Phim ảnh

Cổ Thiên Lạc và Huỳnh Thu Sinh cùng lật mặt, Thành Long nói gì?

Tại lễ trao giải Kim Tượng, ý kiến của Cổ Thiên Lạc và Huỳnh Thu Sinh như cái tát mạnh vào phát ngôn của Thành Long.

Lễ trao giải Kim Tượng lần thứ 37 đã chứng kiến mâu thuẫn ngầm trong giới nghệ sĩ Hong Kong. Lần đầu tiên, Thành Long trở thành người thừa khi trở về quê hương. Theo Sina, mâu thuẫn nảy sinh sau những tuyên bố mạnh mẽ của Thành Long trước đó.

Hồi tháng 3, với tư cách ủy viên tham dự Hội nghị Hiệp thương chính trị Trung Quốc, Thành Long cho rằng đã đến lúc bỏ qua cụm từ “phim Hong Kong”. Theo ông, không có dòng phim Hong Kong mà chỉ có phim Trung Quốc.

Thành Long tuyên bố không có phim Hong Kong, chỉ có phim Trung Quốc.

Trên sân khấu trao giải Kim Tượng, ngôi sao gạo cội Huỳnh Thu Sinh đã chất vấn: “Không biết phim Trung Quốc có là phim Hong Kong?”. Huỳnh Thu Sinh còn nhấn mạnh: “Dù ai đó không trông đợi, mỗi năm vẫn có phim Hong Kong được sản xuất và công chiếu”.

Bên cạnh Huỳnh Thu Sinh, Cổ Thiên Lạc cũng có bài phát biểu ấn tượng khi nhận giải Nam diễn viên chính xuất sắc. Anh nói: “Chúng ta là người Hong Kong. Người Hong Kong phải đoàn kết và tạo những bộ phim Hong Kong thật xuất sắc”. Phát ngôn của Cổ Thiên Lạc nhận được tiếng vỗ tay lớn từ dưới khán đài.

Cổ Thiên Lạc kêu gọi người Hong Kong hãy đoàn kết làm phim Hong Kong. Huỳnh Thu Sinh khẳng định mỗi năm đều có vô số phim Hong Kong được sản xuất và ra mắt.

Theo Setn, Cổ Thiên Lạc và Huỳnh Thu Sinh khó chịu với phát ngôn trước đó của Thành Long. Ở giai đoạn phim ảnh Hong Kong đi xuống, tuyên bố “không có phim Hong Kong” của Thành Long như tạt gáo nước lạnh vào sự cố gắng của những người làm phim. On cho hay tại đêm trao giải, Thành Long đã im lặng và cười trừ khi nghe phát biểu của hai nghệ sĩ kém tuổi nghề.

Chiều 17/4, phóng viên Ettoday liên hệ với Thành Long sau những ồn ào. Đại diện Thành Long cho biết ngôi sao võ thuật không quan tâm đến những chỉ trích. Từ khi khởi nghiệp đến nay, ông đã quen đối diện vô số thị phi.

Thành Long nói không quan tâm việc có thể bị chỉ trích.

Thành Long nói: “Tôi không sao trước những câu chuyện tương tự. Cuộc sống này ngắn ngủi lắm, không cần để ý xem ai đang mắng tôi hay họ chửi tôi vì lẽ gì. Quan trọng là cuộc sống cần phải tiến lên, hướng về phía trước”.

HKChannel hé lộ sau những năm miệt mài tại Đại lục, vị thế của Thành Long ở Hong Kong đã giảm sút đáng kể. Những người bạn gắn bó với ngôi sao võ thuật như Tăng Chí Vỹ, Hồng Kim Bảo cũng dần mất tiếng nói. Hong Kong đang chứng kiến sự lên ngôi của tên tuổi trẻ hơn như Cổ Thiên Lạc, Tiền Gia Lạc, Lâm Gia Đống.

Theo Hiểu Nguyệt/Zing.vn