TVshow

Travel blogger Phạm Hoàn Khải: Hành trình chinh phục 70 thành phố của hơn 20 quốc gia

Hoàn Khải quyết định từ bỏ công việc BTV ổn định để theo đuổi đam mê làm travel blogger của mình.

Gặp gỡ và trò chuyện trong tập 47 của Khoảnh Khắc Cuộc Đời là khách mời Phạm Hoàn Khải, một travel blogger đam mê khám phá cuộc sống và du lịch. Với nhiệt huyết của tuổi trẻ, khách mời đã mang đến cho chương trình một làn gió tươi mát, tràn đầy sức sống. Đến với chương trình anh chia sẻ hành trình trải nghiệm thú vị và tuyệt vời trong suốt hai năm qua.

Nói về cuộc sống và niềm đam mê, anh Khải tự cảm thấy mình là một người may mắn, thực hiện được chính niềm đam mê của bản thân và nhận được sự ủng hộ từ những người theo dõi anh trên mạng xã hội. Khoảnh khắc đáng nhớ cuộc đời anh là quyết định từ bỏ công việc ổn định để theo đuổi đam mê của mình. Từ năm 2017 đến nay anh đã chinh phục được hơn 70 thành phố của hơn 20 quốc gia.

Anh còn tham gia một khóa thiền. Khóa học đã làm thay đổi con người anh rất nhiều. Trong thời gian tham gia, anh đã ngẫm nghĩ và nhận xét bản thân. Sau đó anh quyết định đi đến Ấn Độ. Đây là chuyến đi đầu tiên anh được bước ra bên ngoài. Anh nhận thấy Ấn Độ là một quốc gia đặc biệt với nền văn hóa đa dạng. Từ đó, những video đầu tiên được ra đời và được cộng đồng mạng hưởng ứng và ủng hộ. Chuyến đi mở ra những chân trời mới cho những hành trình phía trước của anh.

Trong suốt khoảng thời gian làm việc ở văn phòng, Khải đã tích góp được cho mình khoản ngân sách riêng để bắt đầu những chuyến đi. Khi có số lượng khán giả nhất định, anh có thêm nguồn tài trợ tiếp tục thực hiện đam mê. Bên cạnh đó, anh còn nhận được nguồn tài trợ từ Cục xúc tiến du lịch Nhật Bản và Hàn Quốc. Họ mời anh đến thăm và giới thiệu về những điểm đặc sắc của vùng miền đó cho khán giả Việt Nam.

Là một biên tập viên trước khi thử sức với travel blogger, đó được xem là một ưu thế của Khải, giúp cho việc biên tập trở nên hấp dẫn, truyền tải thông tin mạch lạc. Từ đó dễ dàng thu hút khán giả và làm cho người xem không bị nhàm chán. Điểm riêng và khác biệt trên kênh youtube của anh so với các kênh của travel blogger trẻ khác đó là anh tập trung du lịch ở nước ngoài và tạo ra xu hướng đi du lịch trực tuyến, mọi người ở nhà nhưng vẫn được tham quan rất nhiều địa danh trên thế giới và còn được nghe thuyết trình về lịch sử văn hóa của nước đó.

Anh nhắn nhủ với các bạn trẻ muốn theo nghề travel blogger: “Trước hết hãy đi trong nước trước để thấy được Việt Nam mình đẹp như thế nào. Thiên nhiên và văn hóa đa dạng, mỗi vùng miền có rất nhiều điều để trải nghiệm. Nền ẩm thực, văn hóa và những câu chuyện lịch sử hay. Sau đó hãy quyết định ra thế giới, từ đó sẽ có cái nhìn tổng quan và sâu sắc hơn về sự khác biệt và phát triển của các quốc gia trên thế giới so với Việt Nam”.

Trách nhiệm lớn nhất về nghề này đối với anh là phải truyền tải đúng đắn về những câu chuyện thực tế, đặc biệt khi nói về những vấn đề lịch sử phải chính xác, cần phải nỗ lực và tìm hiểu sâu. Hơn thế nữa, anh mong muốn được đi nhiều thêm nữa để đem đến cho người xem những vùng đất mới thậm chí rất xa, ít người biết đến.

Với nghệ thuật kể chuyện bằng hình ảnh, anh Hoàn Khải đã gửi gắm tới khán giả những trải nghiệm độc đáo, thú vị mà không phải travel blogger nào cũng có thể làm được. Anh đặt hết tâm sức, nhiệt huyết với hy vọng khán giả sẽ cùng sống trong những chuyến đi với anh. “Cuộc đời là những chuyến đi” – Câu nói đó rất đúng với câu chuyện của anh Phạm Hoàn Khải. Đi để trải nghiệm, khám phá những điều mới mẻ, giao lưu và kết nối với nhau để càng thêm trân quý cuộc sống này.