng từ văn thơ

Ngày 2/7, International Fashion Runway – sàn diễn thời trang quốc tế dành cho trẻ em hàng đầu Việt Nam diễn ra tại TP.HCM quy tụ hàng loạt các NTK và chuyên gia thời trang trong và ngoài nước.

Yếu tố thời trang vẫn được xem là nhân tố cốt lõi, mang đến thành công liên tiếp nhiều năm qua cho International Fashion Runway. Với đặc trưng là chương trình dành cho trẻ em, các nhà thiết kế mang đến các mẫu trang phục thuần cho trẻ, đề cao tính an toàn và vận động của trẻ.


BST của NTK Lu Fanghua có xu hướng kế thừa văn hóa Trung Quốc.

Khái niệm thiết kế của Lu Fanghua có xu hướng kế thừa văn hóa Trung Quốc, kết hợp thẩm mỹ thời trang đương đại và phong cách cổ điển, các ý tưởng và yếu tố văn hóa Trung Quốc để định hình cá tính riêng. Với văn hoá lễ nghi của Trung Quốc, NTK Lu Fanghua mong muốn mang đến một đứa trẻ tỏa sáng và tự tin nhất dưới ánh đèn sân khấu với hình ảnh chiếc váy tung bay, vương miện tỏa sáng.


BST của NTK Lu Fanghua kết hợp thẩm mỹ thời trang đương đại và phong cách cổ điển, các ý tưởng và yếu tố văn hóa Trung Quốc.

Nổi bật với phong cách truyền thống, NTK Sĩ Hoàng cùng NTK Mai Thanh Duy – một trong hai học trò sẽ nối nghiệp anh mang đến BST áo dài trẻ em lấy cảm hứng từ những ý thơ – di sản văn hóa đậm chất Việt Nam.


NTK Sĩ Hoàng cùng NTK Mai Thanh Duy – một trong hai học trò sẽ nối nghiệp anh.

Những hình ảnh từ những bài thơ đặc sắc sẽ được cách điệu, thể hiện trên tà áo cách điệu phiêu bồng mơ màng, sử dụng chất liệu linen mát cùng chinfon bay nhẹ trong gió. NTK sẽ ứng dụng kỹ thuật vẽ trên vải, nhằm tái hiện đặc sắc nhất màu sắc cũng như hình họa lên tà áo dài nhẹ nhàng, thanh áo.

Đặc biệt, ở cuối phần trình diễn, nghệ sĩ hát ru Cao Minh Hiền đã dẫn tay hai em nhỏ diễn kết thúc bộ sưu tập.


Nghệ nhân hát ru bằng năm thứ tiếng Cao Minh Hiền (ở giữa) sải bước trong BST áo dài trẻ em của NTK Mai Thanh Duy – Học trò NTK Sĩ Hoàng.


Từ những ý thơ – di sản văn hóa đậm chất Việt Nam, NTK Sĩ Hoàng cùng NTK Mai Thanh Duy đem đến BST mang đậm chất truyền thống.

Cũng lấy ý tưởng và cảm hứng từ nền văn hóa Phương Đông, BST “Những nàng tiên Phương Đông” của NTK Châu Đinh mang vẻ cuốn hút và bí ẩn. Nền văn hoá Phương Đông vốn đầy cuốn hút, với những tư tưởng và tập tục, hội họa, kiến trúc, tôn giáo đã hội tụ và chắt lọc qua một dòng lịch sử dài với nhiều thăng trầm và được phản ánh qua sự đa dạng của các trang phục tự cổ chí kim.


BST “Những nàng tiên Phương Đông” của NTK Châu Đinh mang vẻ cuốn hút và bí ẩn.


BST của NTK Châu Đinh lấy cảm hứng từ những nét duyên dáng ý nhị, cùng những chi tiết đặc trưng của những trang phục cổ đậm phong vị Á Đông.

Đối lập với ba BST trên, ở trường phái hiện đại, mang đậm chất thời trang hòa nhập và tinh thần của “trẻ em hãy là trẻ em”, lần này BST “Angels’ Artworks” của NKT Huy Võ muốn mang đến thế giới đầy màu sắc từ những tác phẩm của các bé.


BST “Angels’ Artworks” của NKT Huy Võ muốn mang đến thế giới đầy màu sắc từ những tác phẩm của các bé.

BST “Magical Moments” thu hút ánh nhìn trong mọi khoảnh khắc từ Mai Thanh Huyền thể hiện nét vừa rực rỡ vừa tươi mới, với các thiết kế từ Anh Quốc xứng tầm đẳng cấp quốc tế.


BST “Magical Moments” thu hút ánh nhìn trong mọi khoảnh khắc từ Mai Thanh Huyền thể hiện nét vừa rực rỡ vừa tươi mới, với các thiết kế từ Anh Quốc.

Tất cả đã tạo nên một “Magical Moments” với xu hướng thời trang cao cấp, mang tính ứng dụng cao, thành công chinh phục tín đồ thời trang nhí trên toàn thế giới.