Phim ảnh

‘Vu quy đại náo’ mang văn hóa đám cưới miền quê lên màn ảnh rộng

‘Vu quy đại náo’ vừa tung clip hậu trường với những chia sẻ của đạo diễn và Giám đốc sản xuất về ý tưởng cũng như quá trình đưa văn hóa đám cưới miền quê lên màn ảnh rộng.

Trong lần đầu chạm ngõ điện ảnh với Vu quy đại náo, đạo diễn Lê Thiện Viễn lựa chọn một đề tài khá dân dã: đám cưới miền quê. Theo anh, đám cưới là một nét văn hóa thú vị của Việt Nam nhưng chưa có bộ phim nào khai thác sâu đề tài này, nhất là về đám cưới miền quê. ‘Mình muốn các bạn trẻ sống ở thành phố hiện nay biết được một đám cưới truyền thống ở quê là như thế nào’ – Lê Thiện Viễn chia sẻ.

Đây cũng là điểm gặp gỡ trong suy nghĩ của anh và nhà sản xuất Lý Minh Thắng, người luôn muốn làm những bộ phim gần gũi với văn hóa Việt.

Đạo diễn Lê Thiện Viễn trên phim trường

Sự đồng hành của Giám đốc sản xuất Lý Minh Thắng cũng là một yếu tố khiến bộ phim trở nên thân thuộc và đồng cảm với khán giả Việt, dù là người trẻ hay các bậc ông bà, cha mẹ.

Với kinh nghiệm dày dặn từ những bộ phim trước đây như Sài Gòn anh yêu em, Lô Tô, Mẹ chồng…, Lý Minh Thắng thêm một lần nữa cho thấy anh là người luôn biết cách giải bài toán cân bằng giữa yếu tố văn hóa truyền thống và cuộc sống hiện đại của giới trẻ, để Vu quy đại náo vừa là bộ phim tôn vinh những giá trị truyền thống, nhưng cũng không hề xa rời tâm tư của giới trẻ.

Vu quy đại náo có cách khai thác chủ đề đám cưới khá đặc biệt khi bắt đầu câu chuyện từ điểm nhìn của những nhân vật đại diện cho ‘xu thế ế’ hiện nay của giới trẻ, những người kịch liệt phản đối sức ép kết hôn từ phía gia đình.

Chính mâu thuẫn thú vị này sẽ mang đến một câu chuyện về gia đình, tình yêu và tình bạn hài hước, dí dỏm nhưng cũng không kém phần ý nghĩa xoay quanh những đám cưới độc nhất vô nhị ở miền quê Việt Nam.

Không chỉ mang đến tiếng cười cho khán giả, Vu quy đại náo còn mang những nếp sống gần gũi, những giá trị văn hóa quen thuộc của miền quê Việt Nam lên màn ảnh rộng một cách chân thực và sống động nhất.

Bản thân đạo diễn Lê Thiện Viễn rất hài lòng với những gì cả ê kíp Vu quy đại náo đã làm được, vì bộ phim không chỉ đi đúng những tiêu chí ban đầu khi anh hình thành ý tưởng, mà còn vượt hơn mong đợi đối với bộ phim đầu tay của anh. Còn Giám đốc sản xuất Lý Minh Thắng thì vô cùng tự tin với cả hai yếu tố hài hước và cảm xúc của bộ phim. Anh tin rằng khán giả sẽ có được những phút giải trí cùng năng lượng tích cực khi lựa chọn thưởng thức Vu quy đại náo vào dịp đầu năm mới.

Bên cạnh việc hội tụ dàn diễn viên đình đám từ chính tới phụ như Ngọc Trinh, Diệu Nhi, Việt Hương, Chí Tài, Phi Phụng, Lê Giang, Tiết Cương, Huỳnh Lập, Quang Trung…, Vu quy đại náo còn có rất nhiều cái tên đặc biệt vốn là những gương mặt quen thuộc trong các bộ ảnh của Lê Thiện Viễn sẽ xuất hiện trong vai trò khách mời, chắc chắn sẽ khiến khán giả phải thích thú.

Vu quy đại náo dự kiến ra mắt khán giả vào ngày 22.02.2019.

AC