Giải trí Phim ảnh

Tuấn Trần tiết lộ ‘đổ tiền’ 2 năm liên tục vào ‘Móng vuốt’

Ekip phim sinh tồn ‘Móng vuốt’ đã có buổi showcase, công bố dự án diễn ra tại TP.HCM và ngày 21/05.

Ngày 21/05, showcase phim điện ảnh Móng vuốt của đạo diễn Lê Thanh Sơn đã chính thức diễn ra. Bộ phim sinh tồn xoay quanh nội dung về một nhóm bạn trẻ lạc trong rừng và cố gắng sống sót khi chạm trán với kẻ phản diện chính là quái thú – chú gấu khổng lồ được gọi là Mật. Móng vuốt hứa hẹn mang đến cho khán giả các cảnh quay nghẹt thở khi ác thú xuất hiện và đe dọa cả nhóm bạn trong những tình thế ngàn cân treo sợi tóc. Buổi showcase có sự tham gia của đạo diễn Lê Thanh Sơn, biên kịch Trần Khánh Hoàng, cùng dàn diễn viên: Tuấn Trần, Thảo Tâm, Hồng Thanh, Gi A Nguyễn, Quốc Khánh, Naomi, Tùng Min… và đại diện NSX Nguyễn Trinh Hoan.

Dàn cast phim điện ảnh Móng vuốt xuất hiện rạng rỡ trong buổi showcase.

Tại buổi showcase, ekip Móng vuốt đã công bố đến khán giả poster chính thức, với hình ảnh “phản diện” gấu Mật tại trung tâm, xung quanh là nhóm bạn 7 người xấu số với loạt biểu cảm sợ hãi, cuống cuồng. Đạo diễn Lê Thanh Sơn cho biết Móng vuốt tuy là dạng phim sinh tồn không mới với điện ảnh nước ngoài nhưng hoàn toàn là trào lưu mới lạ, lần đầu có ở Việt Nam.

Trong buổi trò chuyện với báo chí, nữ chính Thảo Tâm nhận được câu hỏi liên quan đến việc đảm nhận vai diễn vốn từ đầu đã được dành cho Kaity Nguyễn. Khi được hỏi liệu có áp lực hay ngại khi bị so sánh với một diễn viên trẻ nổi bật của làng điện ảnh, hot girl IELTS cho biết: “Ngay từ trước khi tham gia dự án, tôi là fans của Kaity Nguyễn, đến giờ vẫn vậy. Lần cuối tôi thấy Kaity trên màn ảnh là ở Người Vợ Cuối Cùng, tới tận hôm nay tôi vẫn nhớ rõ ánh mắt bạn trong phim. Với tôi, Kaity là diễn viên quá xuất sắc, rất đáng để học tập. Khi quay gần xong phim Fanti, tôi nhận được cuộc gọi từ bác Hoan là nhà sản xuất phim. Lúc đó tôi rất bất ngờ. Tôi nghĩ quyết định thay đổi diễn viên của ekip không hề dễ. Tôi cảm thấy bất kỳ diễn viên nào bắt đầu nhập vào một nhân vật mới thì họ cũng sẽ có những trải nghiệm mới. Tôi nghĩ phiên bản của tôi về nhân vật đó sẽ là phiên bản duy nhất, nên tôi chỉ tập trung làm sao cho nhân vật của mình hiện lên một cách sắc nét nhất theo trí tưởng tượng thôi”.

Thảo Tâm “flex nhẹ” học vấn khủng, khẳng định không áp lực khi bị so sánh với Kaity Nguyễn.

Đạo diễn Lê Thanh Sơn cho biết trong quá trình tìm kiếm một diễn viên thay thế Kaity Nguyễn đã dành rất nhiều thời gian để nghiên cứu về Thảo Tâm. Đó phải là một bạn nữ mạnh mẽ, “có thể nắm đầu được Tuấn Trần” đúng như đòi hỏi của nam diễn viên. Người đó phải khiến Tuấn Trần mất tự tin, bối rối, và vũ khí của Thảo Tâm chính là thành tích học tập của bạn ấy.

