Âm nhạc TVshow

Danh ca Giao Linh: ‘Tôi chăm cháu riêng của chồng từ khi 3 tuổi đến 28 tuổi, giờ có vợ con rồi’

Nữ danh ca còn cho biết, cô thương các con con riêng của chồng thật lòng và cũng được họ xem như mẹ đẻ.

Danh ca Giao Linh hiện là một trong những giám khảo được yêu mến tại Người kể chuyện tình. Trong tập tiếp theo, “nữ hoàng sầu muộn” có dịp chia sẻ về cuộc sống gia đình của mình.

Kết hôn ở tuổi 37 với người đàn ông từng trải qua 3 đời vợ và có đến 6 người con riêng, danh ca Giao Linh cho biết, ban đầu khi được chồng ngỏ lời, bà không dám nhận lời vì sợ “quá khứ tình trường” và sự đào hoa của người đàn ông này.

Sau đó, khi cảm nhận được sự chân thành của ông, bà chấp nhận hết tất cả và ra sức vun vén cho tổ ấm.

Vợ chồng danh ca Giao Linh

Không sinh con, danh ca Giao Linh chấp nhận xem các con chồng như con ruột. Với bà, bản thân là người đến sau nên phải yêu cả con riêng của chồng. “Con trai lớn của chồng tôi rất hiểu biết. Em ruột hay em cùng cha khác mẹ cũng đều coi như nhau. Vì thế, gia đình tôi rất nề nếp và yên ấm” – bà kể.

Không chỉ yêu thương con riêng của chồng, danh ca Giao Linh còn sẵn sàng chăm sóc cháu nội một cách tự nguyện. Gần 30 năm, ngoại trừ thời gian đi hát vào cuối tuần, các ngày khác bà dành thời gian chăm cháu để con riêng và con dâu của chồng có thời gian đi học.

“Khi tôi mới kết hôn với chồng, nhà anh có một con gái và một con dâu mới học đại học được hai năm thì lấy chồng, phải bỏ dở việc học. Tôi bảo các con cứ đưa cháu đến đây mẹ chăm cho, còn con dành thời gian đi học tiếp để lấy bằng. Bởi ở Mỹ nếu không có bằng cấp sao làm lại với người ta.

Tôi chăm chúng từ khi nó 3 tuổi rưỡi đến giờ 28 tuổi, có vợ con rồi. Có thể nhiều điều các cháu không nhớ, nhưng riêng tôi thấy vui vì mình giúp được các con cháu” – danh ca Giao Linh chia sẻ.

Yêu quý con riêng của chồng một cách thật lòng nên danh ca Giao Linh cũng được họ coi như mẹ đẻ. Chính các con là người động viên bà về Việt Nam cho đỡ nhớ quê hương.

Từ năm 2001, danh ca Giao Linh về Việt Nam sống: “Các con bảo ‘nếu về Việt Nam mà mẹ không được khán giả đón nhận, chúng con mỗi tháng cho mẹ 100 USD để mẹ có tiền sinh sống’.

Nhưng rất may, tôi vẫn được khán giả yêu quý nên có thể tự lập được, không phải nhờ đến các con. Tôi từng nghĩ mình hát được đến năm 50 tuổi là mừng rồi, ai ngờ ở tuổi này vẫn được khán giả đón nhận. Đó là hạnh phúc không thể nào tả được”.

Hiện tại, vợ chồng Giao Linh sống cùng nhau trong một căn hộ ở TP.HCM. Chồng nữ danh ca ở tuổi 75 nhưng vẫn rất phong độ, ông thường tháp tùng bà đi diễn. Đặc biệt, biết bà vẫn đam mê ca hát, ông còn mở một kênh YouTube riêng để ghi lại những hình ảnh của bà trong các chương trình.