Phim ảnh

‘Đại chiến thành Ansi’: Cuộc chiến không cân sức đầy bi tráng

‘The Great Battle: Đại Chiến Thành Ansi’ là bom tấn hành động Hàn Quốc sẽ ra mắt toàn quốc vào ngày 05.10.2018

Bom tấn hành động Đại Chiến Thành Ansi là tác phẩm điện ảnh Hàn Quốc có kinh phí đầu tư cao nhất trong năm 2018 với hơn 21 triệu đô la. Bộ phim kể vể cuộc chiến đấu vĩ đại kéo dài 88 ngày giữa quân đội Goguryeo chống lại 20 vạn quân xâm lược nha Đường vào năm 645.

Điểm mấu chốt tạo nên sự kịch tính đến nghẹt thở chính là một thế trận vô cùng chênh lệnh giữa 20 vạn quân Đường và 5 ngàn người lính Goguryeo. Thêm vào đó chính là sự chênh lệch về vũ khí, thế nên dường như kết quả đã được biết trước ngay cả khi trận đánh chưa xảy ra.

Nhờ vào những ưu thế có được, Hoàng Đế của triều đại nhà Đường dẫn quân tới với 1 khí thế hừng hực và tự tin sẽ nắm chắc chiến thắng trong tay. Về phía quân đội của Yang Man Chun, tuy với số quân ít ỏi và những vũ khí thô sơ như kiếm, khiên và cung… nhưng họ lại không hề nao núng và chịu lùi bước.

Và một khi bị dồn đến đường cùng, thì cái chết cũng trở nên không còn đáng sợ với quân đội Goguryeo. Khi biết rằng họ sẽ không bao giờ thắng được nếu tiếp tục chiến đấu tay đôi với 20 vạn quân nhà Đường. Tướng Yan Man Chung sẽ làm gì và vận dụng những chiến thuật nào để cứu lấy thành Ansi, qua đó ngăn chặn đội quân nhà Đường tiến tới kinh đô sẽ là một câu hỏi khó đối với vị tướng tài ba này.

Những phân cảnh chiến đấu rực lửa, những tiếng gào thét để làm cho quân đội nhà Đường phải khiếp sợ đã làm nên sự hoành tráng của Đại Chiến Thành Ansi. Và với con số lên tới 21 triệu đô la Mĩ để đầu tư vào bộ phim điện ảnh lịch sử Đại Chiến Thành Ansi này, chắc chắn rằng các đại cảnh, cũng như các pha đánh nhau giữa hai bên sẽ thỏa mãn được kì vọng của khán giả.

Yang Man Chun sẽ làm gì để cầm cự được trận đánh này tới 88 ngày đêm và kết quả của trận đánh này ra sao, những nhân vật nào sẽ tạo nên nút thắt quan trọng của trận đánh sẽ được tiết lộ qua hơn 130 phút cực kì kịch tính và mãn nhãn, hứa hẹn mang lại cho khán giả và đặc biệt hơn là những ai yêu mến dòng phim hành động lịch sử điện ảnh những phút giây gây cấn và nghẹt thở.

Đại Chiến Thành Ansi tuy là một bộ phim dựa trên lịch sử Hàn Quốc, nhưng tính chất cũng như vẻ đẹp của trận đánh này rất giống với nhiều trận đánh lịch sử của dân tộc Việt Nam nhỏ bé, khi đã chiến thắng rất nhiều cuộc chiến tranh với các cường quốc trên thế giới. Bên cạnh đó, những bản anh hùng ca viết nên từ lòng quả cảm trên chiến địa sẽ là những khúc tráng ca làm lay động lòng người.

Phim sẽ được khởi chiếu tại Việt Nam vào ngày 5/10/2018 tại các cụm rạp trên toàn quốc.

AC