Về phần nam chính Tuấn Trần, ít ai biết rằng anh đã dùng chính cát xê của mình để đầu tư vào dự án Móng vuốt. Anh tin tưởng đạo diễn Lê Thanh Sơn đến mức không cần đọc kịch bản đã quyết định nhận vai. Khi Móng vuốt đổi diễn viên, Tuấn Trần cho biết anh cũng không gặp áp lực vì nghĩ rằng biến số sẽ luôn thay đổi tùy “thuyền trưởng”.

Về phần nam chính Tuấn Trần, ít ai biết rằng anh đã dùng chính cát xê của mình để đầu tư vào dự án Móng vuốt.

Suốt 2 năm Móng vuốt bị hoãn, Tuấn Trần cũng đổ thêm tiền vào phim như các nhà đầu tư khác. Nam diễn viên thừa nhận: “Nói thật trong 2 năm qua có những lúc tôi rất lo, áp lực. Nhiều khi tôi nghĩ có khi nào tôi đặt niềm tin sai chỗ không. Nhưng khi xem được những đoạn cut, tôi thấy anh Sơn đã dùng hết trí lực. Quay những cảnh hành động, anh Sơn cũng đã thị phạm và gãy xương sườn số 8 nhưng vẫn ở với đoàn mấy ngày. Sau những nỗi sợ, đôi lúc mất niềm tin, giờ theo dõi những đoạn cut tại đây, tôi thấy rất xúc động. Tình yêu anh dành cho dự án quá lớn”.

Trước khi buổi showcase Móng vuốt diễn ra, trên MXH xuất hiện nhiều thông tin liên quan đến chuyện đời tư của Hồng Thanh. Tuy nhiên, nam diễn viên cho rằng anh không hề gặp chút áp lực hay sợ bị ảnh hưởng tâm lý. Anh cũng hy vọng vai diễn đòi hỏi tâm lý đặc biệt ở Móng vuốt sẽ tạo dấu ấn để đời trong suốt chặng đường làm nghề.

Hồng Thanh lần đầu nhập vai nhân vật biến thái nhất màn ảnh Việt, được ekip khen ngợi thái độ làm việc.

Quốc Khánh chia sẻ về vai diễn “có thoại” đầu tiên trong sự nghiệp điện ảnh của mình: “Đây gần như là phim điện ảnh đầu tiên tôi tham gia mà không phải vào vai quần chúng không thoại. Lúc anh Sơn tìm tôi khi tôi đang đi diễn hài thì tôi nghĩ tiêu chí của anh ấy là tìm nhân tố giải trí cho phim. Tuy nhiên, khi tôi đọc kịch bản mới nhận ra trong hoàn cảnh ở rừng thế này không có gì vui, không có gì hài. Nếu có đi chăng nữa thì đó là sự xây dựng của ekip, đạo diễn, tác giả, bộ phim đó làm ra. Có rất nhiều tình huống tính toán góc độ kịch bản nhưng khi ra phim trường với không khí đó, tâm trạng đó thì dường như bỏ hết. Tôi tham gia bộ phim này không phải gánh hài hay gì đó đâu. Bản thân tôi cũng được đào tạo ở môi trường hóa thân thành nhân vật thế nào. Tôi cũng cố gắng hoàn thành thật tốt vai trò đó. Đó là trải nghiệm thú vị khi khán giả nhìn thấy hình tượng khác của tôi, không phải theo hướng giải trí hài hước như trên các kênh MXH”.

Quốc Khánh hài hước chia sẻ tham gia Móng vuốt không phải để gánh mảng hài.

Các diễn viên trẻ của phim điện ảnh sinh tồn Móng vuốt.

Móng vuốt có sự góp mặt của dàn diễn viên trẻ bao gồm Tuấn Trần, Nguyễn Lâm Thảo Tâm, NSƯT Công Ninh, Gi A Nguyễn, Quốc Khánh, Naomi, Hồng Thanh, Rocker Nguyễn, Thu Hà Ceri được Lotte Entertainment phát hành tại Việt Nam, khởi chiếu tại các rạp trên toàn quốc vào ngày 07/06/2024.