TVshow

Nghệ sĩ xiếc đường phố Minh Nhật giành giải Quán quân ‘Kỳ tài lộ diện 2018’

Vào tối ngày 5/10, nghệ sĩ xiếc xiếc kungfu Minh Nhật đã trở thành Quán quân của chương trình Kỳ tài lộ diện phát sóng trên kênh THVL. Tiết mục của nghệ sĩ xiếc Minh Nhật mang tên Vũ khúc khải hoàn, do đạo diễn Vũ Trần dàn dựng.

Tiết mục mang màu sắc truyền thống với tổ hợp 4 màn trình diễn. Đầu tiên là màn nằm sấp và giữ thăng bằng trên chiếc xiên 3 đầu nhọn hoắt. Kế đến là màn nằm úp toàn bộ phần bụng và ngực trên 6 mũi thương nhọn.

Tiếp sau đó, Minh Nhật thực hiện màn nuốt kiếm và trong tư thế đó, anh được kéo lên cao 3m so với mặt sàn. Đỉnh cao của tiết mục là móc 1 đầu dây xích nhọn vào yết hầu của Minh Nhật, đầu còn lại móc vào chiếc xe lôi bằng sắt nặng đang chở vợ và 2 con của anh.

Nghệ sĩ xiếc đường phố Minh Nhật đang thực hiện tiết mục nguy hiểm trong đêm chung kết

Màn trình diễn này đã khiến ban giám khảo và khán giả có mặt tại trường quay vừa lo sợ bởi độ nguy hiểm, vừa xúc động trước nỗ lực của Minh Nhật. Nam diễn viên xiếc cho biết, anh muốn đưa hình ảnh chiếc xe lôi lên sân khấu bởi đây là vật kỷ niệm gắn liền với cuộc sống mưu sinh của gia đình anh, khi hàng ngày anh chạy xe lôi máy chứa đạo cụ đi biểu diễn kungfu đường phố, bán bắp rang bơ dạo…

Màn trình diễn kungfu cùng câu chuyện cảm động về ý chí khổ luyện không ngừng nghỉ gần 20 năm trong nghề của nghệ sĩ xiếc Minh Nhật đã dành được “cơn mưa” lời khen của ban giám khảo và những tràng pháo tay, hò reo bùng nổ của khán giả tại phim trường.

Khuôn mặt lo lắng của vợ, con nghệ sĩ xiếc Minh Nhật khi ngồi trên xe

Nữ giám khảo Thúy Nga một lần nữa bật khóc trước màn trình diễn của Minh Nhật, cô xúc động chi sẻ: “Tất cả tài năng của Minh Nhật lâu nay ai cũng biết, nhưng đêm thi này anh đã dùng hết tâm huyết, tài năng, sức mạnh tình yêu dành cho vợ và các con. Những trình diễn của anh quá sức chịu đựng, mỗi lần xem anh diễn là trái tim vụn vỡ. Đêm nay mong anh là người thành công nhất để có tiền chuộc lại căn nhà của mình”.

Còn đối với giám khảo Kao Long, ông cho biết tất cả những tiết mục Minh Nhật trình diễn đều là những động tác tuyệt kĩ kungfu, đòi hỏi kỹ thuật cao của các nghệ sĩ xiếc và phải khổ luyện mới thành công. Ông cũng thanh minh lâu nay nhiều khán giả thường nghĩ nghệ sĩ xiếc kungfu là mang cơ thể của mình ra để đổi lấy cơm áo mưu sinh, nhưng không phải, với nghệ sĩ xiếc kungfu thì tất cả mọi bộ phận trên cơ thể đều phải có sự tập luyện để đạt đến giới hạn của sự chịu đựng.

Với tổng điểm 29,5, nghệ sĩ xiếc kungfu Minh Nhật đã trở thành Quán quân của Kỳ tài lộ diện 2018 với phần thưởng là 150 triệu đồng.

Anh Châu